Health life
Banned
- Tham gia
- 28/3/2024
- Bài viết
- 1
Trái cây là một cách tuyệt vời để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của bạn một cách lành mạnh. Trong khi nhiều loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp, một số loại lại tốt hơn những loại khác. Để giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình tốt hơn. Ngoài ra, đây là một số loại trái cây tốt nhất để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn.Bệnh tiểu đường là một căn bệnh dai dẳng và phức tạp ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.
Dưới đây là một số loại trái cây tốt nhất mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình để giảm chỉ số đường huyết.
trái cây,hình ảnh minh hoạ[/caption]
Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích ở website: PT Health Life
- Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn gặp khó khăn hơn trong việc xử lý đường và lượng đường trong máu có thể dao động một cách nguy hiểm.
- Nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình đang ăn những thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện lượng đường trong máu, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình các loại trái cây và rau quả có chỉ số đường huyết thấp.
Dưới đây là một số loại trái cây tốt nhất mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình để giảm chỉ số đường huyết.
1. Trái cây có lượng đường huyết thấp.
1. Dâu tây
Tất cả các loại quả mọng đều có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng chứa ít đường hơn các loại trái cây khác và nhiều chất xơ. Hơn nữa, dâu tây có chỉ số đường huyết thấp là 41 và chứa nhiều vitamin C hơn cả cam.Bạn có thể ăn dâu tây như một món ăn nhẹ, trộn chúng vào sinh tố hoặc salad và thậm chí dùng chúng trong món tráng miệng.Dâu tây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời và có thể được trồng trong vườn của bạn.2. Quả mận
Mận có chỉ số đường huyết thấp là 40. Chúng là nguồn cung cấp đồng, kali, magie và kali cũng như vitamin A, C và K.Mận rất giàu chất chống oxy hóa nên rất khó để tìm thấy chúng còn tươi và không bị bầm tím. Có thể trộn mận tươi với mận khô nhưng phải chú ý khẩu phần.3. Lê
Lê có chỉ số đường huyết thấp là 38 và cung cấp hơn 20% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Hương vị của nó rất tuyệt vời nếu dùng riêng lẻ hoặc như một món tráng miệng thơm ngon.4. Quả đào
Đào chứa vitamin C và A cũng như kali và sắt, đồng thời có chỉ số đường huyết cao là 42. Vì đào có thể ăn riêng hoặc chế biến thành bữa tối tuyệt vời. Nếu muốn sử dụng đào đóng hộp, bạn nên đọc kỹ danh sách thành phần và tránh bất cứ thứ gì có thêm đường, vì điều này có thể làm tăng đáng kể chỉ số đường huyết.5. Cam
Cam đặc biệt được đánh giá cao vì hàm lượng vitamin C cao, giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa.Cam chứa hơn 170 chất phytochemical và hơn 60 flavonoid, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.Cam có chỉ số đường huyết thấp chỉ 40 và là món ăn nhẹ tuyệt vời giữa các bữa ăn.5. Nho
Nho là sự lựa chọn có chỉ số đường huyết thấp do lượng chất xơ cao trong cùi.Chúng có chỉ số đường huyết là 53 và là nguồn cung cấp vitamin B-6 dồi dào, rất quan trọng để duy trì chức năng não và ổn định tâm trạng.7. Bưởi
Bưởi là bữa sáng tuyệt vời giữa các bữa ăn. Giàu vitamin C và nhiều chất xơ lành mạnh, nó giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và bảo vệ khỏi bệnh tật.Để tận dụng chỉ số đường huyết thấp là 25, bưởi được tiêu thụ tốt nhất ở trạng thái tự nhiên và không được làm quá ngọt bằng đường.Nếu bưởi quá chua đối với bạn, có rất nhiều lựa chọn thay thế. Trước khi đưa bưởi vào chế độ ăn uống, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những tương tác có thể xảy ra với bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng.8. Mơ khô
Bạn nên hạn chế ăn trái cây sấy khô vì chúng có nhiều carbohydrate.Khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, quả mơ khô có thể là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng có chỉ số đường huyết thấp chỉ 32.Nếu bạn tìm thấy mơ tươi trên thị trường, chỉ số đường huyết cũng tương tự và một khẩu phần sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Chúng giàu khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, đồng, vitamin A và E. Chúng cũng là một món bổ sung thơm ngon cho các món salad, món trộn và thậm chí cả các món thịt lợn.9. Quả anh đào
Quả anh đào có giá trị chỉ số đường huyết thấp là 20 và giá trị GL khoảng 6. Chúng không chỉ kiểm soát lượng đường trong máu và giảm lượng đường trong máu mà còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin tăng cường miễn dịch và rất tốt để ăn vặt.Vì quả anh đào đã lâu không vào mùa nên luôn có loại quả đóng hộp để thay thế.Chỉ cần bạn chọn những quả anh đào chua đóng hộp không chứa thêm đường, bạn sẽ được hưởng những lợi ích tương tự.10. Táo
Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Chúng có nhiều chất xơ và giúp bạn no lâu đồng thời thỏa mãn cơn thèm ngọt.Táo cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc điều chỉnh vi khuẩn đường ruột. Chúng có giá trị chỉ số đường huyết thấp là 39.11. Quả bơ
Đây là một trong những loại trái cây có chỉ số đường huyết thay đổi tùy theo độ chín của nó. Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy giá trị dưới 55, khiến nó trở thành một trong những loại trái cây có GI thấp. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên bơ Nigeria cho thấy chỉ số của nó cao hơn 40 rất nhiều! Đợi cho đến khi bạn nghe thấy điều này.Bơ sống và đã gọt vỏ được cho là có chỉ số đường huyết dưới 0!Bất kể chỉ số nào, rõ ràng trái cây chứa ít đường. Một trong những loại đường chính là D-mannoheptulose mà nó chứa.Lợi ích của bơ bao gồm giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa, làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mạch máu như suy thận, bệnh thận và bệnh tim. Nó thậm chí có thể ngăn ngừa đột quỵ.12. Ổi
Ổi đứng đầu danh sách các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp và có chỉ số 12! Loại quả này có thể được dùng trong bữa ăn chính hoặc ăn như một bữa ăn nhẹ.Do hàm lượng chất xơ cao, nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và có thể giúp duy trì sức khỏe tốt. Trái cây cũng có thể đóng vai trò làm giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.Một mẹo hay: ăn trái cây bỏ vỏ vì nó giúp giảm cholesterol toàn phần và chất béo trung tính trong huyết thanh.13. Me
Loại trái cây này có chỉ số đường huyết thấp là 23 và me là thực phẩm giàu chất xơ. Nó cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin, bao gồm sắt, kali B1, B2, K và nhiều loại khác.Nó cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.2. Lợi ích của trái cây có chỉ số đường huyết thấp đối với bệnh tiểu đường
Trái cây có chỉ số đường huyết thấp được coi là đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu. Thay vào đó, chúng giúp ổn định lượng đường trong máu. Do đó, các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường nên ăn trái cây có chỉ số đường huyết thấp hơn là các loại thực phẩm khác khi đói.2.1 Giá trị dinh dưỡng cao hơn
Trái cây có lượng đường huyết thấp rất giàu chất dinh dưỡng và được coi là cực kỳ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh tiểu đường có xu hướng cảm thấy no cả ngày ngay cả sau khi ăn.Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ bị phân hủy nhanh chóng trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao.Trái cây có chỉ số đường huyết thấp được phân hủy chậm và có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường cần ăn nhiều trái cây có chỉ số đường huyết thấp để chống lại cảm giác thèm ăn liên tục.2.2 Giúp chống béo phì
Nhiều bệnh nhân tiểu đường bị tăng cân. Béo phì là một trong những dấu hiệu chính của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, đây là một vấn đề lớn vì hầu hết mọi người không biết cách kiểm soát cân nặng của mình. Hơn nữa, trái cây có chỉ số đường huyết thấp giúp giảm cân thành công. Trên thực tế, những người thừa cân nên ăn nhiều trái cây có chỉ số đường huyết thấp hàng ngày để giảm cân mà không phải trải qua các chương trình hoặc bài tập nghiêm ngặt ảnh hưởng đến năng suất làm việc.2.3 Điều trị tiền tiểu đường
Tiền tiểu đường có thể là tình trạng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu không được điều trị kịp thời. Trên thực tế, bệnh có thể đẩy lùi bằng cách tuân thủ chế độ ăn uống và lối sống phù hợp.Trái cây có lượng đường huyết thấp có thể giúp điều trị tình trạng này bằng cách làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu. Trong khi đó, trái cây có thể giúp người bệnh cảm thấy no hơn và thèm ăn nhiều đường hơn vào giữa ngày.Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao thường khiến bạn thèm nhiều đường hơn, điều này có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Người tiền tiểu đường nên chọn những loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp để tránh mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.Cơ thể cần nguồn đường theo một cách nào đó, vì không có nó, nó không thể tạo ra năng lượng cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ trong ngày.Trái cây có chỉ số đường huyết thấp là loại đường tốt nhất vì chúng không làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, chúng có thể chống lại cảm giác thèm đường và giảm lượng insulin giải phóng trong cơ thể. Ngoài ra, hãy cố gắng thay thế bất kỳ loại trái cây nào có chỉ số đường huyết cao bằng trái cây có GI thấp hơn nếu bạn muốn lượng đường trong máu của mình không đổi.Bệnh nhân tiểu đường nên cố gắng thoát khỏi bệnh tiểu đường và có lối sống lành mạnh. Do đó, cách tốt nhất để đạt được điều này là ăn trái cây có chỉ số đường huyết thấp.Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích ở website: PT Health Life