Trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe như thế nào p2

Shipcodhg

Thành viên
Tham gia
8/1/2024
Bài viết
10
Sưu tầm: mình sẽ liệt kê một số loại thảo mộc tốt cho sức khẻ nữa.

Cho đến cuối thế kỷ thứ VI, trà thảo mộc được coi là thức uống chữa bệnh. Chỉ sau này nó mới dần trở thành một thức uống phổ biến để thưởng thức và chăm sóc sức khỏe chủ động. Trà thảo mộc đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe trong việc nâng cao hệ miễn dịch, chống viêm, ngủ ngon, thư giãn, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân…

4. Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ và thư giãn

- Trà hoa đậu biếc: Trong y học cổ truyền, hoa đậu biếc có tác dụng an thần, giảm căng thẳng và lo âu. Thưởng thức 1-2 tách trà hoa đậu biếc trước khi ngủ có thể giúp bạn thư giãn tinh thần và ngủ ngon hơn. Hoa đậu biếc cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, tốt cho sức khỏe da và tóc.

- Trà hoa oải hương: Trà hoa oải hương không chỉ mang tới giấc ngủ ngon mà còn có hiệu quả thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và lo lắng. Đây là thức uống hỗ trợ giấc ngủ an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng.

Thiet-Ke-Chua-Co-Ten.jpg

‏Nghiên cứu ở những phụ nữ sau sinh uống 1 tách trà mỗi ngày (khoảng 237ml) trong vòng 2 tuần cho thấy hiệu quả giảm mệt mỏi, lo âu và cải thiện giấc ngủ.‏

5. Trà thảo mộc hỗ trợ giảm cân

- Trà bí đao: Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhưng khi hấp thụ vào cơ thể có tác dụng hạn chế sự giữ nước. Bí đao giúp cơ thể thải được chất độc ra ngoài, vì thế trà bí đao không những hỗ trợ giảm cân mà còn có tác dụng làm đẹp da.

Đây cũng là thức uống phổ biến giúp thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường quá trình trao đổi chất.

- Trà ô long: Trà ô long là trà bán lên men, không chứa vitamin C nhưng giàu các khoáng chất như sắt, canxi... và các chất thúc đẩy enzyme tiêu hóa, phân hủy chất béo. Sử dụng đều đặn trà ô long trước hoặc sau bữa ăn có thể thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và ngăn ngừa béo phì.

- Trà đen: Trà đen là trà được làm bằng cách cho lá trà tiếp xúc với không khí ẩm, giàu oxy để biến lá trà từ màu xanh lục sang màu nâu sẫm – đen. Thành phần punol trong trà đen (hình thành trong quá trình lên men) có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo (nhất là mỡ vùng bụng dưới).

Nếu muốn sử dụng trà đen để giảm cân, tốt nhất bạn nên uống trà đậm mới pha, uống 1 cốc trước và sau bữa ăn.
 
×
Top Bottom