TRẢ LỜI CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT NGỦ ĐƠN GIẢN NHẤT 2017

luc1994

Thành viên
Tham gia
15/5/2017
Bài viết
0
Khi bị mất ngủ chúng ta hay chủ quan, không quan tâm đến nguyên nhân gây bệnh mất ngủ và cách điều trị mà cứ sử dụng các loại thuốc ngủ khác nhau. Đây là quan điểm sai lầm, thực tế muốn chữa bệnh mất ngủ phải biết tác nhân gây bệnh. Vậy có các nguyên nhân gây mất ngủ nào?
tri-mat-ngu-1706-phunutoday.jpg

Các nguyên nhân gây mất ngủ có phải do chế độ ăn không?

Các nguyên nhân gây mất ngủ do chế độ ăn uống
Hầu hết khi bị mất ngủ những hành động hay thói quen xấu vô tình ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, vậy có phải những thói quen hàng ngày đó là nguyên nhân mất ngủ không?

Sử dụng nhiều thực phẩm protein là nguyên nhân gây mất ngủ

Protein là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể và được xem là dưỡng chất bắt buộc. Mặc dù vậy, chúng ta cũng không nên quá làm dụng, cái dù quá cũng không tốt. Đặc biệt một trong các nguyên nhân gây mất ngủ hàng ngày có phần của việc hấp thụ quá nhiều chất protein vào cơ thể. (lưu ý không nên chọn quá nhiều thực phẩm giàu protein cho bữa tối. Việc này không những ảnh hưởng đến giấc ngủ và còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu chúng ta hấp thụ quá nhiều chất protein vào buổi tối).

Chất caffeine là nguyên nhân gây mất ngủ phải không?

coffee3.jpg

Sửu dụng các chất kích thích là một trong các nguyên nhân gây mất ngủ

Khi sử dụng chất caffine, hệ tiêu hoá bình thường cần 1 đến 2 tiếng để tiêu thụ hết. Sau đó caffeine sẽ lưu lại trong cơ thể khoảng vài giờ tiếp theo. Đó là lý do tại sao khi uống cà phê hoặc các chế phẩm có chất kích thích khác, người ta cảm thấy khó ngủ vào buổi tối, kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Do vậy những nguyên nhân gây mất ngủ chính không thể bỏ qua sử dụng nhiều các chất caffine và các chế phẩm có chứa các chất kích thích khác.

Các nguyên nhân gây mất ngủ khác
Theo nhận định từ chuyên mục Bảo Tâm An một số tác nhân như ảnh hưởng từ môi trường trong phòng ngủ hay mắc các bệnh lý cơ thể có thể gây mất ngủ.

Nhiều ánh sáng là một trong các nguyên nhân gây mất ngủ

Ánh sáng làm bộ não, hệ thần kinh của bạn phán đoán đây là ban ngày. Còn trong phòng ngủ, những ánh sáng nhân tạo từ các thiết bị công nghệ, máy tính bảng, tivi cũng là các nguyên nhân gây mất ngủ mà chúng ta không hay biết.

Các nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài là do bệnh lý

Một số bệnh mạn tính dẫn đến mất ngủ như: dị ứng, viêm khớp, bệnh tim, cao huyết áp, hen phế quản, thường lên các cơn đau vào ban đêm hoặc trời gần sáng. Trường hợp các nguyên nhân mất ngủ kéo dài là do thiếu máu não. Hiện tượng thiếu máu não là sự suy giảm lưu thông máu lên não, não không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất từ đó làm suy nhược hệ thần kinh trung ương, gây ra nhiều bệnh, trong đó có mất ngủ.

fallimenti.jpg

Khi bị mất ngủ, bạn nên xem mình có đang gặp phải các nguyên nhân gây mất ngủ trên đây không? Từ đó chọn liệu trình điều trị mất ngủ phù hợp. Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng (024)2268 0999 hoặc bạn có thể để lại thông tin và số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về "các nguyên nhân gây mất ngủ" của chúng tôi. Chúc bạn thật nhiều sức khoe!
Nguồn: https://baotaman.net/ban-biet-cac-nguyen-nhan-gay-mat-ngu-nao
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top