Top các loại bánh trung thu handmade ngon nhất 2023

quatangglamour

Thành viên
Tham gia
17/5/2023
Bài viết
0
Mặc dù ngày rằm đầu năm âm lịch là ngày Trung thu nhưng nhiều người đã mua và làm bánh trung thu về cho gia đình từ trước đó. Vậy làm sao để bảo quản bánh được lâu mà không lo bị cứng, ẩm mốc, đặc biệt bánh vẫn giữ được hương vị tươi ngon như mới? Dưới đây, Glamour gợi ý cho bạn một số mẹo để bảo quản bánh trung thu đúng cách.

Bảo quản bánh trung thu để mua
Mua bánh trung thu ở các cửa hàng lớn thường có sẵn chất bảo quản ở ngưỡng cho phép và gói hút ẩm đi kèm cách bảo quản đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý:


Hãy chọn bánh ở những cơ sở uy tín, ngày sản xuất mới nhất để đảm bảo chất lượng bánh.

Để bánh nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh để nơi có nhiệt độ cao.

Đặt bánh lên cao hoặc đậy nắp cẩn thận để tránh chuột và côn trùng khác.

Bảo quản bánh trung thu tự làm
Chú ý đến bánh đường

Nước đường đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng bánh trung thu. Nước đường trung thu được làm từ đường, nước lọc, nước cốt chanh, mạch nha, nước tro.

====>>> Xem thêm bánh trung thu handmade ngon nhất 2023


Đun sôi nước, cho đường vào khuấy đều rồi bật bếp đun nhỏ lửa trong 30 phút. Sau đó, đổ nước cốt chanh và mạch nha vào đun tiếp trong 20 phút. Thêm nước tro vào hỗn hợp, đun nóng trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Đường yêu cầu gần giống mật ong nhưng không quá đặc. Đường loãng sẽ làm bột bánh khó tạo hình và không để được lâu. Nhưng nếu đặc quá sẽ khiến bánh bị cứng và khô nứt.

Đường càng để lâu thì bánh càng ngon, màu sắc đẹp hơn và bảo quản được lâu hơn. Nếu dùng nước đường mới nấu lâu ngày, bánh sau khi nướng 1-2 ngày sẽ bị ướt như có hơi nước đọng trên mặt, nhanh bị mốc.

Để ý cái bánh
Bánh trung thu dù là đậu xanh, hạt sen hay đậu thập cẩm đều chứa dầu ăn. Dầu ăn giúp bánh mềm, mịn. Khi bánh chín, dầu ở nhân sẽ thấm dần vào vỏ bánh, nếu cho quá nhiều dầu sẽ làm bánh bị ướt.

Lưu ý khi phải cho sên ăn thì dầu vẫn được pha loãng để dầu ăn hòa quyện với các nguyên liệu. Nếu cho dầu ăn vào khi nhân đã khô thì dầu ăn chỉ dính ở bên ngoài, khi nướng xong để qua ngày, bánh dầu sẽ hút dầu khiến nhân bị khô và tách rời. từ vỏ.

====>>> Tin liên quan bánh trung thu handmade được ưa chuộng nhất


Chú ý đến việc nướng bánh
Nếu nướng ở nhiệt độ quá cao và để lâu sẽ khiến bánh bị khô, cứng.

Bánh làm xong vỏ mềm ăn rất ngon nên sau vài ngày dầu trong bánh ngấm vào vỏ sẽ làm vỏ bánh mềm và ướt. Để bảo quản bánh được lâu hơn, bạn nên nướng bánh cho đến khi gần chín như bánh quy.

Khi phun nước lên bánh giữa các lần nướng nên xịt vừa phải, tạo thành dạng sương mù. Nếu xịt quá nhiều sẽ không giữ được lâu.

====>>> Tham khảo thêm bánh trung handmade tại Bình Thạnh
Chú ý khi đóng gói bánh

Bạn phải để bánh nguội, hút không khí hoặc để gói hút ẩm vào gói bọc, nếu không hơi nước và không khí trong gói sẽ làm bánh bị ẩm và nhanh bị mốc.

Để ý thời gian
Bánh có thể để được 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng, từ 4 đến 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn (từ vài tháng đến một năm) bạn có thể cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh, khi muốn ăn rã đông bánh ở ngăn mát, hâm nóng hoặc ăn ngay khi cần. bánh nguội rồi.
 
×
Top Bottom