Top 9 cách nấu sữa bắp BÉO THƠM SÁNH MỊN ngay tại nhà

trngh0147

Thành viên
Tham gia
4/3/2022
Bài viết
1
Khoa học đã chứng minh trong ngô có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thuanchay.life giới thiệu đến bạn 9 công thức nấu sữa bắp đơn giản ngay tại nhà, bổ sung dinh dưỡng cho gia đình trong mùa dịch này nhé!

Sữa bắp có tác dụng gì?
cong-dung-cua-sua-bap-doi-voi-suc-khoe-5_760x506.jpg.png


Sữa bắp (sữa ngô) là thức uống được làm từ bắp tươi, có hương thơm hấp dẫn thu hút mọi người xung quanh, đặc biệt là những ai thích đồ ngọt. Nhiều người chỉ biết đến bắp ngô như một thực phẩm cung cấp nhiều tinh bột nhưng thực tế, khi được nấu với sữa, đây lại là một loại thức uống có nhiều công dụng hơn mọi người nghĩ.
Sữa bắp giúp chống táo bón và ngăn ngừa các bệnh đường ruột
Bắp chứa một nguồn chất xơ dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa: mỗi trái bắp có thể cung cấp 23% nhu cầu chất xơ mỗi ngày, có lợi cho những người hay bị táo bón, bệnh trĩ, phòng ngừa các bệnh đường ruột, hội chứng ruột kích thích, ung thư ruột kết, giúp ổn định đường huyết, điều hòa cholesterol và chống béo phì.
Ngoài ra, sữa bắp cũng rất tốt cho bệnh trĩ và ung thư ruột kết.
Sữa bắp tốt cho tim mạch
Trong ngô có chứa lutein, folate, vitamin B3 (niacin), magesium – những chất này có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp thành mạch máu khỏe hơn, giảm các nguy cơ về đau tim và các nguy cơ đột quỵ.
Với hàm lượng vitamin B3 và magnesi khá cao, uống sữa bắp sẽ giúp ta có một trái tim khỏe mạnh.
Sữa ngô giúp sáng mắt
Loại bắp vàng và đỏ chứa nhiều vitamin A (beta carotene) lợi cho mắt, đặc biệt có hai chất giúp chống bệnh thoái hoá hoàng điểm gây mù ở người lớn tuổi là lutein và zeaxanthin. Nó còn giúp bảo vệ mắt chống lại các bệnh cấp tính và mạn tính, gia tăng thị lực. Trong bắp xanh và tím còn chứa hợp chất anthocyanin là chất chống ung thư cao.
Sữa bắp tốt cho bà bầu
Axit folic trong ngô là một chất rất tốt cho sản phụ vì giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở ống thần kinh thai nhi, tốt cả cho người thiếu máu. Vitamin C trong bắp giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống các bệnh cảm cúm thông thường.
Sữa ngô ngăn ngừa lão hóa nhanh
Ngoài các công dụng kể trên, trong sữa ngô còn có chứa chất béo lecithin- có tác dụng với vỏ bọc hệ thần kinh và Vitamin E có khả năng chống oxy hóa tốt, giúp cải thiện làn da và điều hòa khí huyết ở phụ nữ, rất phù hợp cho việc làm đẹp.
Sữa bắp chống stress, suy giảm trí nhớ
Bắp chứa nhiều vitamin B1, B3 và B5 giúp người cao tuổi cải thiện tình trạng trầm cảm, hay quên cũng như dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Một chén bắp có thể cung cấp 32,7% lượng vitamin B1 mà cơ thể cần mỗi ngày.
Ngoài các chất kể trên, bắp còn chứa nhiều vitamin E và chất béo lecithin có vai trò bảo vệ vỏ bọc thần kinh. Dầu bắp chứa các chất béo chưa no nên rất tốt cho sức khoẻ tim mạch vì không tạo thành cholesterol. Vitamin E chiếm khoảng 15% trong dầu bắp, nhiều hơn cả dầu ôliu và là một chất chống oxy hoá rất tốt, góp phần tăng vẻ tươi nhuận cho da, điều hoà hệ nội tiết ở phụ nữ và chống rối loạn kinh nguyệt, vô sinh.
Các công dụng khác
Ngoài các tác dụng trên, sữa bắp còn hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng sức đề kháng, bổ sung chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, bắp cũng có đặc tính hỗ trợ giảm cân, chất xơ gây ra cảm giác no, chống thèm ăn. Mặc dù trong chúng có đường, nhưng chúng lại không phải thực phẩm có đường huyết cao.

cách nấu sữa bắp Thuanchaylife
 
×
Quay lại
Top Bottom