Top 6 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Và Sử dụng Cửa Cuốn Nếu Muốn Bền Lâu

Kelvin_Le1

Thành viên
Tham gia
16/9/2016
Bài viết
1
Top 6 Lưu Ý Khi Lựa Chọn Và Sử dụng Cửa Cuốn Nếu Muốn Bền Lâu
Cửa cuốn là thiết bị bảo vệ căn nhà nên bạn cần phải chăm chút cũng như lưu ý đến sản phẩm nhiều hơn nếu muốn sử dụng được an toàn cũng như bền lâu. Dưới đây là 6 lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cửa cuốn giúp thiết bị của bạn làm việc được tốt cũng như có tuổi thọ dài hơn.

Tham khảo giá cửa cuốn Đài Loan tại Á Châu.

I. Lưu ý khi chọn cửa cuốn theo địa hình và điều kiện căn nhà
Cửa cuốn cần sử dụng phải phù hợp với điều kiện thời tiết và địa hình nơi ở. Nếu bạn ở nơi có độ ẩm cao, thường phải chống chịu mưa bão và ngập lụt thì tốt nhất nên chọn các dòng cửa cuốn công nghệ Úc hoặc Đức. Nguyên nhân là các loại này được làm từ hợp kim nhôm hoặc inox, cho khả năng chống mưa nắng tốt, không lo bị gỉ sét. Đặc biệt các dòng này còn được trang bị 2 lớp sơn tĩnh điện có melatic bao phủ bên ngoài để chống chịu trầy xước ở mức độ nhất định, điều mà các dòng sản phẩm sơn mạ không thể làm được.

0154561slide01_979x351.jpg


II. Nên chọn cửa cuốn tự động sử dụng mã nhảy thay vì mã gạt
Nguyên nhân là gần đây bắt đầu có các bộ dò và phá sóng cửa cuốn mã gạt. Các đối tượng xấu sẽ dùng bộ dò sóng để tìm ra được mật mã của cửa cuốn mã gạt và đánh lừa để thiết bị mở cửa trong thời gian bạn không có ở nhà. Trong khi đó dòng remote cửa cuốn mã nhảy sẽ liên tục thay đổi các mã này và không lo bị dò ra tín hiệu mã hóa nên sẽ giữ an toàn tối đa cho căn nhà. Hiện nay giá remote mã nhảy tại Á Châu đang rất tốt và có tặng kèm 2 remote cửa cuốn, bạn cũng có thể yêu cầu làm thêm remote để thuận tiện sử dụng cho cả nhà.

III. Chọn mua cửa cuốn tại các nhà cung cấp uy tín cũng như xuất xứ rõ ràng
Cửa cuốn quá phổ biến nên có rất nhiều sự lựa chọn từ giá mắc đến rẻ, chất lượng từ tốt đến xấu, các bạn cần lựa chọn cẩn thận để có 1 thiết bị lâu bền khi sử dụng. Dù là cửa cuốn Đài Loan hay cửa cuốn Đức đều cần phải lựa chọn loại có xuất xứ rõ ràng, giấy tờ chứng từ đầy đủ và nhà cung cấp uy tín để đảm bảo sẽ nhận được bảo hành an toàn. Bạn cũng nên quan tâm xem giá cửa cuốn mà bạn lựa chọn liệu đã tốt chưa nhé.

IV. Thường xuyên bảo trì cửa cuốn theo định kỳ
Các dòng cửa cuốn tự động có rất nhiều thiết bị điện kèm theo để có thể vận hành tiện lợi, nhưng bởi vậy cũng thường xuyên xuất hiện các trục trặc nếu bạn không dành cho nó sự quan tâm cần thiết. Những thiết bị điện cần được thường xuyên bảo trì theo thời hạn định kỳ để chắc chắn sẽ hoạt động tốt, không xảy ra trục trặc giữa chừng như:

  • Thay pin remote cửa cuốn mỗi 6- 12 tháng.
  • Xả điện trong bình lưu điện định kỳ, thường là từ 3 -6 tháng/ lần.
  • Canh chỉnh hành trình cũng cửa.
  • Thường xuyên châm dầu cho motor cửa cuốn cũng như các bộ phận xích tay, trục cửa,...
V. Cần trang bị đầy đủ bộ phụ kiện cửa cuốn
motor-cua-cuon-yh.jpg


Để có thể sử dụng cửa cuốn điện được đầy đủ tiện ích và an toàn thì bạn cần phải trang bị cho nó đủ bộ thiết bị kèm theo như:

  1. Motor cửa cuốn phải thích hợp trọng lượng cửa để tránh quá tải.
  2. Bình lưu điện rất cần thiết để tránh cửa dừng hoạt động khi mất điện.
  3. Hệ thống tự dừng hoặc đảo chiều khi gặp vật cản.
  4. Remote cửa cuốn mã nhảy để đảm bảo an toàn,...
VI. Chú ý khóa remote cửa cuốn mỗi khi không sử dụng
remote-cua-cuon-CH.jpg


Một lỗi rất nghiêm trọng và cần chú ý khi sử dụng cửa cuốn là không để remote cửa cuốn bị cấn hoặc vô tình khởi động lúc không chú ý. Nếu bạn bấm nhầm hoặc cấn vào nút mở cửa của remote thì rất có thể người lạ sẽ đột nhật vào nhà mà không hay biết. Hãy cẩn thận khóa remote cửa cuốn của bạn mỗi khi không sử dụng hoặc chọn loại remote có nắp trượt để chắc chắn an toàn nhé.

Nguồn: https://cuacuonachau.com/top-6-luu-...-cu-a-cuo-n-ne-u-muo-n-be-n-lau/a1354723.html
 
×
Top Bottom