Top 5 nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu tại Việt Nam

thanhvt1985

Banned
Tham gia
6/5/2012
Bài viết
0
Chữ ký số (CA) – Dùng để khai báo thuế điện tử, nộp bảo hiểm xã hội điện tử, khai báo hải quan. Tổng hợp top 5 những nhà cung cấp chữ ký số có chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam ưa chuộng hiện nay.

1. Dịch vụ phần mềm chữ ký số Viettel-CA
Viettel là đơn vị cung cấp cả dịch vụ hoá đơn điện tử SInvoice giải pháp quản lý hóa đơn trên nền điện tử. Mới đây ngày 01/04/2020, Viettel chính thức triển khai giải pháp ký số từ xa Viettel-CA Cloud (đáp ứng Thông tư 16/2019/BTTT), cho phép khách hàng thực hiện ký số không cần sử dụng thiết bị phần cứng như: USB TOKEN, SIM CA,…Hệ thống có nhiều lớp bảo mật cao cấp, sử dụng công nghệ bảo mật chuẩn Châu Âu eIDAS, giúp cho khách hàng thực hiện giao dịch điện tử an toàn tuyệt đối và tiết kiệm – khách hàng không cần đầu tư thiết bị bảo mật HSM đắt tiền. Tính năng nổi bật cho phép lựa chọn việc sử dụng dịch vụ trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… và ký số mọi lúc, mọi nơi.

Quy trình đăng ký dịch vụ chữ ký số Viettel-CA
(1) Nếu KH là cá nhân thì bộ hồ sơ của KH gồm:

Bản sao hợp lệ chứng minh thư của người trực tiếp đăng ký hoặc bản sao hộ chiếu.

Phiếu yêu cầu (PYC) cung cấp dịch vụ Viettel-CA: Mẫu PYC cung cấp dịch vụ Viettel-CA nhân viên Viettel gửi cho khách hàng

(2) Nếu KH là tổ chức/doanh nghiệp, bộ hồ sơ của KH gồm:

Bản sao hợp lệ giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập;

Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp lý (chấp nhận bản photo đóng dấu của tổ chức/doanh nghiệp đó nếu có bản gốc để đối chiếu);

Phiếu yêu cầu (PYC) cung cấp dịch vụ Viettel-CA: Mẫu PYC cung cấp dịch vụ Viettel-CA nhân viên Viettel gửi cho khách hàng

Nếu người đại diện của tổ chức/doanh nghiệp ủy quyền cho người khác đại diện cho hợp đồng: Giấy ủy quyền được đóng dấu, ký tên người đại diện tổ chức/doanh nghiệp, chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm:
Bảng giá chữ ký số Viettel-CA

2. Dịch vụ chữ ký số VNPT – CA
VNPT-CA là dịch vụ chữ ký số của Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT. Là 1 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đầu tiên tại Việt Nam bao gồm chứng thư số SSL (dành cho website), chứng thư số cho Code Signing (dành cho ứng dụng) & chứng thư số dành cho tổ chức, cá nhân. Ứng dụng trong chính phủ điện tử (khai sinh, khai tử, nộp hồ sơ,…) & thương mại điện tử (giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, hợp đồng,…)

3. Dịch vụ chữ ký số Bkav CA
BKAV-CA được phát triển bởi tập đoàn Công nghệ BKAV. Không chỉ cho phép ký số trong các dịch vụ hành chính công và các giao dịch điện tử thông thường thì BKAV-CA được còn tích hợp vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước giúp các đơn vị Ngân hàng dễ dàng hơn trong giao dịch với đơn vị này. Là dịch vụ Chữ ký số tốt nhất do hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) bình chọn. Và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam đưa ra thị trường đầy đủ các loại hình dịch vụ trong lĩnh vực chứng thực chữ ký số.

4, Dịch vụ chữ ký số VINA-CA
Là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp và phân phối chữ ký số công cộng.
Công ty cổ phần chữ ký số VINA phát triển thị trường tại TP.HCM nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Với thương hiệu được nhiều người biết đến đó là SmartSign.

Phương châm, chia sẻ và hướng đến cùng thành công, Smartsign (Vina-CA) cam kết những chính sách tốt nhất, nhanh nhất khuyến mãi nhất có thể dành cho các đại lý của mình một cách linh hoạt qua đó việc mang đến cho khách hàng cuối những dịch vụ & chất lượng đảm bảo.

Chữ ký số SmartSign đã được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng số: 1830/GP-BTTT do Bộ Thông tin – Truyền thông cấp ngày 04/11/2011.

Hiện tại, sản phẩm đang được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bảo hiểm xã hội, Bộ Công Thương, các Doanh nghiệp,… sử dụng trong giao dịch điện tử

Xem thêm: Bảng giá chữ ký số Vina

5. Dịch vụ chữ ký số FPT – CA
FPT-CA được phát triển bởi tập đoàn FPT – là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số duy nhất tại Việt Nam đạt mức 4, cao nhất trong tiêu chuẩn bảo mật thiết bị FIPS 140-2, được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada. Đảm bảo giá trị pháp lý, có độ an toàn bảo mật cao, thao tác đăng ký, thực hiện đơn giản, nhanh chóng.

Quy trình đăng ký dịch vụ chữ ký số FPT-CA
Hồ sơ doanh nghiệp:

– Sao y bản chính Giấy phép Đăng ký kinh doanh (có xác nhận của Doanh nghiệp)

– Photo CMND hoặc Hộ chiếu của người đại diện theo pháp lý

Khách hàng cá nhân:

– Bản sao có công chứng CMND hoặc hộ chiếu
 
×
Top Bottom