Top 5 Món Làm Từ Râu Bạch Tuộc Hàn Quốc

  • Người đăng Người đăng Gmark
  • Ngày đăng Ngày đăng

Gmark

Thành viên
Tham gia
16/12/2021
Bài viết
1
Râu bạch tuộc Hàn Quốc được nuôi trồng và sơ chế tại chỗ. Trải qua quá trình đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhập khẩu đến Việt Nam vẫn đảm bảo được độ tươi ngon, sản phẩm có hạn sử dụng rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ. Đây cũng là loại thực phẩm phổ biến ở Hàn Quốc nói chung và thế giới nói riêng. Râu bạch tuộc được sử dụng trong các món xào, nướng,…

Với các xúc tua dài, thịt tưới có độ chắc dai, giòn. 1kg râu bạch tuộc có khoảng từ 6-8 râu.

Cách Sơ Chế Râu Bạch Tuộc Hàn Quốc​

Đối với râu bạch tuộc đông lạnh, bạn cần để nguyên trong túi rồi rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm trong nước mát. Khi đã rã đông hoàn toàn, bạn lấy râu bạch tuộc ra khỏi bọc, rửa sạch chà rửa thật kỹ trong các kẽ. Sau đó bóp rửa với muối, rượu cho thêm gừng đập dập để khử mùi tanh. Cuối cùng là rửa lại thật sạch với nước và đem đi chế biến.

Cách Chế Biến Râu Bạch Tuộc Thơm Ngon


Chế biến món ăn với râu Bạch tuộc Hàn​

Râu bạch tuộc Hàn Quốc được dùng là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon, phù hợp với các món khai vị, sashimi món xào, món nướng,… Loại hải sản này được nhiều người yêu thích vì đa dạng các cách chế biến trong bữa ăn, tiệc hay trong các dịp lễ.

1. Râu bạch tuộc xào chua ngọt​

Râu bạch tuộc xào chua ngọt, món này khi ăn đều chín đều, không dai và có màu rất đẹp mắt khi ăn sẽ thấy được độ giòn sần sật. Ngoài ra thì rau củ quả cũng được xào chín đều, giữ nguyên được màu sắc rực rỡ. Cùng kết hợp với món nước sốt khiến cho món ăn đưa cơm hơn bao giờ hết.

Cách Làm râu Bạch Tuộc Xào Ngon Hấp Dẫn


2. Râu bạch tuộc nướng​

Râu bạch tuộc nướng khi nướng chín vàng, tỏa mùi thơm. Khi ăn vị dai dai giòn giòn, ngọt thịt của bạch tuộc là kiểu ngọt thanh rất dễ làm và dễ ăn. Món này ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm hải sản.

3. Râu bạch tuộc hấp bia​

Chính vì sự đơn giản trong cách chế biến nên món râu bạch tuộc hấp giữ được hương vị tự nhiên, thuần khiết nhất. Thay vì cách hấp thông thường hãy làm râu bạch tuộc hấp bia với gừng, sả, ớt để thịt bạch tuộc được thơm ngon hơn. Có thể chấm với tương ớt hoặc chấm với nước mắm gừng hay nước chấm mù tạt.

Bạch Tuộc Hấp Bia


4. Râu Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm​

Thay vì những món xào quen thuộc như cua rang me, bạch tuộc xào thơm thì bạn hãy thử với râu bạch tuộc chiên nước mắm nhé. Món ăn ngon khi những nguyên liệu còn tươi ngon, gia vị trộn phải vừa miệng. Thời gian ướp vừa đủ sẽ làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn trong mặt mọi người và được mọi người ủng hộ. Thành viên trong gia đình sẽ không thể nào quên món ăn của bạn vì tất cả đều rất tròn hương vị trong từng miếng bạch tuộc chiên. Sức hấp dẫn của món ăn này sẽ làm bữa ăn trở nên thú vị.

Chế Biến Món Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm


Món bạch tuộc chiên nước mắm nhất định sẽ khiến bữa ăn gia đình cực hấp dẫn và đưa cơm bởi bạch tuộc dai dai cùng nước sốt the the, đậm đà. Hãy ăn nóng để đảm bảo món ăn được tròn vị nhé!

Xem thêm Bạch Tuộc Nhật

5. Gỏi râu bạch Tuộc​

Một món gỏi với hương vị thơm ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản sẽ là lựa chọn thú vị để gia đình bạn nhâm nhi vào những ngày cuối tuần.

3 cách làm gỏi râu bạch tuộc


Món ăn này cũng rất hợp để làm mồi nhậu cho các đấng mày râu. Thưởng thức cùng với rượu cay nồng sẽ khiến bạn không khỏi phê pha. Song có một điều mà bạn cần chú ý, để có được một món ăn thơm ngon nhất, bạn cần khử mùi tanh của bạch tuộc thật kỹ. Bước luộc bạch tuộc, bạn chỉ luộc chín tới, không luộc kỹ quá sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của bạch tuộc và làm cho món ăn dai hơn.

Hy vọng qua bài chia sẻ món ngon từ bạch tuộc này sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày những món ăn ngon và mới lạ để mời cả nhà cùng bạn bè thưởng thức.

Liên hệ mua râu bạch tuộc qua Hotline: 0902 977 565.
 
×
Top Bottom