Top 3 các con phố dưới biển độc đáo ở Việt Nam

caonguyennui86

Thành viên
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Top 3 các con phố dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn chẳng hề là hòn đảo có các con phố dưới biển duy nhất ở Việt Nam. giả dụ chịu thương chịu khó du lịch, bạn sẽ tậu thấy ở Phú im hay Vũng Tàu cũng sở hữu tuyến phố giống như Điệp Sơn đang có.

>>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong hải phận thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh giấc Khánh Hòa. Hành trình tour du lịch hòn đảo kể từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân trời.

>>tour đà nẵng 1 ngày giá rẻ

Cho tàu neo đậu sắp hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục tuyến đường dưới biển cực kỳ độc đáo và thú vị dài sắp 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. các con phố uốn lượn, rộng khoảng một m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên tuyến phố dưới biển này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một tẹo sợ hãi lúc bạn phải bước giữa đại dương bát ngát. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn các đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội 2 bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá khiêu vũ tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

con-duong-duoi-bien-151_zpsykpafqs5.jpg

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chính yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối chờ mong vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ tiêu dùng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

>>du lịch cô tô

Hòn Bà là 1 đảo nhỏ, diện tích ước chừng 5.000 m², tọa lạc tại lãnh hải Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), phương pháp mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là 1 thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và những thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là liên hệ tâm linh để thờ bái, ngưỡng vọng từ nhiều năm nay.

Để đến miếu Hòn Bà có hai đường, chạy hết cung tuyến phố Bãi Sau hoặc giả dụ chạy từ Bãi Trước thì theo tuyến đường Hạ Long nói quanh núi Nhỏ, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách dễ dàng nhận ra 1 hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả mênh mông, trên ấy chính là miếu Hòn Bà.

con-duong-duoi-bien-6_zpsi8mulmdx.jpg.html

những ngày nước đầy, du khách có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong hai ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, 1 tuyến đường đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo con đường dưới biển để đến miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng không hề chen lấn, người nào cũng như được trút bỏ những bực dọc, lo toan thường nhật để lòng nhẹ nhàng, thành kính khi viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc huyện Sông Cầu, tỉnh Phú lặng. hình trạng đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài hoa của thiên nhiên đã dùng bút vạch ngang 1 tuyến đường trên nền biển xanh, và có lẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng có mặt trên thị trường trong khoảng ấy.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm cách lục địa khoảng 300 m, được nối với bờ bằng 1 doi cát mà lúc thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng con đường dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như 1 tấm bình phong bưng bít sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn thủ biển Đông.

con-duong-duoi-bien-4_zpsf7hcqrp4.jpg

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như một khu vườn nguyên sinh xanh rẻ. Ngọn núi chạy thẳng trong khoảng Bắc sang Nam, 2 đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. khuông phía Tây bờ dốc xoai xoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… khuông bên Nam vách đá hiểm trở, có ti tỉ mai vàng với những cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…
 

×
Quay lại
Top