Top 10 trường đại học về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam (P1)

phambinh304

Thành viên
Tham gia
15/3/2016
Bài viết
1
Như vậy là thời gian nghỉ Tết đã qua đi, chỉ còn ít ngày nữa là những học sinh THPT sẽ lại bước vào cuộc chạy đua đến cánh cổng đại học. Năm nay, đợt nộp hồ sơ sẽ bắt đầu từ cuối tháng 2 tới đầu tháng 3 và ngoài áp lực học hành, điều mà mọi học sinh đều quan tâm lúc này là học ngành nào, chọn trường nào. Công việc này ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em sau này. Nếu chọn nhầm ngành nghề sẽ dẫn tới chán nản thậm chí bỏ học.

Theo nhiều số liệu thống kê, số học sinh lựa chọn ngành công nghệ thông tin đang tăng mạnh trong những năm qua. Và hiện tại, những sinh viên IT tương lai đang rất băn khoăn về việc chọn trường. Đó là việc không hề đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm như các em. Loạt bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra top 10 trường về công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam đồng thời phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của từng trường để các em dễ dàng đánh giá và lựa chọn ngôi trường mình sẽ theo đuổi. Mỗi bài viết trong serie sẽ gồm 2 đến 3 trường được xếp theo thứ tự từ dưới lên theo nhiều tiêu chí khác nhau. Lưu ý việc xếp hạng chỉ mang tính chất tham khảo nhằm phục vụ mục đích chọn trường cho các học sinh và các trường chỉ nằm trên 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

10. Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội (USTH)
Đại học Khoa học và công nghệ là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc tế, có sự liên kết giữa Việt Nam và Pháp. Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế. Trong năm học 2015-2016, trường sẽ tuyển sinh làm 5 đợt với 450 chỉ tiêu. Thông tin chi tiết các bạn có thể xem thêm tại đây.

76732_10200133704169430_77472367_n.jpg

Sinh viên Đại học Khoa học và công nghệ

Đây là một trong số ít các trường đại học được phép tuyển sinh làm nhiều đợt và có thời gian đào tạo cử nhân chỉ trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi theo đuổi ngôi trường này.

Thứ nhất: USTH là trường đại học có nhiều giảng viên nước ngoài và thuộc hệ công lập quốc tế nên học phí rất đắt đỏ. Nếu gia đình bạn không quá dư dả về tài chính thì sẽ gặp rất nhiều áp lực để tiếp tục theo học.

Thứ hai: Trường có đầu vào với chất lượng không cao và đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức.

Là ngôi trường được kỳ vọng lớn sẽ tiếp cận được tới đẳng cấp quốc tế nhưng trường đại học này vẫn chưa đáp ứng được như mong đợi. Học sinh giỏi không theo học vì học phí cao còn những học sinh khá có điều kiện lại chọn cách du học nước ngoài. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng chưa đáp ứng được nhu cầu học tập và giảng dạy; nhiều phòng học, thiết bị vẫn phải đi thuê, mượn

Thư ba: Ngành công nghệ thông tin vẫn chưa phải thế mạnh của trường

Với nhiều học sinh có đam mê về công nghệ thông tin thì chắc chắn ngôi trường này không phải lựa chọn hàng đầu. Một ngôi trường đẳng cấp quốc tế cần phải đa dạng hóa các ngành giảng dạy tuy nhiên cho tới nay, trường vẫn chỉ có 6 ngành đào tạo và chưa xác định được ngành mũi nhọn cho riêng mình.

Dù vẫn còn gặp khó khăn nhưng Đại học Khoa học và công nghệ là một lựa chọn không hề tồi cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Các bạn có thể học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm thạc sĩ, như vậy thời gian học sẽ được rút ngắn rất nhiều. Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng làm việc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể sau 3 năm học.

Xem thêm: Sự ảnh hưởng của TTP tới ngành công nghệ thông tin

9. Học viện kỹ thuật mật mã
QN1.jpg

Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (2015)

Đây là trường đại học công lập được trực thuộc Ban cơ yếu chính phủ – Bộ Quốc phỏng Việt Nam có cơ sở ở cả Hà Nội và TP. HCM, là ngôi trường duy nhất đào tạo về kỹ thuật mật mã. Bạn có thể theo học các khoa có liên quan tới công nghệ thông tin như: Khoa mật mã, khoa An toàn thông tin, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin. Có thể thấy các ngành học rất đa dạng và nếu theo học chính quy, bạn sẽ không phải đóng học phí. Còn nếu học hệ dân sự, bạn vẫn cần đóng học phí như bình thường.

Hiện nay, An toàn thông tin đang là ngành hot cho nên nếu theo học hệ chính quy của ngành này, bạn hoàn toàn không phải lo về đầu ra. Sau khi ra trường bạn sẽ trở thành sĩ quan và có việc làm ngay. Nếu không thích, bạn có thể học các ngành liên quan và có rất nhiều cơ hội để có được một công việc ưng ý.
Với những bạn xác định được mình không có khả năng có một điểm số cao trong kỳ thi đại học sắp tới thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Như vậy Smartjob.vn đã phân tích rất kỹ về hai ngôi trường nằm trong top các trường về công nghệ thông tin ở Việt Nam. Nếu các bạn có đóng góp thêm, hãy gửi bình luận ở phía dưới bài viết. Hãy chú ý đón đọc loạt bài ở những số tiếp theo.
Nguồn: smartjob.vn
 

×
Quay lại
Top