Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết ngôn tình mới nhất

sake2016

Thành viên
Tham gia
25/7/2016
Bài viết
24
Cuộc sống càng phát triển xô bồ càng khiến con người ngày càng trở nên cố gồng mình mạnh mẽ để đương đầu với những khó khăn trước mắt. Để tìm một không gian khác lãng mạn hơn, họ thường tìm đến những cuốn tiểu thuyết, ngôn tình để lòng mình thấy bình yên hơn. Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết ngôn tình mới nhất sẽ giúp bạn sống chậm lại để tận hưởng những điều tốt đẹp khác trong cuộc sống.

1. Tôi cũng không rõ như thế nào thì được gọi là duyên phận. Tôi chỉ biết và tin rằng, giữa biển người mênh mông này, chắc chắn sẽ có một người, một người thuộc về bạn, người đó luôn chờ bạn xuất hiện trong cuộc đời họ, để có thể dành cho bạn tất cả sự dịu dàng mà họ có.
- Skyfullofblue -

2. Ngày xưa tôi hay bạn đều thích đặt tiêu chuẩn cho người mình yêu, rằng phải đẹp, phải giàu, phải cao sang đi xe này ở nhà nọ vân vân và vân vân…
Cho đến một ngày thấy một người cười trong nắng nghiêng nghiêng…
Vậy mà lòng bình yên rồi quên tất cả!
Cảm giác rung động tự nhiên như hơi thở ấy khó tìm hơn tất cả nhà, xe.
{Tumblr xiaoyan4311}

3. Đứng trước một tình cảm quá lớn, đôi khi người ta lại cảm thấy sợ. Sợ không giữ được, thế là rời xa. Người mang tình cảm quá lớn trong lòng đôi khi cũng thấy sợ. Sợ bản thân sẽ bị tổn thương sâu sắc, thế là cố giữ..

4. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.
{Yann Martel}

tong-hop-nhung-cau-noi-hay-ve-that-tinh-trong-tinh-yeu-4-640x427.jpg


5. Có nhiều thứ có thể bù đắp, có thể quay trở lại, nhưng có một số thứ lại không thể được. Có một số người, một số việc, có chút cảm tình, khi đã vĩnh viễn rời xa, sẽ không thể có được nữa.

6. Tình hết rồi thì buông đi thôi.
Đau đớn đến mấy cũng buông đi thôi.
Nhung nhớ đến mấy cũng buông đi thôi.
Bởi nếu đã cạn duyên rồi, thì chẳng còn gì nữa cả!
{Tuệ Nhi}

7. "Khi bạn có một người bên bạn, là bạn đã hạnh phúc hơn hàng vạn người, không cần biết họ đối với bạn là tư cách gì. Chỉ cần họ luôn ở bên bạn thôi là hạnh phúc lắm rồi."
{Quốc Mạnh.}

8. "Một ngày nào đó, bạn sẽ không cần tình yêu mãnh liệt nữa, điều bạn mong muốn là một người sẽ không rời bỏ bạn, khi lạnh sẽ mặc áo khoác cho bạn, khi đau bụng sẽ đưa cho bạn một ly nước ấm, khi bạn đau khổ sẽ ôm bạn, cứ như vậy ở bên cạnh bạn, cùng bạn đi qua mỗi một đoạn đường. Không cần mỗi ngày yêu nhiều, yêu nhiều thêm chút nữa, mà chỉ cần một câu nói nghiêm túc, không ra đi."
{唯美式情感语录 (via lanvinla)}

tong-hop-nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-hay-va-y-nghia-nhat-6.jpg


9. Trong tình yêu kẻ nào yêu nhiều hơn thì kẻ đó thua…
❝Yêu do duyên, ở do nợ. Cô mỉm cười chấp nhận cho qua dù lòng đang không vui. Cô biết anh không phải là người cuối cùng của cả cuộc đời. Cô biết dù yêu nhau sâu đậm và bao nhiêu lâu đi chăng nữa thì cả hai người chưa hẳn đã có thể ở bên nhau mãi...❞

10. Nhớ kỹ, đừng lấy cuộc đời mình giận dỗi với bất cứ ai. Người tổn thương là cậu nhưng người khác chẳng quan tâm đâu.
{Freud thân yêu - Cửu Nguyệt Hi}

11. Duyên của con người, đôi lúc chỉ tính bằng một quãng thời gian, có khi chỉ vụt qua trong khoảng khắc, chứ chưa chắc đã là một đời.

12. "Anh có thể tưởng tượng ra điều hạnh phúc nhất là được già đi bên em mỗi ngày. Một ngôi nhà lớn, hai đứa con đáng yêu, và một chú chó trung thành. Và mỗi sáng thức dậy, được nhìn thấy em. Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng yêu thương mãi bền lâu."
{Source: tiana-tran, via lanvinla}

13. “Hạnh phúc này đơn giản quá hả anh
Em nhận ra mình chỉ cần có thế
Được cùng anh bước bên đời dâu bể
Thôi thế cũng đủ rồi…”
{via cogaithangba}

tong-hop-nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu-hay-va-y-nghia-nhat-7-640x480.jpg


14. Bạn thích người ta nhưng người ta không thích bạn thì đừng cố mà bám riết lấy họ, mà cũng đừng mắng họ không biết nhìn người, hãy lịch sự mà rời bỏ, mỉm cười mà chào từ biệt. Bạn rời bỏ đàng hoàng như vậy, về sau họ sẽ luôn nhớ đến bạn. Người bạn yêu thay lòng đổi dạ, cách duy nhất để giải quyết là hợp tác, là rời khỏi họ ngay lúc đó, đừng để họ thấy bạn rướm máu. Nghệ thuật là ở chỗ có nhiều thứ không nên nói cạn, có nhiều việc không nên làm tận.
{Trương Tiểu Nhàn}

15. Không ai trong chúng ta có một trái tim lành lặn, bởi vì chỉ cần sống thôi cũng có rất nhiều tổn thương rồi. Còn bé chúng ta tổn thương vì những điều nhỏ chẳng hạn như mất đi một món đồ chơi, lớn lên chúng ta tổn thương bởi lời nói người khác, hay việc yêu thương người khác. Hãy gói mọi vết thương lại, thời gian qua, con người sẽ quên, mọi vết thương sẽ được hong khô.

{Đoàn Đoan Vân Hạ}
 

×
Quay lại
Top