Tổng hợp các kinh nghiệm, thủ thuật, kiến thức cần biết khi mua iPhone, iPad

Xuantrinh92

Thành viên
Tham gia
12/3/2016
Bài viết
0
Hiện nay iPhone, iPad đã trở nên khá phổ biến ở thị trường Smartphone Việt Nam, đặc biệt là hàng xách tay với những mức giá hấp dẫn, với đủ mọi loại iPhone mới có, cũ có. Nhưng đứng trước vấn đề hàng nhái, hàng giả, tràn lan như hiện nay, người dùng nên trang bị cho mình những kinh nghiệm khi mua iPhone iPad để không phải “tiền mất tật mang”.


Dưới đây, carephone.vn sẽ tổng hợp cho các bạn một số kinh nghiệm khi mua iPhone iPad mà người tiêu dùng nên biết.


1.Kinh nghiệm khi mua iPhone iPad mới hàng xách tay:


iPhone máy mới hàng xách tay luôn có giá thấp hơn hàng chính hãng đến vài triệu, điều này luôn tạo ra sức hấp dẫn lớn đến những người dùng mê “Táo”. Nhưng đâu phải hàng xách tay nào cũng là hàng tốt, hàng ngon. Chính vì thế nên khi đi mua iPhone, iPad mới hàng xách tay thì người dùng cần lưu ý đến 4 yếu tố sau:

- Máy Nguyên Seal.

- Check Active.

- Phụ kiện.

- Chế độ bảo hành.


2.Kinh nghiệm khi mua iPhone iPad cũ, đã qua sử dụng:


iPhone, iPad vẫn là một sản phẩm còn khá xa xỉ với giá thành của chúng rất cao so với mặt bằng chung thu nhập của người dân tại Việt Nam.


Tuy vậy, giá thành của một chiếc iPhone, iPad cũ, đã qua sử dụng thì lại rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới nguyên. Cùng với đó khi người dùng muốn mua một sản phẩm iPhone, iPad đời trước thì bắt buộc phải mua máy cũ, do những dòng này đã ngưng sản xuất (ví dụ như iPhone 5S, tuy đã ra mắt rất lâu nhưng cho đến nay vẫn còn rất HOT). Có thể nói, việc mua máy cũ, qua sử dụng là một lựa chọn khá dễ chịu đối với người tiêu dùng, khi mà giá thành của chúng chỉ bằng 1/2 hay 1/3 so với giá ban đầu. Vì thế, chúng tôi rất khuyến khích các bạn mua iPhone cũ giá cao đã có tại carephone.vn với chất lượng đảm bảo.

mua-iphone-cu-2.jpg

3.Phân biệt iPhone thật và giả:


Trước đây, iPhone giả có thể dễ dàng phân biệt do thiết kế của chúng có phần thô nhưng cho đến nay thì hàng giả, hàng nhái ngày càng được làm giả một cách tinh vi hơn, nếu ta chỉ nhìn bề ngoài cũng rất khó có thể phân biệt được, chỉ khi dùng một thời gian mới bắt đầu nảy sinh ra nhiều vấn đề. Nhằm phân biệt được iPhone thật và giả các bạn có thể thử các phương pháp sau:

- Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính.

- Kiểm tra phần vỏ hộp.

- Kiểm tra Số IMEI, Serial Number.

- Kiểm tra bề ngoài.

- Kiểm tra tình trạng khóa iCloud của máy: iCloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Apple, nhưng, kể từ phiên bản iOS 7 trở đi, iCloud đã được tích hợp thêm tính tăng Activation Lock (tự động bật khi kích hoạt Find My iPhone/iPad) giúp tạo thêm một hàng rào bảo mật cho thiết bị. Với tính năng này, người sở hữu tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị (và kích hoạt tính năng Find My iPhone/iPad) có thể gửi các lệnh qua Internet để xóa dữ liệu, gửi lời nhắn hay khóa máy bất kì lúc nào.


Bằng việc lợi dụng 1 số lỗ hổng về bảo mật, nhiều cá nhân hoặc cửa hàng kinh doanh iPhone/iPad đã qua mặt thiết bị để thoát khỏi tài khoản iCloud được đăng nhập trên máy trước đó hay đăng nhập tài khoản iCloud khác thay thế. Thực ra thì trên máy chủ của Apple, tình trạng Activation Lock của thiết bị vẫn được lưu trữ cùng với thông tin của tài khoản iCloud lúc đầu. Đây được gọi là tình trạng iCloud ẩn.


Tuy nhiên, khi người sử dụng máy thực hiện việc Restore (khôi phục cài đặt gốc) cho thiết bị, máy lập tức sẽ bị đưa về trạng thái khóa và bắt buộc yêu cầu thông tin của tài khoản iCloud gốc để có thể kích hoạt hoặc vĩnh viễn trở thành “cục gạch” chặn giấy.
 
×
Top Bottom