Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
12.637
Dear Conan's fan,

Tình cảm Shin dành cho Hai hơn cả tình một tình bạn, nhưng chưa phải là một tình yêu, bởi vì:
1) Không ai có thể phủ nhận vị trí số 1 của Ran Mori trong trái tim Shin.
2) Nhưng không ai có thể phủ nhận Shin sẵn sàng làm tất cả, kể cả hi sinh tính mạng của mình để che chở bảo vệ cho Hai. Tui tin rằng ông tác giả Aoyama Gosho đang có ý gán ghép Shin với Hai. Thử nghĩ coi nhé: Tại sao người xuất hiện bảo vệ, che chở/người mà Hai có thể trông cậy lúc lâm nguy nhất lại là Shin mà ko là ai khác (bác Agasa chẳng hạn)? Tại sao người thấy underwear của Hai/thấy Hai naked trong phòng tắm hơi không là Mitsu hay Genta, mà lại là Conan? (cũng giống việc như bác Gosho luôn cho Heiji và Kazuha bên nhau lúc hoạn nạn). Có thể bạn nào đó cho rằng vì bản tính Shin là người tốt, cậu ta sẵn sàng hi sinh vì mọi người, cho dù người đó là ai đi chăng nữa. Nhưng xin nhấn mạnh rằng xuyên suốt mấy chục tập Conan tui đọc, tác giả chỉ đưa ra những tình huống mà trong đó sự nỗ lực cứu Hai khiến Shin gần như quên đi mạng sống của mình.
3) Không ai có thể phủ nhận Shin đã tin tưởng Hai sau lần đầu gặp mặt/đầy những nghi ngờ. Shin ko bao giờ muốn Hai phải lo lắng. Cậu ta luôn giấu nhẹm tin tức bọn Áo đen, ngay cả những lúc cậu có cảm giác/nghĩ rằng Áo đen đang theo dõi cậu và Hai. Nhưng Shin ko nói, Shin ko muốn Hai sợ hãi, lo lắng và bệnh....Cậu muốn 1 mình/thay Hai giải quyết êm đẹp.
4) Có 1 chút lay động nào trong tình cảm của Shin? Trong DC Movie 5, Count down to Heaven, khi Sonoko quyết định để kiểu tóc như Hai, Conan nhìn Sonoko và liên tưởng đến hình ảnh Shiho...Genta, Mitsu cho rằng Conan đang bị thu hút, Ayumi cũng thấy vậy nên nghĩ rằng cô bé cũng nên thay đổi kiểu tóc như thế (vì cô bé thích Conan mà). Tui còn nhớ coi phim hoạt hình Conan, ở tập mà Conan tưởng rằng Hai đã bỏ đi trên chiếc xe lửa (thật ra Hai ko bỏ đi, Hai chỉ đang thử tìm chiếc radio mà Mitsu đánh rơi). Cái khúc Conan đuổi theo tàu hỏa và hét lên HAIBARA, CẬU BỎ ĐI THẬT SAO?, nhà sản xuất đã cho lồng một bản nhạc thật buồn (lưu ý: bản nhạc này cũng được lồng vào ở cảnh Ran ôm Conan nhảy từ lầu cao - trong DC Movie 5 - lúc đó Ran thấy hình ảnh Shin...Lúc đầu tui cứ nghĩ bản nhạc buồn này chỉ dành riêng cho Ran-Shin...Nhưng hóa ra Hai cũng có thể...)Khuôn mặt của Hai trong tập phim hoạt hình này thật buồn....
5) Có thể nói, sau Ran, Hai là sự lựa chọn của Shin chăng? Lỗi của Hai là vì cô bé là người đến sau. Vì thế, Hai chấp nhận câm lặng, không thổ lộ tình cảm của mình (vì cô biết Shin rất mến/thích/yêu Ran, vì Shin chẳng nghĩ tới ai ngoài Ran, mà đặc biệt quan trọng là chàng thám tử Shin ngốc nghếch đó nào có biết/nào có ngờ tới tình cảm của Hai dành cho mình). Xem ra bài hát "Tình yêu lung linh" và "Vì em là người đến sau" thích hợp với Haibara....
 
Ai vs Shin hơn 1 tình bạn nhưng k = 1 tình yêu. đóa là sự kết hợp từ nhiều tình cảm: tình hão hữu giữa 2 ng cùng chiến tuyến,sự thấu hiểu,quý mến giữa 2 ng bạn,sự đùm bọ che chở cho nhau trk 1 kẻ thù đáng gờm,sự thương cảm,lo lắng cho nhau của 2 ng đồng cảnh ngộ,vì Shin là 1 ng tốt ,vì Ai là 1 cô bé luôn tỏ ra lạnh lùng mạnh mẽ nhưng k biết bảo vệ m,Shin hiểu sau con ng lạnh lùng vờ cứng rắn đóa là 1 tâm hồn cũng dễ tổn thương,cũng biết lo sợ nhưng cũng luôn liều mạng vì Shin ......haizzzzz tình cảm thật khó nói
nhưng theo kòm đóa là 1 tình bạn đẹp :x .Shin_chàng thám tử ngốc nghếch đóa chỉ bít m Ran thui :D
*ôm đầu thui k các mem pi dép chết*
m nghĩ j nói nấy thui đừng oánh m tội nghiệp :p
 
Chỉ một câu đơn giản: trong Shin chỉ có Ran. Tình yêu Shin dành cho Ran là không bao giờ thay đổi. Tình cảm giữa Shin với Ai chỉ là bạn thôi (thứ tình bạn mà như bạn KomKom đã nói đó).
Trong truyện ta cũng thấy rõ là trong mọi tình huống Ran gặp nguy hiểm, Shin luôn là người đầu tiên xã thân cứu Ran, cứu Ran như là một cái j đó ăn sâu vào tìm thức của Shin, nó nhanh như là một phản xạ không điều kiện vậy. Và khi kề cận bên cái chết thì Ran cũng là người đầu tiên Shin nghĩ tới, cho Shin thêm sức mạnh. Còn về phía Ai, sự quan tâm của Shin đối với Ai cũng như bọn nhóc thám tử lớp 1B vậy, một tình bạn chân thành. Trong movie 5, khi Ai không chịu vào trong xe khi bơm sắp nổ, ta có thể thấy rõ không phải Shin là người chạy ra để kéo Ai vào mà là Misu và Genta. Trong các movie ta cũng thấy rõ tác giả đã cho tình cảm Shin Ran thăng hoa, mọi hoạn nạn họ đều cùng nhau sát cánh, vượt qua mọi khó khăn.
 
Bạn Ly này chắc fan của Ran rồi. Theo tui nghĩ, sở dĩ Conan ko bay ra kéo Hai vào xe hơi vì cậu ta còn có sứ mệnh cứu mấy nhóc còn lại, hơn nữa bác GA đã sắp xếp cho Genta rồi. Chẳng phải sau đó, Conan đã tinh ý/chu đáo thấy trước được rằng mấy tảng băng nhân tạo sẽ làm đau/gây nguy hiểm cho Hai à! Anyway, tui cũng ko phủ nhận Shin khoái Ran. Nói gì thì nói, cũng muốn có 1 hi vọng le lói cho Hai. Thôi kệ, sao cũng được, miễn shin/Conan hạnh phúc. Nhiều lúc tự hỏi nếu Shin biết/nhận ra Hai thích mình, ko biết cậu ta có suy nghĩ gì ko? Có đến nỗi ngỡ ngàng, ko biết phải làm sao như trong Movie4, lúc Hai bảo rằng cô ta muốn ở bên cậu ta mãi mãi, chỉ mình cậu ta thôi. Để rồi sau đó cô bé Hai lại nói rằng cô ta đùa, và Conan tin đó Hai chỉ đùa và thôi ko nghĩ/biết gì về tình cảm của cô nàng....
 
Dường như là Shin chẳng có tình cảm gì với Hai cả!!! Tập 41 nghe mẹ nói Hai thick mình cậu cũng có tin đâu. Tối ngủ còn xác minh lại.
 
tui 2 tay luôn 2 chân ủng họ ran và shincái của hai đối vs shi là đơn phương thui
vs lại những tình huống éo le conan cứu hai
bạn thử nghĩ coi ai thik hợp hơn shin
shin là nv chính nếu shin k cứu hai thì có thể chúng ta k đc chứng kiến cảnh đó
(vì bị tác giả lược)
còn t/c của ran và shin thì khỏi bàn
đẹp và thơ ngây dễ thương hết ý ^^
 
Hà ủng hộ Ran vs Shin, tại sao cứ phải ghép Hai và Shin, trong khi tình cảm của Shin đã quá rõ,
và mình tin rằng bác t/g cũng như vậy

Còn Shin và Hai chỉ là tình bạn mà thôi, cùng một hoàn cảnh, một kẻ thù mà thôi
 
chậc,aptx4869 đọc thư hum qua tớ gửi chưa?
 
tui 2 tay luôn 2 chân ủng họ ran và shincái của hai đối vs shi là đơn phương thui
vs lại những tình huống éo le conan cứu hai
bạn thử nghĩ coi ai thik hợp hơn shin
shin là nv chính nếu shin k cứu hai thì có thể chúng ta k đc chứng kiến cảnh đó
(vì bị tác giả lược)
còn t/c của ran và shin thì khỏi bàn
đẹp và thơ ngây dễ thương hết ý ^^
Dạo này tình cảm của Shin Ran hết thơ ngây rồi. Nó sặc mùi Hàn Quốc. Ko hiểu sao Ran có thể dễ dàng khóc như vậy? ko hiểu sao Shin dễ dàng thổ lộ như vậy? Mất đi cái thẹn thùng/e thẹn/e ấp của buổi ban đầu.
Sao ko để bác Agasa cứu Hai nhỉ! Giờ nghĩ lại mới thấy Shin quan trọng thế nào với Hai! ngoài Shin ra, Hai hầu như ko còn ai để có thể nương tựa/dựa dẫm? Hehe, vậy tại sao người thấy underwear của Hai (sori, chỗ này tui hơi bất lịch sự chút), thấy Hai naked trong phòng tắm hơi, người Hai hold khi động đất, dựa vào khi ngủ quên lại là Shin nhỉ?.... Nghĩ lại thấy Shin gần gũi với Hai quá nhỉ! :)
 
Quay lại
Top