Tin tức mới nhất về loa array cho hệ thống âm thanh lớn

duydiem6868

Thành viên
Tham gia
13/4/2015
Bài viết
0
Idea về cách sắp xếp loa theo chiều dọc, thu hẹp góc phủ và tăng khả năng phóng xa cho loa như một vài dạng loa line array ngày nay đã có từ những năm 1970 để phục vụ cho các sân khấu ngoài trời quy mô lớn, với không gian lên đến hàng ngàn người. Và chỉ đến những năm 1990, con người mới bắt đầu ứng dụng Những vỏ thùng loa được treo theo phương ngang để đáp ứng tốt nhất cho quy mô ngoài trời cũng như tiện lợi treo cao hơn so với cách đặt thùng loa theo phương thẳng đứng trước đây.
Tham khảo thêm thông tin về vang số karaoke: truy cập tại đây
vỏ thùng loa thiết kế nằm ngang thay vì thẳng đứng như các mẫu loa thùng khác, cho phép người sử dụng set up một cột lên đến 16 loa con với độ cao chỉ tầm 8 mét. Các họng loa treble với góc phóng ngang lớn (100-120 độ), góc dọc rất hẹp (0-12 độ) tùy mỗi kiểu loa cụ thể, có tác dụng loa array có khả năng phóng xa hơn vô cùng nhiều mà các tần số không bị lẫn lộn với nhau như những loại loa thường. Không tuân theo quy tắc nghịch đảo bình phương, khoảng cách tăng gấp đôi mất 6 dB độ to, còn với line array chỉ mất khoảng 2~3 db. Một vài người cho rằng kích cỡ các củ line array quá bé (thường là 6", 8", 10", 12") không như các loại loa thùng cỡ lớn (15", 18") chính vì vậy rất khó để phục vụ cho những không gian mở và các tiệc quy mô lớn, nhưng đây là một nhận định không thực sự đúng.
Tham khảo: vang số karaoke gia đình
độ to của âm thanh mang lại từ loa được đo bằng đơn vị dB, và được quyết định bởi độ nhạy của loa, chứ không phải độ to của củ loa. độ to của củ loa chỉ cho phép loa thể hiện được dải âm trầm một cách sâu sắc hơn so với củ loa nhỏ hơn. Và đó cũng chính là nguyên nhân tại sao các loại loa subwoofer biểu diễn trong các hệ thống âm thanh thường có kích thước 18". Hơn nữa trong các sự kiện thể hiện âm thanh thường sẽ sắp xếp các loại loa siêu trầm đảm nhiệm dải tần thấp, còn các loại loa line array sẽ chủ yếu tập trung vào dải tần số cao nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng âm thanh đáp ứng hiệu quả của các loại loa này.
Và các nhà sản xuất loa array hiện nay đều tuân thủ nguyên tắc dùng kỹ thuật nén, các khoang chưa loa có thể tích nhỏ. Vì thế mà loa line array cần có một số loại loa có hiệu suất hoạt động rất cao, có màng từ 6", 8", 10", 12" nhưng phải có độ nhạy cao, củ loa phải là NEO (Nam châm thế hệ mới).
Tham khảo: Vang số karaoke Nanomax
Có rất nhiều trường hợp mua loa line array về một bộ 4 loa, đem đặt mỗi nơi 1 chiếc như các loại loa thùng thông thường. Ứng dụng này không hoàn toàn đúng vì loa array được sản xuất nhằm mục đích kết hợp nhiều loa treo tăng hiệu suất âm thanh chứ không dùng như các loa thùng thông tường. Quan niệm loa line array chỉ sử dụng ngoài trời là không hoàn toàn đúng, vì hiện nay có rất nhiều thương hiệu loa line array dùng trong các sự kiện, nhà hàng tiệc cưới cho hiệu quả cực tốt, với âm thanh chất lượng cùng tính thẩm mỹ cao.
 

×
Quay lại
Top