Tìm hiểu về thuốc trị viêm xoang trán

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
là bệnh viêm xoang không hiếm gặp ở người lớn. Khi bị viêm xoang trán, rất nhiều phương pháp điều trị cho người bệnh lựa chọn. Riêng việc uống thuốc trị viêm xoang trán nào hiệu quả nhất cũng là một thắc mắc. Thực tế có nhiều loại thuốc có thể sử dụng chữa viêm xoang trán. Nhưng loại thuốc nào mới thật sự là thuốc trị viêm xoang trán nào hiệu quả?
Về bệnh viêm xoang trán
Bệnh viêm xoang trán là tình trạng xoang trán nằm ở vị trí dưới hai bên lông mày trên hốc mắt bị viêm. Xoang trán rất gần với não, chỉ cách bởi một vách ngăn. Tuy khá xa với hốc mũi nhưng xoang trán có thông với hốc mũi thẳng dọc theo sống mũi. Viêm xoang trán xảy ra phổ biến với người lớn, cần được phát hiện và điều trị kịp thời để không mang đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

thuoc-tri-viem-xoang-tran.jpg


Biểu hiện của bệnh viêm xoang trán

Thuốc trị viêm xoang trán nào hiệu quả
Điều trị viêm xoang trán cần phải trải qua quá trình xét nghiệm, chụp chiếu để xem mức độ bệnh như thế nào. Nếu niêm mạc xoang bị tổn thương người bệnh cần phải điều trị bằng thủ thuật, phẫu thuật. Trường hợp niêm mạc ít tổn thương bác sĩ mới chỉ định dùng thuốc điều trị.

Thuốc điều trị viêm xoang trán
Các loại thuốc điều trị viêm xoang trán chủ yếu là kháng sinh, kháng viêm, thuốc co mạch. Có thể dùng thuốc nhỏ nhằm cho thuốc dẫn lưu dễ dàng qua thông khe mũi giữa đến trực tiếp xoang trán. Thuốc kháng sinh thường dùng trong điều trị viêm xoang là kháng sinh cifixim, ciprofloxacin, zinnat phối hợp metronidazol, kháng viêm mobic, diclophenac, neo pyrazon. Cần điều trị viêm xoang trán bằng thuốc liên tục 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên các loại thuốc này cần phải sử dụng đúng liều lượng, không lạm dụng bởi chúng có tác dụng phụ gây hại cho các cơ quan khác như: dạ dày, gan, thận...

Tìm hiểu thêm:

thuốc điều trị viêm xoang mãn tính
thuoc-tri-viem-xoang-tran1.jpg


Thuốc trị viêm xoang trán nào hiệu quả nhất?

Lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm xoang trán
Cùng với quá trình dùng thuốc điều trị viêm xoang trán, người bệnh cần chú ý những điều sau đây để giúp điều trị bệnh hiệu quả, tránh tái phát nhiều lần:

Làm sạch sịch mủ, nhầy trong các hốc xoang thường xuyên bằng bình xịt mũi, có thể rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý. Ngoài ra cần tránh các tác nhân gây bệnh như môi trường ô nhiễm, nước bẩn, không khí khô lạnh, khói thuốc lá....

Người bệnh chú ý mục đích của điều trị viêm xoang trán là lưu thông đường thở, không được để bị tắc nghẽn. Cần làm lành và phục hồi chức năng niêm mạc xoang như đúng chức năng ban đầu giúp lưu thông khí, dịch xoang dễ dàng. Bệnh nhân nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Hơn thế, việc điều trị bệnh xoang còn phải cần sự kiên trì không thể nóng vội. Chữa bệnh một cách đúng cách, sinh hoạt khoa học mới có thể mong có được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn:

https://chuaxoangmui.com/thuoc-tri-viem-xoang-tran
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top