Tìm hiểu về măt kính Schott Ceran sử dụng trên các loại bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại

hoanggia1234

Thành viên
Tham gia
16/12/2017
Bài viết
0
Tìm hiểu về măt kính Schott Ceran sử dụng trên các loại bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại

Với việc giá gas tăng chóng mặt trong thời gian gần đây, nhiều gia đình đã chuyển sang dùng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại. Việc sử dụng bếp điện từ là xu thế tất yếu của thị trường, ngoài việc do giá gas đắt đỏ bếp điện còn có mẫu mã đẹp, dễ phối hợp với tủ bếp, tiết kiệm kinh tế và làm gian bếp nhà bạn sang hơn. Khi chọn mua các sản phẩm bếp từ quý khách chắc chắn gặp những thuật ngữ khá lạ tai như: mâm nhiệt E.G.O, mặt kính Eurokera, mặt kính Schott Ceran… Vậy kính Schott Ceran là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.
1.Xuất xứ:
Kính SCHOTT CERAN là sản phẩm của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT - một tập đoàn công nghệ quốc tế với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. SCHOTT xếp hạng số một trên thế giới với nhiều sản phẩm của mình. Thị trường cốt lõi của nó là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến trúc.

Tham khảo bài viết mua bếp điện từ tại Bắc Ninh

Mặt kính Schott Ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc bếp
SCHOTT CERAN được sản xuất tại Mainz - Đức. Là một loại kính cao cấp, được làm từ hỗn hợp gốm thủy tinh đặc biệt. Gốm sứ thủy tinh là một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều ưu điểm nổi trội, gốm kính này có khả năng kháng chống lại những cú sốc nhiệt độ đột ngột lên đến 750°C. SCHOTT thân thiện với môi trường khi không chứa các kim loại nặng độc hại asen và antimon.
Gốm thủy tinh dùng trong công nghệ kính SCHOTT CERAN® ban đầu được dùng trong công nghệ kính thiên văn và sau đó được dùng trong các ứng dụng kỹ thuật trong nhiều thập kỷ.
Kể từ khi SCHOTT bắt đầu tiếp thị đầu tiên trên thế giới vào năm 1971, nhãn hiệu CERAN® đạt được thành công nhất định và đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.
2.Cách phân biệt mặt kính liên doanh và mặt kính Schott Ceran®:
Trên thị trường hiện nay ngoài mặt kính “xịn” nhập khẩu từ Đức, Mỹ… để hạ giá thành sản phẩm các hãng sản xuất còn sử dụng mặt kính ceramic liên doanh - hàng Trung Quốc hoặc Malaysia công nghệ của Đức.
- Mặt kính Schott Ceran bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp.
- Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuup hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.
- Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, còn kính Schott thường chỉ có thể mài viền.

Kính Schott Ceran có thể vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao
Các hãng bếp điện từ tiêu biểu sử dụng mặt kính Schott Ceran như: Chefs, Teka, Arber, Giovani, Faster

Tham khảo thêm bếp từ Arber AB-888

3.Tính năng:
• Nhiệt độ ổn định và độ bền cao
• Bề mặt chống trầy xước, chồng sùi (có thể dùng dao cạo vệ sinh mặt bếp).
• Chịu nhiệt cao và dẫn nhiệt thấp lên đến 1000ºC
• Khả năng kháng sốc nhiệt lên đến 800ºC (có thể thử nghiệm với việc đổ nước đá lên mặt kính khi đang đun)
• Khả năng chịu lực cao (chịu được trọng lượng lên đến 15 kg).
• Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0 (chỉ nóng vùng nấu, có thể chạm tay vùng xung quanh mà không nóng)

4.Quy trình sản xuất:
Từ những hạt cát trên bờ biển nắng vàng, qua quy trình chắt lọc Silic, nhà sản xuất đã kiến tạo hình thù phôi thai của mặt kính Schott Ceran. Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700°C) và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt.

Quy trình này không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính. Kính sau khi gia cường phải chịu được một sức nén bề mặt lớn hơn 10.000psi (trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500psi). Áp suất của gió, sự va đập của vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới vỡ.

Bài viết chia sẻ cho người dùng hiểu thêm về mặt kính nổi tiếng của hãng Schott Ceran của Đức. Trên đây là một số thông tin trao đổi thêm để các quý khách có thông tin thêm khi tìm hiểu về bếp từ, bếp điện từ - hồng ngoại, bếp gas âm tránh đầu tư chi phí lớn mà không hiệu quả. Chúc quý khách luôn là nhà tiêu dùng thông thái.

Tham khảo thêm bài viết đại lý bếp từ Hải Phòng
 
×
Top Bottom