Tìm hiểu về da Simili và da PU trên thị trường hiện nay

azorakt

Thành viên
Tham gia
28/7/2020
Bài viết
0
Chất liệu da là một vật liệu phổ biến được ứng dụng trong đa ngành công nghiệp sản xuất nội thất.Da Simili, da Pu được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất nhất là làm bàn ghế sofa da hiện nay. Vậy làm thế nào để biết được đâu là da công nghiệp Simili và da Pu cao cấp hãy cùng Tân Á tìm hiểu thêm nhé.

Da Simili và da PU trên thị trường hiện nay

Da Simili và da Pu hiểu chúng khác nhau ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thêm và tranh luận dưới bài viết này nhé. Để đưa ra một phương án và một câu trả lời tốt nhất cho dòng sản phẩm ghế sofa da công nghiệp hiện nay.

Tìm hiểu về da Simili

Da simili hay còn gọi là giả da hoặc faux leather, pleather. Được làm từ 3 thành phần cơ bản sau:

Lớp vải lót phía dưới: là một lớp vải mỏng lót ở dưới đáy, được dệt từ các sợi Polyester có chức năng giữ phần nhựa PVC ở trên mặt không bị co giãn dẫn đến hỏng và rách phần PVC.

Lớp nhựa PVC: lớp PVD được cho vào để phủ lên lớp vải lót. Hai thành phần này được ép chắc với nhau bằng độ nóng liên kết cực chặt chẽ với nhau, gần như không thể tách rời được.

Lớp màu nhuộm: Sau khi ép vải lót và PVC thì được chuyển sang xử lý bề cho nhẵn mịn và phun để tạo màu và vân trên bề mặt da. Bước này sẽ tự động hoá 100% từ tạo vân và phun màu theo mặc định máy tính đã lập trình sẵn, trải qua 3 bước này ta có một loại chất liệu là da simili.

Điểm hạn chế của loại da simili khá cứng và ít có đàn hồi như da PU. Ngoài ra da simili có mùi là nhựa PVC khi ép thành phẩm. Da simili chuyên cung ứng sản xuất sofa phòng khách giá rẻ hoặc cho các dự án thời gian sử dụng ngắn, các đồ vật chất lượng thấp.

Tìm hiểu về da PU

Da PU thì khác hoàn toàn so với da Simili thành phần cấu tạo của da PU được gia công chủ đạo từ nhựa tổng hợp như nhựa dẻo, nhựa mềm. Có tên gọi khác là Polyurethane do thành phần chủ đạo từ nhựa dẻo tổng hợp nên da PU nên có đặc tính giống da thật.

Da PU có cấu tạo gần giống da thật, có một lớp đế lụa bên dưới để tạo thêm độ dày và độ êm của sản phẩm. Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền rất xa với da thật. Da PU rất dẻo có cảm giác hơi giãn ra. Da PU rất dễ bảo quản và có độ bền cao.

Da PU hiện nay được sử dụng rất nhiều cho các dòng sản phẩm thời trang để thay da thật. Các dòng sản phẩm từ da PU đẹp và giá thành chỉ bằng một nửa da thật. Và được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất bàn ghế nội thất bộ ghế sofa da cao cấp hiện nay trên thị trường.

Vậy mua sofa da PU ở đâu để đảm bảo chất lượng

Trên đây là các yếu tố phân biệt về da Simili và Pu qua bài viết này hi vọng người sử dụng có thêm kiến thức và chất liệu da. Từ đó có thể chọn cho gia đình một bộ sofa góc da công nghiệp đúng với yêu cầu của gia đình..

Người sử dụng quan tâm đến dòng nội thất da công nghiệp vui lòng liên hệ đến Tân Á. Hoặc liên hệ trực tiếp qua số 0902713577 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về các dòng nội thất, cũng như mua hàng theo yêu cầu riêng.

=> Tham khảo: https://noithattana.vn
 
×
Quay lại
Top