Tìm hiểu tất tần tật về phương pháp massage đùi

Hien090298

Thành viên
Tham gia
21/9/2021
Bài viết
0
Massage đùi bao gồm một loạt các kỹ thuật xoa bóp khác nhau nhằm giúp giảm căng cơ, giảm đau và tăng lưu thông máu. Phương pháp này có thể giúp người đang điều trị bệnh phục hồi lại những hoạt động thường ngày như chơi thể thao hoặc tập thể dục. Hôm nay các bạn hãy cùng với 31Massage tìm hiểu tất tần tật về phương pháp massage đùi nhé.
massage đùi

Lợi ích của massage đùi là gì?

Có rất nhiều lợi ích khác nhau từ việc massage đùi, những lợi ích đó bao gồm:
- Cải thiện khả năng phục hồi.
- Giảm đau.
- Cải thiện lưu thông máu.
- Phòng chống chấn thương.

1. Cải thiện khả năng phục hồi

Massage đùi giúp cải thiện khả năng phục hồi, cung cấp cho các cơ nhiều chất dinh dưỡng và oxy hơn. Xoa bóp vùng đùi cũng giúp cải thiện lưu thông bạch huyết, hỗ trợ loại bỏ các chất thải và độc tố trong các cơ.
Oxy và chất dinh dưỡng được cung cấp cho các cơ bằng cách massage vùng đùi hỗ trợ quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể được đẩy nhanh hơn và ngăn chặn bất kỳ hiện tượng chảy máu bên trong cơ bắp.
Quá trình chữ lành tự nhiên sẽ hình thành lớp bảo vệ bao quanh cơ bị thương và ngăn vết thương trở nên nặng hơn. Sự gia tăng chất dinh dưỡng giúp cho cơ đùi được săn chắc và khỏe mạnh hơn sau những lần bị tổn thương.

2. Giảm đau

Đau cơ có thể xảy ra vì nhiều lý do, xảy ra chủ yếu khi cơ bị căng và thắt chặt nguyên nhân chính do hoạt động quá sức hoặc chấn thương. Massage vùng đùi thường sử dụng các kỹ thuật khác nhau để giúp giải phóng sự căng cơ và thả lỏng các cơ bị căng.
massage đùi

3. Cải thiện lưu thông máu

Xóa bóp đùi hỗ trợ lưu thông máu khi các cơ tăng nhiệt độ, sau đó xảy ra hiện tượng tăng mao mạch và giãn mạch. Tăng mao mạch giúp làm tăng lượng oxy có thể được cung cấp khắp cơ thể. Giãn mạch giúp mở rộng các mạch máu để máu lưu thông nhiều hơn.

4. Ngăn ngừa chấn thương

Ngăn ngừa chấn thương là lợi ích đạt được thông qua quá trình massage đùi. Sự cải thiện trong lưu thông máu sẽ hỗ trợ các chất dinh dưỡng và oxy được cung cấp xung quanh cơ thể, từ đó lượng bạch huyết được cải thiện giúp loại bỏ các chất thải trong mô cơ ra khỏi cơ thể.
Hệ thống bạch huyết cũng giúp chống lại nhiễm trùng. Cải thiện cả lưu thông máu và bạch huyết giúp các cơ bắp ở đùi ngày càng khỏe mạnh và trở nên ít bị tổn thương hơn.

Những kỹ thuật sử dụng trong massage đùi

Có nhiều kỹ thuật khác nhau được sử dụng trong quá trình massage đùi. Các kỹ thuật phổ biến được dùng như:
- Xoa
- Nhào
- Ma sát
- Vắt

1. Cách sử dụng kỹ thuật xoa trong massage đùi

Xoa là một trong những kỹ thuật hiệu quả được sử dụng trong quá trình massage đùi. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng bàn tay và ngón tay. Dùng tay đè lực từ nhẹ tới mạnh và xoa để tăng nhiệt độ của các cơ và giúp tăng sự tuần hoàn máu xung quanh các cơ.
Sự gia tăng nhiệt độ các cơ giúp cải thiện độ đàn hồi và tính linh hoạt của mô xung quanh khớp. Cải thiện độ đàn hồi của mô làm giảm sự căng thẳng và giảm đau trong cơ. Ngoài ra kỹ thuật xoa cũng cải thiện lưu thông bạch huyết giúp loại bỏ các chất thải và độc tố có trong cơ.
massage đùi

2. Cách sử dụng kỹ thuật nhào trong massage đùi

Nhào cũng là một kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong quá trình massage đùi. Kỹ thuật này hoạt động bằng cách dùng tay ép và kéo từ từ các nhóm cơ giúp cải thiện sự lưu thông máu. Ngoài ra nhào cũng hỗ trợ loại bỏ các chất cặn bã và độc tố bằng cách kích thích lưu thông bạch huyết giúp duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

3. Cách sử dụng kỹ thuật ma sát trong massage đùi

Ma sát được sử dụng hiệu quả trong massage đùi. Kỹ thuật ma sát được thực hiện bằng cách sử dụng các đầu ngón tay và ngón cái đè sát và tạo áp lực lên vùng cần thực hiện. Ma sát giúp tăng nhiệt độ của cơ và phá vỡ các sợi collagen. Tăng nhiệt độ của cơ làm giảm căng, đau và co thắt cơ. Các sợi collagen nằm trên các mô cơ như một phần của quá trình chữa bệnh giúp giảm sự hạn chế của cơ và giảm đau khi căng cơ.
massage đùi

4. Cách sử dụng kỹ thuật vắt trong massage đùi

Vắt cũng được sử dụng phổ biến trong massage đùi. Kỹ thuật được thực hiện bằng cách sử dụng bàn tay và ngón tay. Kỹ thuật vắt giúp thả lỏng và kéo căng cơ, giảm bớt tình trạng căng cơ ở đùi. Vắt có thể vừa là một kỹ thuật thư giãn nhưng cũng là một kỹ thuật rất hiệu quả giúp giảm đau.

Cách tự thực hiện massage đùi

Có nhiều cách khác nhau để tự thực hiện massage đùi. Trong bài viết này, 31Massage sẽ liệt kê 3 kỹ thuật cơ bản sau:

1. Kỹ thuật xoa

- Đặt lòng bàn tay đối diện với chân, các ngón tay hơi xòe ra trên mắt cá chân của bạn. Có thể sử dụng một tay hoặc cả hai tay đặt đối diện nhau.
- Tạo áp lực bằng các ngón tay khi bạn di chuyển bàn tay về phía hông. Sử dụng áp lực để cảm nhận cơ của bạn mà không gây đau. Bạn cũng có thể sử dụng luân phiên giữa áp lực mạnh và yếu.
- Di chuyển các ngón tay trở lại mắt cá chân và lặp lại động tác khi bạn thực hiện trên toàn bộ phần chân.
- Lặp lại tối đa 10 lần mỗi chân.

2. Kỹ thuật đấm kết hợp gõ

- Bắt đầu từ mắt cá chân, dùng nắm đấm nhẹ nhàng đánh vào cơ chân. Ngoài ra, sử dụng cạnh ngón út của bàn tay gõ lên phần chân bị đau nhức
- Nâng chân lên, tập trung thực hiện đấm và gõ vào những vùng bị đau hoặc cảm thấy căng
- Tiếp tục nâng chân lên ngang hông và thực hiện
- Lặp lại ở phần chân kia

3. Chuyển động bóp và nhào

- Quấn các ngón tay bằng một hoặc cả hai tay quanh mắt cá chân của bạn
- Nâng chân lên, dùng ngón tay cái siết chặt cơ để tạo thêm áp lực nếu muốn
- Tiếp tục nâng chân lên ngang hông
- Lặp lại ở phần chân bên kia
massage đùi
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo những dịch vụ massage để có thể được xoa bóp chuyên nghiệp hơn. Tại 31Massage đang có chương trình giảm 50% các gói dịch vụ, bạn có thể tham khảo và đặt lịch để tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Thông tin liên hệ

 
Quay lại
Top