Người bị bệnh gout không nên ăn gi? Những năm vừa qua số người mắc bệnh gout tăng lên theo từng năm, kết quả khảo sát sơ bộ đầu năm 2017 số người mắc bệnh gút do thói quen ăn uống chiếm lên tới 50%. Nếu không có chế độ ăn uống hợp lý kèm theo liệu trình chữa trị khoa học người bệnh sẽ phải chịu các cơn đau bất chợt kéo dài hằng ngày, lâu ngày có thể gây nên tàn phế hoặc tử vong.
Vậy bệnh nhân gout không nên ăn gi để cải thiện sức khỏe của mình?
Những thức ăn người bệnh gout nên kiêng ăn
Không sử dụng các loại bia rượu các chất kích thích và giảm thiểu các đồ uống có ga.
Mắc bệnh gout nên kiêng ăn đồ ăn giàu chất béo no như: Mỡ, da động vật, đồ ăn chiên, quay và thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.
Không sử dụng các thực phẩm nội tạng động vật : tim gan, thận, lá lách, óc…
Vậy bệnh nhân gout không nên ăn gi để cải thiện sức khỏe của mình?
Không sử dụng các loại bia rượu các chất kích thích và giảm thiểu các đồ uống có ga.
- Trong tổng số các người bệnh gout thì phái mạnh chiếm 95% tỉ lệ người bệnh. Rượu bia là một nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện sức mạnh bệnh gút. Mỗi năm bình quân người Việt tiêu thụ 3 tỷ lít bia rượu. Việc uống nhiều rượu bia làm nâng cao lượng axit uric trong máu, Không chỉ có vậy còn làm cho các axit uric dễ dàng tích tụ tại các tổ chức cơ thể. Uống nhiều rượu bia còn gây béo phì, ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày và các bệnh lý kèm theo như tim mạch, rối loạn lipit máu…
- Các đồ uống có gas, nước ngọt chứa nhiều đường làm tăng cường nguy cơ béo phì, là thành phần tăng nặng bệnh gout.
- Đạm động vật (có trong các loại thịt đỏ) : thịt bò, thịt dê, thịt chó, thịt lợn.. Và một số loại thủy hải như: lươn, cua, ốc, tôm..
- Kiêng hoặc không sử dụng các loại thực phẩm có tốc độ gia tăng nhanh : các loại măng tre, măng trúc, giá đỗ, nấm… vì sẽ làm tăng cường tốc độ tổng hợp axit uric trong th.ân thể.
Mắc bệnh gout nên kiêng ăn đồ ăn giàu chất béo no như: Mỡ, da động vật, đồ ăn chiên, quay và thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.
Không sử dụng các thực phẩm nội tạng động vật : tim gan, thận, lá lách, óc…