tìm hiểu lòng nồi nấu cơm

thaovt_skyair

Banned
Tham gia
17/12/2015
Bài viết
0
Chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện là chất liệu tiếp xúc trực tiếp với hạt gạo, nó cần phải có khả năng truyền và giữ nhiệt tốt, chống dính tốt và cũng cần cách nhiệt hoàn hảo để cơm không bị cháy. Chất liệu lòng nồi của nồi cơm điện cũng quyết định giá thành của nồi cơm điện.

Với các loại nồi có men chống dính thì sẽ không gặp trường hợp cơm bị dính vào nồi hay bị cháy , lớp cơm dẻo ngon hơn, dễ lau chùi hơn. Tuy nhiên cũng tùy vào loại lòng nồi mà chất lượng lớp men chống dính này khác nhau. Có loại dễ dàng bong tróc sau vài lần sử dụng và chà rửa nên bạn cần kiểm tra kĩ, khi rửa nồi cũng nhẹ nhàng và không dùng các vật sắc nhọn để bới cơm. Bạn có thể tìm thấy các thiết kế này trong nồi cơm điện Sharp, so với những nồi cơm điện khác thì nồi cơm điện Sharp rất được nhà sản xuất đầu tư và chú trọng vào khả năng chống dính của nồi.

noi nau com điện dùng hợp kim nhôm tráng men chống dính tuy có đắt hơn với mức giá thấp nhất là khoảng 400.000đ, song lại có khá nhiều lợi thế so với hợp kim nhôm. Đắt đỏ hơn cả là nồi cơm điện sử dụng gang tráng men chống dính với mức giá từ 2 triệu đồng trở lên.

Lòng nồi cơm điện sử dụng hợp kim nhôm tráng men chống dính là lòng nồi cơm điện cao cấp hơn 1 chút so với lòng nồi bằng hợp kim nhôm. Nhờ có tráng thêm 1 lớp men chống dính nên việc lau rửa dễ dàng hơn. Cơm cũng nấu nhanh và không lo cháy.

Chất liệu gang tráng men chống dính là chất liệu tốt nhất có nhiều ưu điểm nhất của lòng noi nau com. Đây là loại lòng nồi dày, hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt, nhiệt luôn được ổn định trong quá trình nấu cơm. Cơm đủ nhiệt, không bị cháy nên rất mềm dẻo, no nướng và đậm đà.
 
×
Quay lại
Top