Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của khí công nghiệp

khicongnghiep

Thành viên
Tham gia
21/3/2023
Bài viết
0

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của khí công nghiệp​

Khí đốt trước nhất trong khoảng môi trường ngẫu nhiên được con người dùng tất cả kiên cố là không khí lúc người ta phát hiện ra rằng việc thổi hoặc quạt vào ngọn lửa làm ngọn lửa cháy sáng hơn. Con người cũng sử dụng khí ấm từ ngọn lửa để hun khói thực phẩm và khá nước từ nước sôi để nấu chín thực phẩm.

Khí công nghiệp


Bọt khí carbon dioxide tạo thành bọt trên chất lỏng lên men như bia​

 • Carbon dioxide đã được biết tới trong khoảng thời cổ đại như là sản phẩm phụ của công đoạn lên men. đặc biệt là đối sở hữu đồ uống, được ghi nhận lần trước nhất có niên đại từ 7000–6600 trước Công nguyên ở Gia Hồ, Trung Quốc.​

 • Khí tự nhiên được người Trung Quốc sử dụng vào khoảng 500 năm trước Công nguyên. khi họ phát hiện ra tiềm năng tải khí thấm trong khoảng lòng đất trong các tuyến đường ống thô sơ bằng tre tới nơi nó được sử dụng để đun sôi nước biển.
 • Sulfur dioxit được người La Mã sử dụng trong phân phối rượu vang. Vì người ta đã phát hiện ra rằng đốt nến làm cho bằng lưu hoàng bên trong các bình rượu rỗng sẽ giúp chúng luôn tươi mới và ngăn chúng có mùi giấm.

Sự hiểu biết ban sơ bao gồm chứng cứ thực nghiệm và tiền đề của thuật kém chất lượng kim.​

 • Ngoài ra sở hữu sự ra đời của cách thức kỹ thuật và công nghệ của hóa học. những chất khí này được xác định và hiểu rõ hơn. Lịch sử của hóa học cho chúng ta biết một số khí đã được xác định. Và một trong hai phát hiện hoặc trước nhất trong cuộc cách mệnh công nghiệp của thế kỷ 18 và 19 do các nhà hóa học trong các phòng thể nghiệm.​

 • Mốc thời gian phát hiện các cái khí khác nhau như carbon dioxit (1754), hydro (1766), nitơ (1772), oxy (1773), amoniac (1774), clo (1774), metan (1776), hydro sunfua (1777), cacbon monoxit (1800), hydro clorua (1810), axetylen (1836), heli (1868), flo (1886), argon (1894), krypton, neon và xenon (1898) và radon (1899).

Carbon dioxide, hydro, nitrous oxide, oxy, amoniac, clo, diêm sinh dioxide và khí nhiên liệu sản xuất đã được tiêu dùng trong thế kỷ 19, và chủ yếu được dùng trong thực phẩm, làm lạnh, y học, cũng như nhiên liệu và khí đốt.​

Ví dụ:

 • Nước có ga được cung cấp trong khoảng năm 1772 và thương nghiệp hóa từ năm 1783
 • Clo lần trước nhất được dùng để tẩy trắng hàng dệt vào năm 1785
 • Nito lần trước tiên được dùng để gây mê nha khoa vào năm 1844.
Vào thời khắc này, khí là thường được tạo ra để sử dụng tức thì bằng các phản ứng hóa học. 1 tỉ dụ đáng chú ý về máy phát điện là thiết bị Kipps được phát minh vào năm 1844 và có thể được tiêu dùng để đáp ứng các khí như hydro, hydro sunfua, clo, axetylen và carbon dioxide bằng những giận dữ chuyển hóa khí đơn giản.

Axetylen được sản xuất thương nghiệp trong khoảng năm 1893 và các máy phát điện axetylen được sử dụng từ khoảng năm 1898 để phân phối khí đốt và thắp sáng bằng khí đốt. bên cạnh đó, điện năng trở nên thiết thực hơn cho việc thắp sáng và 1 khi LPG được cung ứng thương nghiệp trong khoảng năm 1912, việc dùng axetylen đã giảm.

lúc khí đã được phát hiện và được cung ứng sở hữu số lượng khiêm tốn. thời kỳ công nghiệp hóa đang thúc đẩy sự đổi mới và phát minh của công nghệ để cung ứng mang số lượng lớn những khí.

Những lớn mạnh đáng chú ý trong công nghiệp cung cấp khí bao gồm:​

 • Thời kỳ điện phân nước để sản xuất hydro (năm 1869) và oxy (từ năm 1888).​

 • Thứ tự Brin để cung cấp ôxy được phát minh vào năm 1884.
 • Quy trình chloralkali để phân phối clo vào năm 1892.
 • Quy trình Haber để phân phối amoniac vào năm 1908.

Sự tăng trưởng của các vận dụng trong khiến cho lạnh cũng tạo ra các tiến bộ trong điều hòa không khí và hóa lỏng các chất khí.​

Carbon dioxide lần trước tiên được hóa lỏng vào năm 1823. Chu trình làm lạnh nén hơi đầu tiên tiêu dùng ete được Jacob Perkins phát minh vào năm 1834. 1 chu trình tương tự dùng amoniac được phát minh vào năm 1873. Và 1 chu trình khác mang sulfur dioxide vào năm 1876.​

 • Oxy lỏng và nitơ lỏng đều được cung cấp lần trước nhất vào năm 1883.
 • Hydro lỏng lần trước hết được cung ứng vào năm 1898 và heli lỏng vào năm 1908.
 • LPG lần trước hết được sản xuất vào năm 1910. một bằng sáng chế cho LNG được nộp vào năm 1914 có sản phẩm thương mại trước tiên vào năm 1917.

Mặc dù ko với sự kiện nào đánh dấu sự khởi đầu của ngành công nghiệp khi cong nghiep, nhưng đa dạng người cho rằng đấy là các năm 1880 sở hữu việc chế tạo những bình khí áp suất cao trước hết.​

 • ban đầu, xi lanh chính yếu được tiêu dùng để lấy khí cacbonic trong quá trình cacbonic hóa hoặc pha chế đồ uống. Năm 1895, các chu trình nén làm cho lạnh được lớn mạnh thêm để cho phép ko khí hóa lỏng.
 • Đáng chú ý nhất là bởi Carl von Linde cho phép tạo ra lượng oxy to hơn và vào năm 1896, phát hiện ra rằng một lượng to axetylen mang thể được hòa tan trong axeton và tạo ra. không có chất nổ cho phép đóng chai axetylen an toàn.
 • 1 ứng dụng đặc thù quan trọng là sự vững mạnh của hàn và cắt kim khí được thực hành bằng oxy và axetylen trong khoảng đầu các năm 1900. lúc trật tự cung ứng những mẫu khí khác được tăng trưởng, rộng rãi dòng khí khác đã được bán trong những bình mà ko cần máy tạo khí.

Triển vọng của ngành nghề khí công nghiệp Việt Nam:​

Thị trường tổ chức khí công nghiệp Việt Nam hiện đang phát triển nhanh do nhu cầu dùng rộng rãi của nó trong phổ biến lĩnh vực đời sống và các ngành công nghiệp khác nhau.

Thế nhưng số công ty kinh doanh khí công nghiệp chất lượng trong nước sở hữu đủ điều kiện để phân phối và đảm bảo được những mục tiêu an toàn thì vẫn còn ít.

Các sản phẩm khí có sẵn trong nước thì phần nhiều các dòng khí trộn, khí đặc trưng và vật dụng ngành khí đa số phải nhập khẩu của những nước khác.

Kế bên một số tổ chức khí công nghiệp Việt Nam làm ăn chân chính thì vẫn mang 1 số công ty nhỏ, đại lý khí công nghiệp lại sở hữu diễn tả cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Họ mạo các thương hiệu khí uy tín trên thị phần làm cho thị phần buôn bán khí công nghiệp Việt Nam trở thành lộn xộn, khó kiểm soát thiệt hại cho cả thị trấn hội và người dùng.

Hơn 20 đơn vị buôn bán sản xuất, nhập khẩu và cung ứng khí công nghiệp uy tín được quý khách Nhận định tuyển lựa. Trong ấy, Thiên Lộc Phát là doanh nghiệp bậc nhất về cung ứng các sản phẩm khí công nghiệp tại miền Nam.

Khí công nghiệp


- Khí Acetylene công nghiệp

- Khí CO2 thực phẩm

- Khí Argon công nghiệp

- Khí Co2 công nghiệp

- Khí O2 công nghiệp

- Khí Nito công nghiệp

Bạn muốn mua khí công nghiệp giá rẻ hãy đến Thiên Lộc Phát/
 
×
Top Bottom