Tìm hiểu Granada, Tây Ban Nha bạn nên thử

ngtuananh1122

Thành viên
Tham gia
12/5/2016
Bài viết
0
Tìm hiểu Granada, Tây Ban Nha bạn nên thử


Nằm ở phía Nam của giang san Tây Ban Nha, thủ phủ của vùng Andalusia là thị thành Granada xinh đẹp. Granada được coi là một trong những thành phố đông dân nhất của Tây Ban Nha sau các thị thành lớn như: Madrid và Barcelona. Nơi đây cũng là nơi lưu lại nhiều di tích của nền văn minh Moors huy hoàng một thời, Granada có những công trình kiến trúc cổ kính, khổng lồ và những ngọn núi, con sông và bãi biển đẹp nên thơ.

qua loa lịch sử và địa lý hành chính

Granada là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới, đây cũng là tỉnh thành mà nhiều du học trò trên đất nước Tây Ban Nha thường hay đến thăm quan vào những dịp nghỉ lễ. Theo nhiều sử sách biên chép lại, những khu vực xung quanh Granada đã bắt đầu có người dân định cư từ năm 5500 trước công nguyên. Các cuộc chinh phục của Umayyad Hispania bắt đầu từ năm 711 AD, biến phần lớn bán đảo Iberia nằm dưới sự kiểm soát Moorish và họ đã thành lập nên Al-Andalus.

Granada.jpg


Vào đầu thế kỷ thứ 11,vương quốc Taifa of Granada được thành lập sau một cuộc nội chiến kéo dài, với thủ đô là Elvira hay Illiberis Người Do Thái thành lập quốc gia của họ trong một khu vực khác gần Illiberis gọi Gárnata hoặc Gárnata al-yahūd ("Granada của người Do Thái"). Qua nhiều năm hình thành với sao thăng trầm của lịch sử, Granada bị chinh phục bởi Tây Ban Nha từ thế kỉ 13. Trong hàng trăm năm qua Granada trở nên một thành thị cảng, một trọng điểm thương nghiệp lớn và bây chừ là một tỉnh thành du lịch sầm uất của Tây Ban Nha.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha
Về mặt địa lý, Granada có các quận như: The Realejo, The Cartuja, Bib-Rambla, Sacromonte, Albayzín, Zaidín. Granada nằm trong một vị thế rất đẹp, có cả biển và núi, khí hậu địa trung hải rét mướt, một trong những lý do làm cho thành thị này trở nên suýt nữa du khách.

Những địa điểm thăm quan nổi tiếng ở Granada

Là một thành thị có địa hình thiên nhiên đẹp cùng với bề dày lịch sử lâu đời, Granada có hàng trăm điểm đến quyến rũ dành cho những ai yêu thích khám phá.Các công trình kiến trúc cổ kính là điểm cuộn đặc biệt của thành thị này với mọi du khách. Công trình kiến trúc trước tiên phải kể đến là Thành Alhambra: Đây là một quần thể cung điện và vườn tược nức tiếng thế giới đã được UNESCO xác nhận là di sản thế giới. Alhambra theo tiếng Ả Rập có tức là “Lâu Đài Đỏ”, được người Moor xây dựng nên khôn cùng hoành tráng và khổng lồ. Sau đó Alhambra còn được tiếp tân tạo, xây dựng bởi các vương triều nối tiếp nó, ngày nay Thành Alhambra trở thành một điểm đến du lịch vô cùng quyến rũ của Tây Ban Nha nói chung và của thành phố Granada nói riêng.

Không xa cung điện Alhambra hoành tráng là Cung điện Mùa Hè Generalife, do vương triều Muhammad III xây dựng nên từ năm 1302-1309. Cách thiết kế nội ngoại thất, bao gồm cung điện và vườn tược xung quanh mang âm hưởng Hồi giáo. Generalife cũng đã được tu bổ nhiều lần qua thời gian và nơi đây cũng trở nên một địa điểm tham quan khôn xiết quyến rũ ở Granada.

Ở Granada còn có thị trấn Albaicin là thị trấn cổ, với phong cách Maroc luôn dập dìu khách du lịch. Bên cạnh các công trình kiến trúc do con người tạo dựng nên, Granada còn hấp dẫn du khách bởi quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp do tao hóa ban tặng đó là các bờ biển xinh đẹp nằm cách trọng điểm đô thị không xa. thành thị này cũng là nơi tả sống động các nét văn hóa trổi của Tây Ban Nha như những vũ điệu Flamenco và những trận đấu bóng đá sôi đông v.v.

Ngoài ra các công viên cây xanh, các khu vườn lộng lẫy cũng là những nơi rất đáng ghé thăm một lần khi đến Granada, các công viên và vườn cây có thể kể tên như là: The gardens of Alhambra and Generalife, Campo del Príncipe Gardens, Gardens of the Royal Hospital, Gardens of Paseo del Salón and of la Bomba (BIC), Gardens of the Triumph, Gardens of Violón, The Córdoba Gardens Palace v.v


Còn do dự gì nữa, hãy dự ngay Du lịch Châu Âu tại DeViet.vn để có những hành trình hấp dẫn nhất.
 
×
Quay lại
Top