Tiêu chí chọn mua kim cương cần biết

tiendung100681

Thành viên
Tham gia
5/8/2022
Bài viết
0
Bạn đã biết những tiêu chí mua kim cương chưa? Sau đây là một vài kinh nghiệm chọn mua kim cương quan trọng mà người mua cần phải quan tâm để chọn lựa cho mình sản phẩm tốt đẹp nhất.

52313697984_32bd771aac_z.jpg


1. Certificate – Kiểm định

Có 2 hệ thống kiểm định uy tín nhất toàn cầu là GIA (Gemological Institute of America) và ICI (International Gemological Institute)

2. Cut (Vết cắt kim cương)

Vết cắt có thể là một thứ gì đó rất khó đối với người bình thường khi mong muốn nhận xét nó. Vì vậy, để nắm rõ ràng chất lượng của viên kim cương cần có chuẩn mực của nó.

Và trong đó vết cắt hay thường được gọi là giác cắt là một trong những tiêu chí quan trọng trong tiêu chuẩn 4Cs, liên quan lớn đến giá trị của kim cương.

Hãy chú ý đến vết cắt của viên kim cương trên chiếc nhẫn cưới đấy. Nếu viên đá có vết cắt đẹp chính là lúc khi ánh sáng chiếu vào sẽ rất đẹp. Khi vết cắt quá nông hoặc là sâu thì chúng sẽ làm cho những mẫu nhẫn kim cương các cạnh của viên kim cương trở nên lộ liễu.

Vết cắt đấy được chi thành những mức độ như lý tưởng hoặc chất lượng cao, rất tốt, tốt, kém. Khi chọn mua nhẫn kim cương thì bạn nên chọn mua chúng có vết cắt từ tốt đến lý tưởng.
3. Color – sắc màu

Màu sắc của kim cương là do thiên nhiên tạo nên, người ta tập hợp một bộ kim cương chuẩn để phân định các cấp màu đánh giá từ D đến Z theo bảng chữ cái. Càng không màu thì kim cương càng có giá trị.
4. Clarity – Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương được chia làm 5 nhóm: sạch tinh; rất sạch; sạch; có tì vết nhỏ; có tì, vết, tật. Và chia cụ thể thành 10 nhóm như sau:
5. Carat – Kích cỡ (Độ lớn của kim cương)

Độ lớn tức là kích cỡ của viên kim cương gắn trên nhẫn cưới. Việc này tùy thuộc theo sở thích của mỗi cá nhân, có người ưa chuộng carat lớn tuy nhiên có người lại chỉ thích đeo chiếc nhẫn nhỏ có độ lớn vừa phải.

Hãy suy xét theo khả năng tài chính của chính mình để lựa chọn độ lớn của viên kim cương cho thích hợp. Nhẫn kim cương là loại nhẫn cưới sang trọng và thật cuốn hút cho người đeo. Hãy nhớ quy tắc 4C này để cân nhắc chọn nhẫn cưới kim cương cho thật chuẩn nhất.
Giá trị của kim cương tính thế nào?

Có 4 đặc điểm cần thiết để thẩm định giá trị của viên kim cương là kiểu dáng, độ trong, sắc màu và trọng lượng (cara).. Tuy nhiên, còn có những điều lưu ý quan trọng hơn, thiết thực hơn khi chọn mua nhẫn kim cương. Trước tiên và trước hết, bạn phải cực kỳ thích vẻ đẹp của viên kim cương đó. Vì chiếc nhẫn này sẽ được đeo trên tay bạn hằng ngày.

Thứ hai, chúng phải phù hợp với cuộc sống và công việc của bạn. Tránh những kiểu rườm rà gây cản trở cho công việc nếu bạn làm những nghề như bác sỹ, đầu bếp…Nên chọn mặt kim cương phẳng và ôm sát ngón tay.

Khi chọn vòng nhẫn, bạn nên chọn bạch kim hoặc vàng màu sẽ tốt hơn vàng trắng vì vàng trắng có thể bị đổi màu và đòi hỏi nhiều sự chăm chút nhiều hơn.

Bên cạch đấy, khung đỡ viên kim cương phải thật chắc. Không phải kiểu khung đỡ nào cũng bảo đảm giống nhau. Hãy hỏi ý kiến tư vấn từ VCR cũng là một cách để bạn tham khảo.

>> Kinh nghiệm mua nhẫn cưới kim cương hợp phong thủy >>
Có nên mua kim cương để dành?


Trước hết có nên mua kim cương không, có nên mua nhẫn kim cương hay trang sức kim cương không? câu trả lời là nếu như bạn có khả năng, bạn nên mua kim cương ngay.

Lí do là bởi kim cương là đá quý tuyệt đẹp, được xem như nữ hoàng trong làng trang sức. Đeo trang sức kim cương sẽ tôn lên giá trị và đẳng cấp của bạn. hơn nữa, mua kim cương còn có những giá trị sau.
1. Không thể không kể đến giá trị thẩm mỹ

Có một điều quan trọng là, kim cương có độ cứng hoàn hảo và hầu như không phản ứng với bất kì chất hoá học nào. Người sở hữu kim cương có thể yên tâm viên kim cương hay món trang sức đính kim cương. Vì nó sẽ tồn tại mãi mãi, không hư hỏng theo thời gian.
2. Tính thanh khoản cao

Rất nhiều người sau khi mua kim cương một thời gian sẽ có nhu cầu bán đi. lúc đó cái người ta chú ý nhất chính là bán có được giá không, lỗ không.

Thực tế, một viên kim cương chất lượng có giấy kiểm định (GIA) sẽ luôn được mua lại với giá rẻ. Thế nhưng khi mua kim cương, người mua nên thử tìm hiểu chính sách thu mua, thu đổi kim cương tại shop đấy.

Đều này giúp nắm được chính xác về quy định. (Thông thường kim cương sẽ được thu mua khoảng 60-80% giá của viên kim cương đó lúc bán ra tuỳ trường hợp).

Lưu ý nhỏ cho người mua kim cương chính là giá bán lại kim cương tại của hàng nơi bạn mua. Nó sẽ luôn có giá cao hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Thế nhưng nếu sau rất nhiều năm bạn mới quyết định bán lại thì bạn nên đọc thêm giá trên thị trường. Đồng tiền đã mất giá hơn trước rất nhiều.
3. Chống lạm phát

Tìm đươc công cụ chống lạm phát hữu hiệu theo năm tháng. đây là trăn trở của rất nhiều nhà đầu tư. Thay vì đầu tư đất đai, vàng, đô la hay chứng khoán,…Có giá trị thay đổi bấp bênh không rõ ràng.

Thực tế đã chỉ ra giá của kim cương không hề thay đổi theo thời gian. Mặt khác, kim cương trên trái đất có giới hạn, khi bị khai thác đến một mức nào đó, nguồn kim cương sẽ bị cạn kiệt. khi đó những viên kim cương bạn đang sở hữu sẽ tiếp tục càng quý hiếm hơn, mà càng quý hiếm giá lại càng cao.
 
×
Top Bottom