Thuộc lòng các tuyệt chiêu khi mua Macbook cũ

quynhhoa1309

Thành viên
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
1
Sở hữu một em Macbook là điều mơ ước của nhiều người. Nhưng giá thành quá cao khiến nhiều người e ngại khi đưa ra quyết định có mua hay không. Bởi vậy việc lựa chọn mua hàng cũ đang được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng cần phải lưu ý những điều gì khi mua đồ cũ?

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Bạn có biết, có hai loại bảo hành bao gồm bảo hành 1 năm chính hãng và 3 năm với gói bảo hành mua riêng từ Apple Care. Xem xét các thời điểm khác nhau mà bạn có thể đánh giá được độ mới của sản phẩm cũng như thời gian sử dụng của thiết bị đó.19.jpg


Trang chủ selfsolve.apple.com để kiểm tra bảo hành cho máy mac

Ví dụ bạn định mua Macbook Retina 13 inch cũ, Mid 2011, tức là máy được xuất xưởng vào giữa năm 2011 và nếu người bán báo còn bảo hành của Apple tức là máy đã được mua thêm gói bảo hành 2 năm. Tiếp theo check serial theo máy để kiểm tra lời người bán có đúng hay không.

Bạn có thể vào địa chỉ selfsolve.apple.com sau đó gõ serial máy ở mặt lung và ấn enter. Và bạn sẽ nhận được kết quả trả về sẽ là thời hạn bảo hành còn lại của máy.


Kiểm tra máy đã được sửa chữa hay chưa

Với những máy chưa bung, khi lấy tua vít vặn ốc sẽ có độ cứng do lần đầu mở ốc, và xem kỹ thì 10 con ốc khi chưa bung sẽ nhìn rất đẹp, không biến dạng. Nhưng có một số thương gia khi nhập hàng về họ thường mở ra xem bên trong có zin hay không và khi lắp lại sẽ có vết trầy. Tuy nhiên nhìn chung, việc chưa mở 10 con ốc này vẫn tốt hơn rất nhiều và đảm bảo tâm lý của bạn cho thời gian sử dụng sau này.29.jpg


Kiểm tra máy chỉnh sửa hay chưa thông qua ốc vít

Xem thêm: Giá Macbook Air cũ

Xem xét hình thức máy

Những sản phẩm cũ sẽ luôn có những vết móp, xước không được như ban đầu, khi mà phần khung nhôm của Apple có phần khá yếu. Tuy nhiên cần ể ý vào các vết móp lớn, nếu quá nặng và ảnh hưởng đến một số thành phần như bản lề thì nên dè chừng, còn nếu trày ít, móp ít thì quá tuyệt vời.

Bạn cần kiểm tra bề mặt bàn phím, trackpad có bị mờ hay bóng không, độ nảy, đèn nền của phím cũng nên để ý một chút, các cổng sạc, cổng kết nối không quá bụi bẩn hay xước xát.39.jpg


Lưu ý đến những vết xước hay bóp méo trên máy

Tiếp theo bạn cần kiểm tra bản lề màn hình, đây thực sự là điều đáng lưu tâm, đặc biệt là Macbook Air, bạn gập lại xem có cứng cáp, chắc hay không, khi gập máy có khít lại không?

Kiểm tra các cổng kết nối và loa

Hãy vào một trang nhạc, chọn một bài hát và mở thật to loa của máy lên, sau đó bạn dùng tai nghe và cắm vào máy. Nếu loa của máy to và nhận tai nghe chứng tỏ cổng kết nối và loa còn tốt.42.jpg


Đừng quên kiểm tra cổng kết nối và loa của máyTrên đây là một vài lưu ý để bạn có thể chon mua được Macbook cũ ưng ý, Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là bạn phải tìm đến những địa chỉ bán macbook cũ uy tín và chất lượng. Một lời khuyên cuối cùng bạn nên mua những dòng máy Macbook Retina 13 inch cũ hay phiên bản 15 inch để có cấu hình mạnh và chất lượng thực sự tốt.
 
×
Quay lại
Top