Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4

mannhi00002

Thành viên
Tham gia
29/8/2016
Bài viết
0
Khá nhiều quý khách hàng có câu hỏi về những hồ sơ, bắt buộc của pháp luật nhà nước về những hồ sơ xin cấp giấy phép xây nhà cấp 4 như Xin giấy phép xây nhà cấp 4 như thế nào, làm thủ tục ở đâu, khoảng thời gian xin phép là bao lâu, chi phí xin giấy phép bao nhiêu tiền...Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cho Anh chị cách hoàn tất các hồ sơ xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật để xây nhà cấp 4.

xay-nha-cap-4-co-can-xin-giay-phep-xay-dung-khong.jpg


Nếu bạn đã từng đi làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng thì chỉ cần tới UBND Quận/Huyện nơi điều hành diện tích khu đất mình dự kiến xây nhà để mua bộ thủ tục xin phép xây nhà (xây nhà cấp 4) để điền vào theo mẫu. Tuy nhiên gần như hồ sơ nhà của mình (chúng tôi sẽ đề cập rõ từng loại thủ tục trong phần dưới) sau đó nôp lại cho UBND Quận/Huyện. Và từ thời gian 20 ngày sau thì bạn sẽ được UBND Quận/Huyện cấp giấy phép xây nhà cấp 4 nếu các hồ sơ hợp lệ, không gặp lỗi.

Số đông trường hợp người xây nhà vì không nắm rõ những thủ tục hồ sơ để xin cấp phép xây nhà cấp 4, ko am hiểu những quy định của luật pháp nên khi tiến hành các thủ tục, dẫn tới làm cho thủ tục bị bế tắc điển hình như không xin được giấy phép xây nhà, xin được nhưng phải đợi thời gian chờ lâu lâu hơn 20 ngày, làm sai giấy tờ, phải làm đi làm lại mất nhiều thời gian chờ, quan trọng hơn nữa, vì ko nắm được những hồ sơ nên nhiều người thường bị 1 số người tại cơ quan UBND Quận/Huyện gây khó dễ, bắt buộc những chi tiết ko nằm trong quy định của pháp luật nhằm thu thêm những khoản sai quy định của pháp luật...

Quý vị nào cũng mong muốn "Đầu xuôi thì đuôi lọt", quan trọng là việc xây nhà 1 trong các việc trọng đại trong cuộc đời, do đó bạn nên tìm hiểu về việc xin cấp phép xây dựng để xin giấy phép đúng và nhanh công tác này, đảm bảo công tác thi công, xây nhà được tiến hành đúng kế hoạch đề ra. vì vậy, không ít người cũng mua cho mình giải pháp là tới những Công ty XD chuyên tư vấn thi công, làm hồ sơ xin phép xây dựng để được hỗ trợ nhanh nhanh.

Công ty XD Hưng Phú Thịnh là 1 trong những Công ty bậc nhất, có thương hiệu ở Tp. Hồ Chí Minh và những địa bàn phụ cận miền nam như Bình Dương, Long An, Đồng Nai trong lĩnh vực xây dựng hỗ trợ, kiến trúc, thi công những công trình xây dựng và trong đó có trả lời, giúp cho các giấy tờ xin cấp các giấy cấp phép dự án thi công nhà cấp 4 kể riêng và nhà ở dự án dân dụng nói chung

Các điều kiện tiên quyết cần với để xin giấy cấp phép xây dựng nhà cấp 4

- Lô đất xây nhà cấp 4 phải phù hợp với quy hoạch chi tiết trong khu vực được ưng chuẩn
- Lô đất xây nhà cấp 4 phải có khoảng cách ly vệ sinh và an toàn, đảm bảo không bị ô nhiễm, ngập úng...
- Các lô đất chỉ sở hữu diện tích không nhỏ hơn 15 m2 sở hữu chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng phải dài hơn 3m.

Hồ sơ Xin cấp Giấy Phép Xây Nhà Cấp 4 gồm các giấy trong khoảng sau: (Hồ sơ này bao gồm 2 bộ)

A. Đối mang những dự án và nhà ở đô thị:

1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định yêu cầu

2. Bản sao có công chứng về 1 trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của luật pháp về đất đai với công chứng.

3. Bản vẽ design biểu đạt được vị trí mặt bằng, mắt đứng, mặt cắt điển hình; tuyến dự án hay lược đồ vị trí; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối khoa học cấp điện, cấp nước, thoát nước; mặt bằng móng công trình.

* Lưu ý :
- Trong trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng nhất thời có thời hạn ngắn thì trong đơn xin cấp giấy phép thi công còn phải ghi rõ cam kết tự phá tháo dự án khi nhà nước thực hành giải phóng mặt bằng.

B. Đối với các dự án nhà ở nông thôn :

1. Đơn xin cấp giấy phép thi công (xây nhà cấp 4) theo mẫu quy định.

2. Bản sao có công chứng của UBND thị trấn về 1 trong những thủ tục về quyền sử dụng đất.

3. Lược đồ mặt bằng xây dựng dự án trên lô đất và các dự án liền kề nếu sở hữu do chủ nhà ở đó tự vẽ.

Xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 thì nộp bao nhiêu tiền?

Theo các thông tư hiện hành của Chính Phủ quy định chủ đầu tư phải nộp phí xây dựng và lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng trong trình tự xây dựng nhà ở.

– Phí xây dựng nhà ở: được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên kinh phí xây dựng nhà ở (không bao gồm chi phí thiết bị. Cụ thể mức phí xây dựng nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích xây dựng, nhưng tối đa không quá 35.000 đồng/m2, được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn quy hoạch chi tiết đô thị.

– Lệ phí xin cấp giấy phép xây dựng: 50.000 đ/giấy phép. Lệ phí này được áp dụng cho các gia chủ có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, xin giấy phép xây dựng nhà trọ, xin giấy phép xây dựng tạm và xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.
 

×
Quay lại
Top