Thông tin xét tuyển Cao đẳng ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 năm 2019

hongtham24041994

Thành viên
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
0
Thời gian đào tạo rút ngắn, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rộng mở là lý do khiến nhiều bạn trẻ đăng ký học Văn bằng 2 Điều dưỡng năm 2019.

ho-so-xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-sai-gon-nam-2018-2.jpg

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, ngành điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống Y tế ở mọi quốc gia, có vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở Y tế. Ngày nay, vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu, Điều dưỡng viên tham gia khám và điều trị các bệnh lý theo nguyên ngành của mình.

Theo thống kê sơ bộ, hiện nay đội ngũ Điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện nay mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng. Chính vì thế nhiệm vụ đặt ra là cần đào tạo bổ sung để bù đắp sự thiếu hụt đó, nhằm đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế. Với nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước, ngành Điều dưỡng hiện nay đang trở nên hấp dẫn đối với giới trẻ, trong đó nhiều bạn trẻ chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược TPHCM ngay cả khi đã có một bằng cấp ở ngành khác.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng Cao đẳng năm 2019

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt Điều dưỡng viên, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Đối tượng đủ điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2019 là những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ như: ngành Dược, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… hay các ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe như Sư phạm, Quản trị kinh doanh…

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng Cao đẳng là 18 – 20 tháng. Cụ thể: thời gian đào tạo 18 tháng áp dụng với những bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở nhóm ngành sức khỏe; 20 tháng nếu thí sinh đã tốt nghiệp CĐ/ĐH ở những ngành không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân.

dia-chi-hoc-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-sai-gon-nam-2018.jpg

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng Cao đẳng năm 2019 gồm những gì?

Để đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn – Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên
04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6
01 bản sao giấy khai sinh
01 bản photo công chứng giấy CMND
02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nguồn: Cao đẳng y Dược Sóc Trăng tuyển sinh 2018
 

×
Quay lại
Top