Thông tin thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Xét nghiệm HCM

hongtham24041994

Thành viên
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
0
Trường cao đẳng y dược sài gòn nổi tiếng với thời gian đào tạo ngắn nhưng bạn đã biết chính xác đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong bao lâu?.

dieu-kien-tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-xet-nghiem-sai-gon-nam-2018.jpg

Hiện nay, tại các bệnh viện hay cơ sở y tế trong và ngoài công lập đều cần nguồn lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm để thực hiện công tác xét nghiệm và cùng đội ngũ bác sĩ chẩn đóan chính xác tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. Tuy nhiên nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm hiện nay đang rất khan hiếm. Do đó để góp phần công sức trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, Cao đẳng y dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn với thời gian học tập ngắn.

Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Liên thông ngành Xét nghiệm

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là cột mốc đánh dấu thời sinh viên đã kết thúc và bạn sẽ bước sang một trang mới với những trải nghiệm nghề nghiệp nếu không học tiếp lên những bậc cao hơn. Việc liên thông sẽ giúp những bạn TN Trung cấp Y Dược có thể nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình cũng như đáp ứng quy định chuẩn hóa nguồn nhân lực của Bộ. Sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng y dược Sài Gòn các bạn có thể làm những công việc sau:

Lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh để đem đi xét nghiệm.
Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong hoạt động xét nghiệm y học để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng
Thực hiện công tác kiểm tra thuốc theo tiêu chuẩn quy định và pha chế các loại thuốc để kiểm nghiệm.
Bảo quản dụng cụ y tế, hóa chất, thuốc theo sự phân công.
Thống kê và chi chép đầy đủ các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển kết quả tới các khoa và báo cáo cho trưởng khoa những trường hợp có kết quả xét nghiệm xấu.
Giám sát, kiểm tra quy chế vô khuẩn, sử dụng hóa chất sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm y tế.
Tham gia công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh. Tổ chức và quản lý các hoạt động của phòng xét nghiệm y học.
Nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên, sinh viên thực tập tại các phòng xét nghiệm nơi làm việc.

Tất cả những công việc trên bạn có thể đảm nhận và hoàn thành nếu bạn TN và được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM.

vicare-7-dia-chi-xet-nghiem-hiv-mien-phi-tai-tp-ho-chi-minh-body-8-copy.jpg

Học Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng ngành Xét nghiệm năm 2019 trong thời gian bao lâu?

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh trên cả nước với với điều kiện xét tuyển có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, đảm bảo sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật. Những thí sinh đáp ứng được điều kiện có thể trở thành sinh viên của Nhà trường.

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh và đào tạo của Bộ LĐTB&XH, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Cao đẳng y dược Sài Gòn đào tạo dựa trên trình độ của đối tượng đầu vào. Cụ thể:

Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những bạn tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cùng nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền…
Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm

Ngoài ra, do đa phần các sinh viên theo học đều đang đi làm nên nhà Trường đã tạo điều kiện học cho sinh viên bằng thời gian học vào ngoài giờ hành chính (buổi tối) và các ngày trong tuần hoặc cả ngày cuối tuần. Cũng trong thời gian này, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng… nên thí sinh có nhu cầu theo học đều có thể gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.
 
Quay lại
Top