Thổi làn gió mới vào ngôi nhà bằng những món đồ cổ

maokamikaa

Thành viên
Tham gia
17/3/2022
Bài viết
0
Thổi làn gió mới vào ngôi nhà bằng những món đồ cổ

Sự hiện diện những đồ vật cổ không chỉ mang làn gió mới hay một chút phá cách cho ngôi nhà mà còn như những chứng vật liên hệ trực tiếp đến bề dày của một nền văn hóa...

Đồ cổ, vốn tưởng chỉ thích hợp với không gian của viện bảo tàng, nay được xem là đồ trang trí nội thất dự án Kita Vĩnh Long rất được ưa chuộng.

Bài trí đồ cổ cần phải hết sức tinh tế

Sự hiện diện những đồ vật cổ không chỉ mang làn gió mới hay một chút phá cách cho ngôi nhà dự án Kita tại Vĩnh Long của bạn mà chúng còn như những chứng vật giúp bạn liên hệ trực tiếp đến bề dày của một nền văn hóa, những cái đẹp, cái hay, cái lạ trong đời sống sinh hoạt của người xưa.

Cần tạo không gian trang trọng để tôn những món đồ

dai-lo-vinh-long.jpg


Khi bài trí đồ cổ trong nhà đòi hỏi bạn phải hết sức tinh tế. Nếu quá tham lam đem tất cả những đồ cổ trang trí tất tần tật ở mọi nơi trong nhà, vô hình trung bạn đã biến ngôi nhà mình thành viện bảo tàng; ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nặng nề với không khí cổ xưa. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp, đồ cổ sẽ có thể làm bật lên vẻ đẹp và tầm quan trọng của các vật dụng khác, ngôi nhà của bạn vì thế cũng được tôn lên rất nhiều.

Không nên tham lam bày biện quá nhiều

Tùy theo từng loại đồ cổ cũng như tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của mỗi người mà cách bài trí đồ cổ trong nhà khác nhau. Về loại đồ cổ, có thể tóm lại có hai loại chính sau: những loại đồ cổ lớn dùng để sử dụng như bàn, ghế, gi.ường... Còn những đồ cổ như đồng hồ, đèn, lọ..dùng để trang trí, bày biện.

Các loại đồ cổ trưng bày

Việc trang trí đồ cổ có thể tiến hành theo hai cách sau: trang trí theo kiểu đồng bộ và trang trí theo kiểu xen kẽ.

Nếu chủ nhà là người yêu thích không gian cổ xưa thì nên mạnh dạn chọn cách trang trí đồng bộ. Ví dụ chọn các vật dụng trang trí như: bộ bàn ghế đồng bộ, một trường kỷ hay bàn làm việc…Sau khi trang trí xong bàn ghế chính, bạn có thể nghĩ ngay đến việc tô điểm thêm cho chúng đúng điệu “cổ hơn” bằng cách đặt những chiếc đồng hồ cổ hay những cái lọ, chiếc đèn cổ...

Bộ bàn ghế không ăn rơ với cửa đi hoa sắt chất "công nghiệp"

Cách thứ hai, bạn có thể đặt những đồ cổ nhỏ dùng để trang trí như đồng hồ cổ, đèn cổ, kệ … như những điểm nhấn, đặt xen kẽ với những đồ vật "trung tính", đơn giản, "không rõ niên đại" để làm nền, chẳng hạn như để trên một chiếc bàn gỗ đơn giản không kiểu cách, điểm xuyết cây xanh, hoa tươi, chắn chắc ngôi nhà của bạn sẽ thêm sinh động hơn nhiều.

Lọ hoa tươi - nét điểm xuyết sống động cho căn phòng

Khi sử dụng vật trang trí là đồ cổ, bạn nên chú ý đến việc kết hợp trong tổng thể không gian sao cho hài hòa, “ăn khớp” với nhau, tránh bố trí một cách rối rắm. Ngoài ra, vẻ đẹp của những đồ vật cổ sẽ nổi bật lên nhiều nếu bạn biết bố trí ánh sáng phù hợp.

Kiểu cách những ngọn đèn cũng cần đồng bộ

Một sự kết hợp hoàn hảo

Khi trang trí nhà Kita Vĩnh Long với đồ cổ, điều cốt yếu là bạn phải giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của đồ cổ, có như vậy bạn mới giữ được "phần hồn" của chúng, toả ra ánh sáng ngàn năm của một nền văn hoá vào không gian sống của bạn.
 
×
Quay lại
Top