Thoát vị đĩa đệm chữa như thế nào?

dungdodo

Thành viên
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Xin giới thiệu một vài môn và động tác thể dục mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải thực hiện và các môn thể dục bệnh nhân cần thiết tránh đừng nên tập.
chữa bệnh xương khớp hay hay tiếp diễn tại cột sống thắt lưng, gây chèn ép dây thần kinh cột sống làm cho người bệnh đau đớn.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-laser-500x291.gif


Phương pháp hiệu quả chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser
Do đó, người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh tuyệt đối những bài tập tuân thủ tăng cường áp lực đối với cột sống. Xin giới thiệu một vài môn và động tác thể dục mà bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần thiết thực hiện và những môn thể dục bệnh nhân nên tránh đừng nên tập.
những môn thể thao nên tập
1. Bơi:
20 -30 phút bơi mỗi ngày có tác dụng cho những gân cơ, khớp xương được thư giãn, giảm áp lực tác động lên phần đĩa đệm bị lồi ra giúp giảm cơn đau nhức nhanh chóng. Bơi lội tuy là môn thể thao khá an toàn, hạn chế những chấn thương cột sống. Tuy nhiên, đừng nên tập quá sức, bơi quá lâu mà chỉ cần phải kiên trì tập luyện mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Trong liệu trình điều trị căn bệnh không nên có tâm lý nóng vội, nhanh chóng sẽ gây ra công dụng phụ tác động tới sức khỏe.
2. Đi bộ:
Đều đặn mỗi ngày đi bộ 30-45 phút sáng, chiều hoặc có thời gian đi cả hai buổi là bài tập trị căn bệnh đau vùng thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Mới đầu đi trễ sau đi nhanh hơn, bước đi nhanh nhưng nhẹ nhàng, dứt khoát. Hít thở bằng mũi sau đó nhẹ nhàng thở ra bằng mồm, điều hòa nhịp thở sao đúng để cơ thể không mắc phải mất sức. lưu ý tư thế đúng khi đi bộ: đầu thẳng hướng về phía trước, thẳng vùng eo lưng, vai và cánh tay thoải mái, đánh tay tự nhiên nhẹ nhàng.
3. Bài tập ở chỗ:

Bài 1:
- Nằm thẳng Vừa rồi gi.ường hay Trên đây một mặt phẳng.
- Hai đầu gối co lên, hai bàn chân đặt Vừa rồi mặt phẳng đó, điều chỉnh sao giúp phần xương cột sống thắt vùng thắt lưng chạm xuống mặt sàn, hóp bụng.
- Giữ nguyên tư thế tới khi nào mỏi thì thả lỏng về trạng thái ban đầu sau đó tiếp tục thực hiện tương tự. Tập luyện trong khoảng 15-20 phút
Bài 2:
- Nằm thẳng, co hai đầu gối, hóp bụng, lấy sức nâng mông lên cao, hai tay để thẳng, chú ý thẳng phần lưng.
- Khi cơ thể mỏi bệnh nhân có thể nghỉ ngơi, quay về trạng thái ban đầu, sau đó tiếp tục làm tương tự.
Hai bài tập Vừa rồi đều có tác dụng co giãn phần xương cột sống, các cơ dây chằng lưng, cho giảm đau hiệu quả, từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp phần đĩa đệm bị chệch ra thu về vị trí ban đầu. Tuy nhiên, người bệnh nên kiên trì tập luyện hàng ngày để đạt được kết quả.
những môn thể thao nên tránh
chữa thoát vị đĩa đệm
1. Chạy bộ:
Đĩa đệm có công dụng như một bộ phận giúp giảm xóc. Khi bạn chạy liên tục, toàn bộ trọng lượng trong cơ thể sẽ dồn vào chân và thắt vùng thắt lưng, gây nên căng thẳng tới đĩa đệm. Chạy bộ sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng và biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống lưng của người bệnh.
2. Nâng tạ:
Động tác cúi xuống và nâng tạ lên sẽ gây sốc cho cột sống, động tác nằm ngửa và đẩy tạ lên cũng có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn vì các dấu hiệu đau dồn dập. Bởi vậy, tốt nhất hãy tránh xa những động tác nâng và đẩy tạ bởi nó gây quá tải giúp cột sống vốn đang gặp phải yếu của bạn.

thoat-vi-dia-dem-bang-lasze-500x278.gif


Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào?
3. Động tác vặn người:
Thoát vị đĩa đệm thường hoặc xảy ra ở cột sống thắt vùng eo lưng, ngay Vừa rồi hông nên các động tác vặn bệnh nhân sẽ khiến đĩa đệm thoát vị nhanh hơn mức bình luôn.
4. Giữ thẳng chân:
các bài tập đòi hỏi phải giữ cho đôi chân thẳng sẽ làm gia tăng thêm áp lực lên cột sống. Bởi vậy, bệnh nhân mắc phải thoát vị đĩa đệm cần tránh hoàn toàn những bài tập như động tác nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân lên hay động tác cúi xuống để các ngón tay chạm mũi chân và giữ cho chân thẳng.
5. Động tác tập riêng chân:
Lời khuyên dành cho bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống đó chính là không nên tập máy tập chân. Đối với những bài tập nhấn mạnh vào đôi chân có thể sẽ khiến cho bệnh trầm trọng thêm tình trạng đau bởi thoát vị đĩa đệm. hay đơn giản là những động tác co hay đẩy đôi chân cũng sẽ làm theo cải thiện thêm áp lực vùng đốt sống ở cùng cụt.
6. Động tác ngồi xổm:
Ngồi xổm là tư thế tăng các lực nén lên phần cột sống và đĩa đệm. Ngồi xổm lâu sẽ làm cho phần đĩa đệm mắc phải chèn ép lâu, không hấp thụ được chất dinh dưỡng cũng là tác nhân gây thoát vị đĩa đệm, ảnh hưởng đến cột sống gây đau vùng eo lưng.
Trên là các động tác tập thể dục mà người bệnh gặp phải thoát vị đĩa đệm nên tránh để không khiến cho căn bệnh thêm trầm trọng hoặc tình trạng đau hơn và giảm đi thời gian điều trị của căn bệnh. Lời khuyên tốt nhất khi bạn có hiện tượng đau thì cần thiết tới chuyên gia khám để nhận được sự trả lời và phương thuốc chữa kịp thời. Có như thế căn bệnh mới sớm được điều trị khỏi.
Xem thêm: thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
 

×
Quay lại
Top