Thiết kế website thương mại điện tử: Lợi ích, tính năng và các mẫu website nổi bật

tamducgroups

Thành viên
Tham gia
6/8/2023
Bài viết
0
Trong thời đại kỹ thuật số, nhu cầu mua hàng qua mạng càng ngày càng tăng. Người tiêu dùng ưa chuộng phương thức mua hàng trên Internet hơn là ra cửa hàng chọn đồ bởi sự tiện lợi, nhanh chóng của nó. Phương thức mua bán như trên được gọi là thương mại điện tử.
Để có được một trang web độc đáo, thân thiện với khách hàng, có khả năng SEO tốt, doanh nghiệp cần lưu ý đến các tính năng cần thiết cũng như những lỗi cần tránh khi thiết kế website thương mại điện tử. Tâm Đức Media sẽ liệt kê tất cả những điều đó trong bài viết này.
>>Xem thêm: Thiết kế web bằng wordpress

Lợi ích thiết kế website thương mại điện tử​

Sau đây là những lợi ích to lớn dành cho doanh nghiệp khi thiết kế trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp:

Giới thiệu sản phẩm sinh động và trực quan​

Thiết kế website thương mại điện tử giúp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ thông qua hình ảnh và video một cách sinh động, dễ dàng chỉnh sửa.
Lợi ích thiết kế website thương mại điện tử

Lợi ích thiết kế website thương mại điện tử

Giúp xây dựng hình ảnh​

Website là kênh chính thức, đáng tin cậy giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh trong mắt khách hàng và đối tác. Nếu doanh nghiệp nào không xây dựng website sẽ đi sau so với thị trường và bị tụt lại so với đối thủ cạnh tranh.

Cập nhật thông tin​

Dựa vào những tiện ích có sẵn được tích hợp trên website như hỗ trợ trực tuyến, banner và mạng xã hội…,doanh nghiệp có thể cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Giúp hỗ trợ khách hàng​

Thiết kế website thương mại điện tử giúp khách hàng có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin sản phẩm nào của doanh nghiệp trên website như tìm kiếm, theo dõi, đặt hàng hay chát trực tuyến đơn giản, nhanh chóng.

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo​

Với website thương mại điện tử, doanh nghiệp sẽ không cần tốn nhiều chi phí để tiếp thị sản phẩm, từ đó triển khai các hoạt động SEO và Marketing hiệu quả.

Gia tăng sức cạnh tranh so đối thủ​

Việc thiết kế web thương mại điện tử giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, nắm bắt cơ hội để vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường.
>>Xem thêm: Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Các sai lầm cần tránh khi thiết kế website thương mại điện tử​

Khi thiết kế website thương mại điện tử, có một vài sai lầm nhất định phải tránh:
Các sai lầm cần tránh khi thiết kế website thương mại điện tử

Các sai lầm cần tránh khi thiết kế website thương mại điện tử
 • Font chữ trên trình duyệt của di động quá nhỏ: Rất nhiều người sử dụng di động để mua đồ qua mạng. Font chữ quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến các thao tác tìm kiếm, mua sắm trên web.
 • Không thông báo rõ ràng về phí vận chuyển: Điều này dễ dẫn đến tình huống khách hàng cảm thấy mình bị lừa khi phí vận chuyển quá cao.
 • Đồ họa xấu: Thiết kế đồ họa xấu dễ khiến khách hàng thấy khó chịu, ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng và rất có thể họ sẽ nói ‘say - goodbye’ với doanh nghiệp chỉ vì lý do này.
 • Link chết hoặc lỗi website: Link chết hoặc lỗi website sẽ khiến trải nghiệm của khách hàng trở nên dở tệ. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá về uy tín và sự chuyên nghiệp của công ty.
 • Không tích hợp với mạng xã hội: Mạng xã hội là công cụ quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Nếu không tích hợp với những kênh này, doanh nghiệp sẽ mất lượng lớn khách hàng.
 • Không có blog riêng: Blog là nơi cung cấp toàn bộ các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm cũng như dịch vụ. Nó thể hiện tính chuyên nghiệp đồng thời thu hút nhiều khách hàng đến với công ty. Không có blog, bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng.
Doanh nghiệp có thể tìm đến đối tác là các đơn vị uy tín để tránh được những lỗi trên và sở hữu website thương mại điện tử với đầy đủ các tính năng cần thiết.
>>Xem thêm: Web thiết kế nội thất

Lợi ích khi thiết kế website thương mại điện tử tại Tâm Đức Media​

Tâm Đức Media là dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong mảng lập trình, thiết kế web. Sử dụng dịch vụ Tâm Đức Media để thiết kế website thương mại điện tử, bạn sẽ được:
 • Sở hữu website có giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt
 • Website có đầy đủ các tính năng cần thiết của một website thương mại điện tử
 • Mã nguồn code tay dành riêng cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ Seo
 • Giá cả hợp lý, chỉ từ 5 triệu
 • Hỗ trợ, tư vấn bởi đội ngũ lập trình viên có hơn 10 năm kinh nghiệm
>>Đọc thêm: Thiết kế website rao vặt đẹp mắt thu hút nhất 2023
 
×
Quay lại
Top