Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

haitre97

Thành viên
Tham gia
14/7/2018
Bài viết
0
Phòng khách là không gian vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình bởi đây không chỉ là nơi tiếp khách các vị khách đến thăm nhà mà nó còn là không gian quây quần, sum họp của gia đình. Theo phong thủy, không gian phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp, tài vận của các thành viên trong gia đình. Hôm nay DOMINER xin chia sẻ với các bạn cách trang trí phòng khách, thiết kế nội thất theo phong thủy để tạo dựng niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Vị trí, hình dáng, kích thước trong thiết kế nội thất theo phong thủy

Theo phong thủy, phòng khách thiên về yếu tố Dương. Vì vậy, trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp theo phong thủy cần phải tạo cho không gian này rộng rãi không cản trở tầm mắt, để các dòng năng lượng lan tỏa đều khắp tới các không gian khác trong ngôi nhà. Tốt nhất, bạn nên để phòng khách ở phía trước hoặc tại trung tâm của ngôi nhà.

KBA_View02.jpg


Về hình dạng, phòng khách nên được thiết kế vuông vức, tròn đẩy và mang tính ổn định để tạo không khí đường hoàng khiến con người cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Xét theo dóc nhìn thiết kế nội thất theo phong thủy, hình dáng vuông và tròn sẽ tích tụ năng lượng để tạo sự đồng thuận phù hợp với tính sum họp trong không gian này.

Hiện nay, kiểu nhà phổ biến có hình ống nên phòng khách thường có hình dạng hẹp và dài, không thuận theo phong thủy và gây khó khăn trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để tăng tính hợp lý nhất trong trường hợp này bạn hãy sử dụng tủ thấp hay ghế sofa để ngăn phòng khách làm đôi. Bạn cũng có thể dùng những tiểu cảnh nhỏ đan xen vào để khoogn còn cảm giác nhỏ hẹp và dài nữa.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Trần phòng khách thích hợp với những gam màu nhạt, như màu xanh da trời, màu trắng, vàng nhạt…Bạn nên trang trí trần sáng màu, nhẹ màu và màu tối cho sàn để phù hợp với nguyên lý chung của đạo âm dương của trời và đất.

KBA%2B260218_View08.jpg


Đối với màu sắc tường cũng không nằm ngoài nguyên lý về âm dương, phòng khách mang tính dương nên lựa chọn màu sắc không quá tối. Ngoài ra, những chiếc đèn trang trí kết hợp với màu tường cũng sẽ tạo hiệu ứng tốt cho không gian.

Bố trí nội thất theo phong thủy

Có thể nói, trong không gian phòng khách thì trần là một trong những yếu tố quan trọng được gia chủ quan tâm. Trong các khu chung cư hiện nay, trần thường có chiều cao khá khiêm tốn. Vì vậy, nếu không trang trí khéo léo sẽ gây cảm giác khó chịu, nặng nề cho con người. Đặc biệt, nếu trang trí trần có xà ngang sẽ khiến trần thấp hơn, xấu cả trên phương diện phong thủy. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên thiết kế trần cao ở giữa, bốn bên xung quang thấp để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Nên treo đèn thủy tinh ở giữa để tăng sự hấp dẫn cho không gian.

Ngoài ra, để điều tiết các luồng khí bạn cũng có thể đặt một chiếc gương tại vị trí nhất định trên mảng trần phía trên để tăng hiệu quả phong thủy.

KBA_View01.jpg


Cách bài trí đơn giản nhất là một bộ ghế sofa, một bàn trà, ngoài ra có thêm một tivi. Phong cách bố trí hiện đại cho thiết kế nội thất theo phong thủy là càng đơn giản, gọn gàng, sáng sủa càng tốt. Tùy theo nhu cầu thực tế, mà có thể có thêm bộ tranh, hay tủ treo tường gọn nhẹ để trưng bày một số đồ vật hay linh khí phong thủy. Các thiết bị điện tử như tivi, dàn loa, đầu đĩa... thường có xu hướng làm mỏng hơn, ẩn vào tủ gỗ để tăng sự trang trọng.

Bộ ghế sofa và bàn trà phải được phối hợp ăn ý về kiểu dáng và màu sắc. Ghế sofa là chủ nên cần lớn, bàn trà là khách, là phụ nên cần thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ có cảm giác khách lấn át chủ.

KBA_View06.jpg


Tủ tường có cao có thấp, có dài có ngắn khác nhau, rất khó để khái quát về quy cách cụ thể. Thông thường phòng khách rộng sẽ hợp với những tủ cao và dài, phòng khách nhỏ dùng tủ thấp và ngắn, chú ý kích thước to nhỏ hợp lý, vừa phải.

Ngoài ra, ghế sofa thấp đại diện cho thủy, tủ tường cao đại diện cho sơn, đây là cách phối hợp vô cùng lý tưởng trong thiết kế nội thất theo phong thủy. Nếu nhà nào đang dùng tủ thấp, kết hợp với ghế sofa cao sẽ hình thành nên cách cục "có nước không có núi", cần phải điều chỉnh lại.
 
×
Top Bottom