Thiết kế nội thất phòng ăn đẹp giá rẻ

songsuong

Thành viên
Tham gia
29/10/2019
Bài viết
0
Một phòng ăn với không gian mới mẻ, lạ mắt lại đẹp đẽ phóng khoáng sẽ là nơi hưởng thụ tuyệt vời cho cuộc sống. Tại sao bạn không thực hiện ngay từ bây giờ để thay đổi diện mạo phòng ăn nhà mình

Thiết kế nội thất phòng ăn đẹp giá rẻ qua cách tạo dựng vị trí

Vị trí đặt phòng ăn là một trong những chi tiết quan trọng để thiết kế nội thất. Thường thường phòng ăn thường được tạo dựng trong khoảng cách ở giữa phòng khách và nơi đặt bếp. Đây là vị trí thuận tiện không quá cách xa bếp cũng như không vướng mắc quá nhiều đồ vật hay vướng víu việc đi lại cũng như việc dọn dẹp. Phòng ăn thì hay được đặt ở những nới thoáng, có nhiều cửa sổ, nơi có luồng gió và đặc biệt là cách xa nhà vệ sinh.

thiet-ke-phong-an-1.jpg

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng ăn thông minh đẹp giá rẻ


Để thiết kế được một phòng ăn chuẩn, hiện đại, sang trọng, sáng tạo và giá rẻ thì cần phải có những tiêu chuẩn sau: bếp nấu, tủ để đồ, bàn ăn, ánh sáng và một số vật dụng cần thiết khác,…

- Bếp nấu : Bếp nấu bạn có thể lựa chọn theo nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng để thuận tiện hơn thì có thể chọn theo kiểu hình chữ L, I hay U; theo hình vòng cung hay hình tròn, bán tròn,… Mỗi kiểu bếp sẽ có một tác dụng khác nhau có ưu và nhược. Thiết kế theo kiểu dáng nào còn tùy thuộc vào không gian và cách thiết kế của phòng ăn hay sở thích của bạn.

thiet-ke-phong-an-2.jpg

- Tủ đựng đồ thường được gắn với bế nấu có thể là đặt ở phía trên hoặc phía dưới. Làm như vậy có thể lợi dụng để tiết kiệm không gian cũng như tạo nét thẩm mĩ, sự gọn gàng cho phòng ăn.

- Bàn ăn: Bàn ăn thì nên đặt gần với bếp, như thế sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, thuận lợi cho việc dọn dẹp. Bàn ăn là tâm điểm của phòng ăn vì vậy tùy thuộc vào không gian căn phòng để chọn được bộ bàn ăn phù hợp tạo được không gian thoáng mát, sạch sẽ.

thiet-ke-phong-an-3.jpg

- Ánh sáng: Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng cho phòng ăn. Thiết kế cho căn phòng nhiều cửa sổ để tạo ra không gian rộng rãi cũng như để làm cho mùi thức ăn không bị đọng lại. Thiết kế đèn chiếu sáng trong phòng ăn thường các loại đèn chùm hay đèn ống để vừa dễ sử dụng cũng như tránh bị hao tốn quá nhiều điện.

thiet-ke-phong-an-4.jpg

Ngoài ra, trong phòng ăn có thể đặt một số vật dụng cần thiết như: tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa, trang trí thêm một số thứ như tranh, ảnh, trồng cây,…

Đó là một số cách thiết kế nội thất phòng ăn đẹp giá rẻ hiện đại mà bạn có thể tham khảo

Chúc bạn thành công !
 
×
Quay lại
Top