Thiết kế nội thất nhà đẹp cho những ngôi nhà kém ánh sáng

ngochn.ctp

Thành viên
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Hiện nay, việc cần đến đội ngũ tư vấn và thiết kế nhà đối với các gia đình ở thành phố là điều hết sức cần thiết, ton màu sẽ phù hợp với không gian gia đình và việc thiết kế các đồ nội thất sẽ sử dụng như thế nào? Với căn nhà chật hẹp và ít ánh sáng chiếu vào. Các chuyên gia tư vấn thiết kế của morehome với các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm và thực hiện các công trình uy tín sẽ đưa ra cho quý khách các mẫu nhà và những lựa chọn hợp lý cho căn nhà.

THIET-KE-CHUNG-CU-GOLDEN-WESTLAKE-%20(24).jpeg


11 điều nên chú ý với thiết kế nhà phố đẹp như sau:

1. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, một trong những yếu tố giúp giảm cảm giác ngột ngạt, nóng bức ngày hè đó là bài trí đồ nội thất hợp lý

2. Nếu cần sử dụng điều hoà không khí chống nóng cho nhà, các phòng nên được bố trí sao cho ngôi nhà chia thành các khu vực độc lập. Mỗi khu vực có thể được làm mát tới một nhiệt độ theo ý người sử dụng.

3. Một căn phòng nên có hai cửa sổ không cùng phía để giúp lưu thông gió. Nhà nhỏ, để có thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo lưu thông gió, bạn chỉ cần tạo những ô cửa sổ nho nhỏ, loại cửa kéo một bên hoặc dùng cửa cánh kéo lên, hạ xuống

4. Nếu có thể, nên hạn chế dùng cửa nhôm kính vì khả năng gây bức xạ nhiệt rất cao\

5. Nhà ống, nhà chật hẹp hay bị nóng, không khí kém lưu thông nên rất cần lỗ thông gió.

6. Đối với các nhà đô thị có diện tích nhỏ không thể bố trí giếng trời hoặc hồ nước để làm mát nhà, bạn có thể thiết kế mặt nước theo chiều đứng bằng các mảng tường có vòi phun và rãnh thu nước nhỏ bên dưới, hoặc sử dụng kính nước lạ mắt.

7. Sử dụng các vật liệu chống nóng cho mái (tôn, gạch, tấm nhựa). Chú ý về các vật liệu chống nóng giá rẻ như xốp, tuy hạn chế nhiệt nhưng không có khả năng chống cháy, biến dạng khi gặp nhiệt cao.

8. Khi xây nhà, có thể sử dụng vật liệu cách nhiệt như gạch rỗng, tấm cách nhiệt cho tường, nhất là phía tường hứng ánh nắng gay gắt.

9. Giảm độ phát xạ của bề mặt công trình bằng cây cối, nhưng để tiết kiệm diện tích nên trồng các loại dây leo trên tường

10. Sử dụng các loại mành treo, bạt hạn chế ánh sáng mặt trời. Có thể phun nước lên mành để ngăn hơi nóng.

11. Khi xây dựng, bạn cũng có thể bố trí các phòng chặn nắng. Nếu được chọn, nên thiết kế phòng ngủ nên đặt hướng Đông để tránh ánh nắng chiều

thiet-ke-chung-cu-cao-cap-%20(26).jpeg


Thiết kế ánh sáng cho mau thiet ke nha dep

Thiết kế một hệ thống chiếu sáng có nghĩa là phân bổ, sắp xếp các loại đèn trong không gian kiến trúc - nội thất để tạo nên hiệu quả sử dụng và thẩm mỹ phù hợp. Gần đây, việc thiết kế chiếu sáng phần nào được chú ý đúng mức, khác với trước kia, phần chiếu sáng thường ở nội dung thiết kế điện, thậm chí nằm chung bản vẽ mặt bằng bố trí với các thiết bị điện khác, do kỹ sư điện đảm nhiệm. Khi chưa có một chuyên ngành chiếu sáng riêng, với những chuyên gia am hiểu về thẩm mỹ kiến trúc, vật lý kiến trúc và kỹ thuật điện, thì việc phối hợp giữa kiến trúc sư và kỹ sư điện là cần thiết để đưa ra giải pháp hệ thống chiếu sáng phù hợp trên nhiều phương diện.

Kiến trúc sư phải là người đưa ra những ý tưởng cơ bản nhất cho thiết kế chiếu sáng: theo nguyên lý chiếu sáng nào, mục đích chiếu sáng là gì, dùng ánh sáng loại gì, màu sắc, vị trí nguồn sáng... Từ đó mới hình thành cơ sở để chọn những kiểu đèn, loại bóng đèn phù hợp. Một thiết kế chiếu sáng không tốt có thể làm hỏng không gian, hay thiết kế quá phức tạp có thể gây lãng phí và khó khăn khi sử dụng.

Các bài viết khác quan tâm đến nội thất Morehome:

Vách tắm kính

Kinh cuong luc
 

×
Quay lại
Top