THiết kế nội thất dưới dầm xà theo phong thủy

Bàn ăn giá tốt

Thành viên
Tham gia
9/12/2016
Bài viết
0
Bố trí nội thất dưới dầm xà sai phong thủy dễ sinh bệnh tật
Bố trí nội thất hài hòa hợp phong thủy cần phải tạo được sự cân đối cả ở không gian dưới sàn cũng như không gian trần nhà.

Trong phong thủy, thiết kế dầm xà được xem là một trong những mắt xích quan trọng mang lại sự hài hòa cho luồng khí vào nhà, cho sự an yên về mặt tinh thần của mọi người khi sống trong nhà. Hầu hết những nơi đặt nội thất lớn, có sự quyết định và ảnh hưởng mạnh mẽ đến không gian chức năng của một căn phòng sẽ không nên đặt dưới dầm, xà nhà.

Bởi việc đặt nội thất có kích thước lớn, nội thất được thường xuyên sử dụng dưới dầm xà sẽ dễ khiến mọi người bị nhiễm 'sát khí', gây tâm lý bất an cũng như mang đến nhiều bệnh tật, không may mắn cho cuộc sống của mọi người trong gia đình.

nha-dep-theo-phong-thuy-1.jpg

Dầm xà được làm từ thép, bê tông nên mang rất nhiều sát khí.

Ý nghĩa của dầm, xà trong phong thủy
Trong phong thủy nhà ở thì dầm, xà mang ý nghĩa xấu vì những thanh dầm, xà phía trên trần nhà có thể tạo ra nguồn khí không tốt gây ức chế nguyên khí cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nếu xà nhà lộ rõ và có kích thước lớn sẽ gây nên không khí ngột ngạt, bức bối cho mọi người trong nhà. Vì vậy, khi nhà bạn đang có những dầm xà lớn, cần tìm cách cân đối không gian để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Nhà có nhiều dầm xà có thể khiến đảo lộn luồng sinh khí vào nhà.

Không nên sơn xà nhà màu quá đậm
Hiện nay có rất nhiều người yêu thích và đang sở hữu những ngôi nhà gỗ xinh xắn ở ngoại ô. Điều này đồng nghĩa với việc xuất hiện những dầm xà cỡ lớn ở phía trên mái. Việc chọn lựa màu sơn sáng để tô điểm cho những thanh dầm, xà là điều không nên cho dù nhiều người quan niệm, sơn màu sáng để tạo điểm nhấn xinh xắn, sang trọng cho ngôi nhà.

Cũng có rất nhiều người thích sơn xà, dầm màu đen để thu hút sự chú ý như một nét đẹp nghệ thuật của kiến trúc dựng mái. Tuy nhiên, điều này lại không hề tốt theo phong thủy. Việc nhấn mạnh màu của xà và dầm sẽ khiến không khí trong nhà luôn nặng nề, đè nén và có khuynh hướng đảo lộn luồng khí. Dầm xà sơn màu đậm càng tăng áp lực cho người sống trong nhà.

Tốt nhất là nên sơn xà cùng màu với trần để giảm bớt sự ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống gia đình. Để giảm tối đa những ảnh hưởng xấu của dầm xà, đó là sử dụng đèn hắt ngược lên trần tạo cảm giác dầm xà như cách xa hơn nơi sinh hoạt chung của mọi người phía dưới sàn. Nên làm giảm áp lực từ xà, dầm bằng cách treo đèn hắt ngược lên trần hoặc thiết kế trần thạch cao che bớt dầm, xà.

Không nên treo vật quá nặng
Có thể chúng ta vẫn thường gặp mọi người sử dụng xà, dầm như một loại công cụ, giá đỡ cho những vật dụng, phụ kiện trang trí trong phòng như quạt trần, đèn chùm, đèn thả trần... Tuy nhiên, nếu xà, dầm đặt ở trung tâm căn nhà, bạn không nên treo những vật có quy mô lớn, kích thước lớn, nặng sẽ càng khiến áp lực từ dầm xà đè nặng xuống. Hãy chọn những vật trang trí, phụ kiện nhỏ xinh để không gian sống thêm ấm áp, nhẹ nhàng. Làm trần thạch cao tạo vẻ đẹp cho trần nhà.

Với những dầm, xà có kích thước lớn, bạn cũng có thể thiết kế trần thạch cao với các đường nét uốn lượn vừa tạo tính thẩm mỹ cho không gian vừa giúp giảm bớt đi những ảnh hưởng xấu của dầm, xà đối với cuộc sống con người.

Không nên đặt nội thất thường xuyên sử dụng ngay dưới dầm xà
Điều tối kỵ nhất của dầm xà trong phong thủy đó chính là địa điểm cắt nhau, giao nhau của các dầm xà. Nếu bạn đặt bất kỳ nội thất nào lớn, hay sử dụng phía dưới như gi.ường ngủ, bàn ghế sofa hay bàn làm việc đều khiến cuộc sống của mọi người trong nhà gặp phải những chuyện không tốt lành, kém may mắn, sức khỏe và tinh thần cũng dễ bị suy sụp. Đây là điểm cần chú ý nhất đối với tất cả các căn phòng trước khi bày biện nội thất. gi.ường ngủ đặt tránh dầm xà.

Nếu đặt gi.ường ngủ dọc theo thanh xà, dầm có thể sẽ khiến người ngủ trên gi.ường dễ gặp ác mộng, dễ bị nhiều bệnh như đau đầu, khó thở... Đặc biệt những cặp vợ chồng ngủ trên gi.ường kê dưới thanh xà có thể sẽ bị rạn nứt, hay cãi vã.

Đặt bàn làm việc hay góc đọc sách ngay phía dưới dầm xà không chỉ gây cản trở trong việc sáng tạo, tư duy mà còn khiến người ngồi phía dưới luôn cảm thấy áp lực, ức chế thần kinh. Sofa, bàn trà cũng nên đặt xa vị trí của dầm, xà.

Đặt sofa, bàn trà hay bàn ăn, bếp ngay dưới dầm xà sẽ làm cản trở những vận may, những điều tốt lành đến với cuộc sống của mọi người sống trong nhà. Hơn nữa, đặt bếp ngay dưới xà còn gây hao tài, tốn của, gây ảnh hưởng xấu đến nguồn tài chính của gia đình. Đặt bếp hay bàn ăn dưới xà gây hao tài tốn của.

Với những ngôi nhà nhỏ, căn phòng nhỏ, việc lựa chọn vị trí đặt nội thất tránh dầm xà cũng là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy, bạn cần cố gắng đặt chếch nội thất hay sử dụng lệch sang một bên so với vị trí chính của dầm xà.

Ví dụ nên kê đầu gi.ường ngủ lệch so với xà ngang, dầm. Nếu không có lựa chọn nào khác, bạn nên sử dụng các đồ vật trang trí bằng đồng treo trên xà để giảm áp lực từ xà, dầm xuống phía dưới cũng như hóa giải được phần nào sát khí ảnh hưởng xấu cho cuộc sống của gia đình. Ghế ngồi đặt ở ban công cũng cần tránh dầm, xà để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người khi sử dụng ban công.

Nguồn: emdep.vn/phong-thuy/bo-tri-noi-that-duoi-dam-xa-sai-phong-thuy-de-sinh-benh-tat-20160331155443195.htm
 
×
Top Bottom