Thiết kế buồng tắm đứng hạn chế góc chết phòng tắm

ngochn.ctp

Thành viên
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Bố trí thiết kế vách tắm kính đứng trong phòng tắm là giải pháp cực kỳ hữu ích giúp bạn tận dụng được tối đa góc chết trong đó thay vì lãng phí chúng.

Các nhà thiết kế luôn đau đầu với những góc chết trong nhà. Nếu là góc chết của phòng khách hay nhà bếp, bạn có thể trang trí bằng chậu cây. Bạn có thể đặt một chiếc bàn nhỏ nếu như là góc chết của phòng ngủ. Vậy bạn đã biết cách tận dụng góc chết của nhà tắm hay chưa? việc sử dụng vach tam kinh dung hoàn toàn hợp lý Sau đây là những gợi ý sử dụng bồn tắm cho các góc chết của phòng tắm rất linh hoạt mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm các bài viết khác tại đây

>> Ưu và nhược điểm của việc lắp đặt vách tắm kính trong phòng tắm

vach-tam-kinh-can-ho-sunrise-city-central_1.jpeg


Nhờ buồn tắm đứng đặt trong góc để tận dụng lợi thế không gian chết, bạn có thể dễ dàng sắp xếp những phần còn lại của phòng tắm và có nhiều không gian hơn cho nơi lưu trữ bổ sung hoặc bồn tắm.

Mẫu phòng tắm truyền thống này được thiết kế nội thất rất thực tế, bồn tắm và buồng tắm góc được thiết kế kết hợp nhưng vẫn duy trì phong cách riêng biệt qua những chi tiết thiết kế tinh tế.

Thực tế, có rất nhiều phong cách và thiết kế khác nhau giúp bạn khám phá ngay cả khi hình dạng của những buồng tắm đứng có một chút hạn chế vì được đặt ở góc. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề bởi bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh những kích thước đó sao cho phù hợp

Những phòng tắm nhỏ có buồng tắm đứng bố trí ở góc như một giải pháp tiết kiệm diện tích. Buồng tắm này nền được làm bằng vật liệu thủy tinh trong suốt được sử dụng vách kính phòng tắm giúp cho phòng tắm sáng sủa và không cản trở việc trang trí tổng thể.

mau-vach-tam-kinh-dung-sai-gon_1.jpeg


Buồng tắm đứng đặt trong góc chết của phòng tắm là giải pháp thay thế cho bồn tắm. Như vậy, bạn sẽ có thêm chỗ để lưu trữ đồ dùng hay nơi để kê thêm chiếc ghế tiện dụng cho việc thư giãn hay những thứ gì bạn thích.

Khi muốn bố trí lại toàn bộ không gian phòng tắm cho vach tam kinh phù hợp, vị trí của những buồng tắm đứng trong góc có thể dễ dàng hơn cho bạn. Đối với một số trường hợp, đây không chỉ là một cách nhằm cơ cấu lại căn phòng để gia tăng không gian mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn lúc tắm.

Phòng tắm hiện đại này được thiết kế khá tuyệt vời và được nhấn mạnh bằng những yếu tố sáng tạo như một chiếc ghế góc màu đỏ tương phản với tông màu tối.

Trong góc, buồng tắm đứng thường có một loạt các hình dạnh và kích thước. Bạn cần chú ý buồng tắm này sẽ được bó trí ở góc của phòng tắm nên một thiết kế hình lục giác sẽ có được cả 2 tác dụng đẹp mắt và hiện đại.

Nơi đặt buồng tắm đứng là một trong các yếu tố giúp phòng tắm tăng thêm diện tích, có cảm giác rộng rãi hơn. Cách lựa chọn chất liệu và màu sắc cũng rất quan trọng, các màu sắc tươi sáng và ánh sáng tự nhiên sẽ là sự kết hợp thành công hoàn hảo.

Tất nhiên, buồng tắm đứng không chỉ là lựa chọn dành riêng cho phòng tắm nhỏ. Trên thực tế, phòng tắm càng rộng, bạn càng có thể sở hữu buồng tắm đứng rộng thoáng hơn mà thôi.

Có thể là buồng tắm đứng không có cửa hoặc bất kỳ loại nào khác, bạn cũng cần chú trọng tới vật liệu phù hợp với phong cách sẵn có của phòng tắm. Bạn hãy quan sát kỹ, liệu mình đang có phòng tắm theo phong cách truyền thống hay hiện đại?

Nội thất đương đại và hiện đại thường tập trung vào sự đơn giản và kính thường là vật liệu được ưa chuộng để làm các buồng tắm đứng. Thủy tinh sẽ giúp duy trì cái nhìn thoáng mát và cởi mở, nhấn mạnh vào không gian rộng thoáng của phòng tắm.

Điểm nhấn trong phòng tắm hiện đại là một buồng tắm lớn đặt trong góc. Đặc biệt, nếu phòng đủ rộng để cho phép các khu vực chức năng có thể đặt ở vị trí riêng biệt mà sự liên kết vô hình vẫn được duy trì.

Để phòng tắm lớn hơn, giải pháp thông minh là thu hút sự chú ý vào một chút hoa tươi cắm trong phòng tắm hay bộ gạch lát sàn nổi bật. Như vậy, trong góc chết, buồng tắm đứng chỉ là một chi tiết trung tính mà không làm cho không gian bị nhỏ hẹp.

Kết hợp kệ lưu trữ với buồng tắm đứng là một trong các cách để tận dụng góc chết trong phòng tắm. Điều đó còn có thể mang đến cho bạn một thiết kế mang tính chất đối xứng.
 
×
Quay lại
Top