Thiết kế ảnh Typography nghệ thuật ngay trên điện thoại

kandroidgroup

Thành viên
Tham gia
16/1/2018
Bài viết
0
Nếu như không thành thạo Photoshop, không phải là một người có năng khiếu nghệ thuật, sẽ rất khó để bạn tạo được những bộ typography graphic đẹp, nghệ thuật để ghép vào những bức ảnh. Việc tạo ra những bộ typography sticker nếu như trước kia khá khó khăn đối với những bạn không biết sử dụng photoshop,thì hiện nay đã có rất nhiều các ứng dụng giúp bạn tạo nên những bộ Text design dễ dàng, nhanh chóng ngay trên điện thoại của bạn.

Typography là gì?

Từ Tiếng Hy Lạp, “typography” được ghép nối bởi τύπος – typos mang nghĩa “hình thức” và γράφειν – graphein nghĩa là “viết”. Hiểu một cách đơn giản, Typography là nghệ thuật và kỹ thuật của việc sắp xếp chữ. Giống như việc bạn là một họa sĩ đang chơi xếp hình, mà những mảnh ghép ở đây là những chữ viết, các ký tự. Một họa sĩ tài năng sẽ cho ra sản phẩm là một bức ghép các ký tự dễ đọc, hút mắt, mang thông điệp nhiều nhất có thể và phù hợp nhất có thể...Typography là quá trình tạo ra một "hình ảnh đồ họa" trực quan thông qua việc thể hiện văn bản chữ cái, tức là, hình ảnh bằng ngôn ngữ và có thể đọc được, nhờ vậy các nhà thiết kế có nhiều cách khác nhau để thể hiện thông điệp của sản phẩm đến người tiêu dùng.

Tạo ảnh Typography ngay trên điện thoại

Hiện nay, chỉ cần gõ từ khóa “typography”, “text on photo”, hay “text design” lên thanh tìm kiếm trên CH Play, hàng trăm ứng dụng sẽ được gợi ý cho bạn. Có những ứng dụng cung cấp những font chữ rất đẹp; có những ứng dụng lại đưa ra hàng trăm bộ typography có sẵn với những câu quotes hay, ý nghĩa; có những ứng dụng lại cho phép chỉnh sửa ảnh ngay trong app
Gmv0vEkU_gw3LHoDnsaCe7HzoX2dtbuoPhzktB-imeFVGwpJNhbqhDrC00o3IgjWAdlU=s180-rw


Yêu cầu khi tìm kiếm sử dụng ứng dụng của tôi rất đơn giản. Chỉ cần ứng dụng làm đúng chức năng chính tôi đang tìm kiếm, giao diện ứng dụng đơn giản, dễ dùng, sản phẩm có thể lưu trữ trực tiếp trên điện thoại và chia sẻ trực tiếp trên một số trang mạng xã hội. Sau khi xem qua một vài ứng dụng trên CH Play tôi đã quyết định cài đặt “Text on photo & Typography photo editor - Overlay”. Lý do đầu tiên tôi quyết định chọn Typography photo editor vì ấn tượng với icon và bộ ảnh screenshot của app. Hình ảnh trên icon và screenshot rất nhẹ nhàng, tinh tế, thu hút nhưng lại tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu. Một số hình ảnh trên screenshot của Overlay cũng gợi ý rất nhiều ý tưởng thiết kế cho những tấm graphic của tôi.

Sau khi tải ứng dụng và sử dụng một thời gian, tôi khá hài lòng cả về chất lượng ứng dụng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của bên sản xuất.

Trước tiên, giao diện trong ứng dụng đơn giản và rất dễ sử dụng. Bộ công cụ chỉnh sửa Typography khá chuyên nghiệp giúp việc chèn chữ lên ảnh trở nên dễ dàng.
d5tjrLzYOA3H0Sh1WSPQN6reBQWUBfqcphejRav3TZ9BORaUijIludkM7VRmCj1iVZk=w1366-h604-rw

Bên trong ứng dụng có hàng trăm bộ Typography đẹp mắt và nghệ thuật, các bộ Typography sticker này cũng liên tục được chọn lọc và cập nhật. Điểm đặc biệt nhất đó là các bộ Text design đều là những câu nói, trích dẫn hay, phù hợp với nhiều bức ảnh với nhiều hoàn cảnh. Khi bạn cần một bức ảnh làm tăng động lực bản thân, thúc đẩy sự cố gắng từ bên trong cũng sẽ có bộ typography phù hợp. Khi tâm trạng bạn đi xuống vì những chuyện buồn sau một cuộc tình tan vỡ, muốn đăng một bức hình tự an ủi chính mình, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra. Hay những bức ảnh được thiết kế kèm những câu nói “thả thính” đầy kín đáo cũng sẽ dễ dàng được tạo nên nhờ bộ Typography có sẵn trong ứng dụng.

Ngoài việc có chèn chữ lên ảnh, bạn có thể chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng, tạo ra những bức ảnh ứng ý nhất trước khi chèn các bộ typography lên. Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa, ứng dụng cũng cung cấp luôn chức năng trực tiếp chia sẻ hình ảnh lên trên các trang mạng xã hội của bạn.
EaPIKLH25l9uRlogVBGG1qcSOZk3YKzreMByyt-SkSQVhWzi-GNTgYxlIPEg4Sqm5Z8=w1366-h604-rw


Ngoài các ưu điểm trên, dịch vụ chăm sóc người dùng của bên nhà sản xuất làm tôi rất hài lòng. Tôi dùng máy Samsung galaxy S7, lần đầu vào sử dụng “Text on photo & Typography photo editor” , ứng dụng bị lỗi, tôi cũng rất thông cảm vì đây là một ứng dụng rất mới, việc có lỗi là điều dễ hiểu. Tôi đã gửi phản hồi về lỗi máy tôi gặp phải ngay trên phần đánh giá ứng dụng, và tôi đã lập tức nhận được phản hồi của bên sản xuất. Và 1 ngày sau đó lỗi đã được fix. Qua đây, tôi đánh giá rất cao chất lượng phục vụ của nhà sản xuất Overlay - Vintro Media & Photo Editor. Ngoài “Text on photo & Typography photo editor - Overlay”, trên cửa hàng của Vintro Media & Photo Editor còn có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh khá hay ho, có lẽ tôi sẽ thử tải về và trải nghiệm.

Bên cạnh những ưu điểm trên, ứng dụng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Dù có hàng trăm bộ Typography nhưng chắc chắn sẽ không đủ với nhu cầu của nhiều người. Ngoài ra ứng dụng cần có thêm chức năng chèn chữ lên ảnh, cho phép người dùng tự tạo bộ Typography bằng những câu quotes của bản thân. Text on photo hiện vẫn trong giai đoạn phát triển, mong rằng những bản update sau của ứng dụng sẽ tốt hơn và hoàn thiện hơn.

Nhờ Text on photo & Typography photo editor - Overlay, trang cá nhân của tôi đã được thay mới hoàn toàn, những bức ảnh với bộ typography siêu đẹp, siêu nghệ thuật được cả trăm like. Cùng với đó công việc banner maker, graphic designer cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ ứng dụng Typography photo editor. Tôi cũng đã giới thiệu Overlay cho bạn bè, những người bạn yêu thích Typography Overlay sử dụng, và ai cũng hài lòng sau khi trải nghiệm. Mong rằng Typography photo editor sẽ nhanh chóng update các phiên bản mới hoàn thiện hơn, nhiều chức năng hữu ích hơn, giúp trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn.
 

×
Quay lại
Top