Thi vào ngành nào dễ đậu Đại Học

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
15 giờ ngày 22-3, gần 1.000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà tập trung tại Trường THPT Trần Cao Vân, Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa tham dự Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2014 do Báo NLĐ tổ chức với sự tài trợ của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền và sự đồng hành của các trường ĐH, CĐ.heo
* Thưa ban tư vấn, trường nào ở TP HCM đào tạo ngành khảo cổ học?
img-2659-1395483995291.jpg
- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM: Hiện ở TP HCM không có trường nào đào tạo ngành khảo cổ học. Tuy nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP HCM có hai ngành là nhân học và lịch sử học. Hai ngành này có chuyên ngành khảo cổ học.
* Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Nông lâm TP HCM? Chất lượng đào tạo của trường như thế nào?

- TS Lê Anh Tuấn, Phó Phân hiệu trưởng ĐH Nông lâm tại Ninh Thuận: Hiện nay, nhà nước có chính sách phát triển nông thôn thuộc chương trình nông thôn mới, nên cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp khối ngành nông, lâm,ngư, thực phẩm là khá lớn. Nhiều ngành trong trường có lịch sử đào tạo hơn 60 năm, riêng chương trình tiên tiến do giảng viên nước ngoài đào tạo nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Trường ĐH Nông lâm TP HCM là trường công lập đa ngành nên học phí rẻ, số sinh viên của trường cũng rất đông (trên 2.000 sinh viên). Riêng ngành cảnh quan môi trường phân hiệu Ninh Thuận của trường không đào tạo, các em muốn thi phải đăng ký trực tiếp trường ĐH Nông Lâm cơ sở chính ở TP HCM (NLS).
* Trường ĐH Ngân hàng có đào tạo ngành quản trị kinh doanh không thưa thầy cô? Cơ hội việc làm của ngành này như thế nào ạ?

- TS Phan Ngọc Minh, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP HCM: Trường ĐH Ngân hàng TP HCM không chỉ dạy các ngành nghề khối tài chính, ngân hàng như mọi người thường nghĩ. Năm 2014, trường đào tạo 7 ngành: Tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý, ngôn ngữ Anh, kinh tế quốc tế và luật kinh tế.

Riêng ngành quản trị kinh doanh có 2 chuyên ngành là quản trị kinh doanh tổng hợp và quản trị marketing. Như ban tư vấn đã nói trước đó, tốt nghiệp ngành này các em có cơ hội làm nhân viên kế hoạch tổng hợp, nghiên cứu thị trường, bán hàng, thu mua, marketing... tại các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, cơ quan nhà nước.

* Học ngành quản trị kinh doanh và quản trị marketing tại Trường Quốc tế PSB triển vọng nghề nghiệp ra sao? Học ngành này khó không, cơ hội việc làm như thế nào thưa ban tư vấn?

- Bà Trần Phi Yến, Giám đốc Đào tạo, Trường Quốc tế PSB: Khi nhu cầu sử dụng hàng hoá hát triển thì nhu cầu sản xuất hàng hoá, xây dựng các khu công nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư nước ngoài. Tức là nhu cầu nhân lực trong ngành quản trị kinh doanh sẽ vẫn còn và ngày càng phát triển.

Ngành quản trị marketing là một ngành mới xuất hiện ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây nhưng được xem là ngành có triển vọng rất tốt, cơ hội mang lại thu nhập cao. Theo thống kê, nhu cầu nhân lực ngành này tăng 10% mỗi năm và 30% các nhà lãnh đạo cao cấp trong các doanh nghiệp đều đã làm qua tại các vị trí trong bộ phận marketing, chứng tỏ cơ hội thăng tiến của ngành này rất cao.

Học ngành nào cũng khó nếu các bạn không chịu đầu tư đúng hướng, chọn ngành đúng sở thích và năng lực. Tại Trường Quốc tế PSB, bộ phận công tác sinh viên bao gồm các nhân viên nhiệt huyết, có năng lực chuyên mốn hỗ trợ sinh viên trong quá trình học cũng như tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra, với chương trình học tiên tiến từ Singapore được truyền đạt bởi những giảng viên quốc tế có kinh nghiệm, bạn sẽ có kiến thức và vốn tiếng Anh vững chắc để cạnh tranh với các ứng cử viên khác trong công việc.
* Chọn ngành nào để dễ đậu ĐH và ra trường dễ kiếm việc làm?

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM: Mỗi năm, gần 1,5 triệu người đi thi, trong khi chỉ tiêu các trường ĐH, CĐ là 500.000 nên chuyện thi rớt là điều bình thường. Để mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh, nhiều trường tổ chức xét tuyển, thi riêng. Để biết mình thích hợp ngành nào, khả năng đến đâu, các em cần thực hiện những điều sau: Thứ nhất, kiểm tra lại điểm các môn học suốt 3 năm học để biết thế mạnh mình ở khối ngành nào; thứ hai, mỗi trường sẽ có điểm chuẩn khác nhau, các em nên chọn trường có điểm chuản vừa sức với mình; thứ ba, các em nên hỏi ý kiến thầy cô chủ nhiệm về khả năng cũng như lựa chọn của mình để được tư vấn, thứ ba, thực hiện trắc nghiệm các ngành nghề trên các trang mạng tin cậy. Về cơ hội việc làm, các em cứ cố gắng học tốt, cơ hội việc làm sẽ rộng mở.
* Em muốn biết thông tin về ngành quản trị nhà hàng- khách sạn Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng?

- Ông Ngô Quốc Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh riêng các ngành A, A1, B, C, D, H, V.. Ngành quản trị nhà hàng - khách sạn thi khối A, A1 và D với 1.800 vào ĐH, 500 chỉ tiêu vào CĐ.

* Em muốn thi ngành kế toán Trường ĐH Tài chính Marketing. Cơ hội việc làm ngành này như thế nào ạ?

- ThS Phạm Thế Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Trường ĐH Tài chính Marketing: Kế toán là một trong những ngành có truyền thống đào tạo khá lâu của trường, với bề dày đào tạo 23 năm. Ngành kế toán Trường ĐH Tài chính - Marketing có 2 chuyên ngành: kế toán doanh nghiệp, kế toán kiểm toán. Điểm chuẩn năm 2013 của ngành này là 17 điểm cho cả 3 khối thi A, A1, D1. Tố chất một một người cần có để học và làm việc ngành kế toán là cần cù, cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác… do liên quan sổ sách, chứng từ, tiền bạc của doanh nghiệp. Cơ hội việc làm: Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đều cần nhân sự ngành tế toán, đội ngũ kế toán… nên cơ hội ngành này khá rộng.
* Em muốn biết thông tin về ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Nha Trang?

- Thầy Tô Văn Phương - Phó Phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang: Ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh A, A1, D1, D3, chỉ tiêu 100, có lớp song ngữ Việt - Pháp. Tốt nghiệp ngành này, các em có thể điều hành doanh nghiệp, quản lý nhân sự, triển khai hoạt động marketing và bán hàng, sử dụng các phần mềm chuyên môn… Cơ hội việc làm: Các em có thể làm nhân viên kế hoạch tổng hợp, nghiên cứu thị trường, bán hàng, thu mua, marketing tại các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, cơ quan nhà nước. Ngoài ra, các em có thể làm thêm tích luỹ kinh nghiệm trong thời gian học tập, ra trường làm các cơ quan du lịch, khu du lịch, thương mại…

Theo NLD
 
×
Top Bottom