Thi ảnh giáng sinh nhận máy chụp hình lấy liền Polaroid

thienmaitran

Thành viên
Tham gia
8/10/2013
Bài viết
20
Bạn đã từng nghe đến máy chụp ảnh lấy liền Polaroid chưa?

Nhắc đến cái tên máy ảnh Polaroid, sẽ it người biết đến, nhưng nhắc đến máy chụp ảnh lấy liền thì hầu như ai cũng biết. Trong ít nhất 3 thập kỷ liền từ cuối những năm 50 đến đầu những năm 80 của thế kỷ 20, máy ảnh Polaroid đã trải qua một thời kỳ hoàng kim. Khi đó tất cả những người mê chụp ảnh đều mong muốn có bằng được một chiếc máy Polaroid thần kỳ có thể cho ra ảnh ngay sau khi chụp.

Lịch sử của chiếc máy ảnh Polaroid có thể kể đến vào năm 1943, Edwin Land cùng gia đình đi nghỉ tại Santa Fee. Một lần sau khi chụp ảnh, cô con gái Jennifer mới 3 tuổi của Edwin Land hỏi ông: "Bố ơi, con có xem ảnh được ngay không?”. Dù rất muốn, nhưng với công nghệ ảnh và máy ảnh lúc đó, Edwin Land đã không thể chiều cô con gái của mình. Chính câu hỏi của con gái đã ám ảnh Edwin Land suốt những ngày nghỉ còn lại. Ông quyết tâm nghiên cứu tìm cách chế tạo bằng được loại máy chụp ảnh lấy ngay như mong muốn của cô con gái.

Ngày 21/2/1947, một sự kiện đã gây chấn động không chỉ trong dân chúng mà cả trong giới nghiên cứu và giới chụp ảnh, Edwin đã thành công khi lần đầu tiên ra mắt một chiếc máy chụp ảnh lấy ngay. Chỉ chưa đầy một phút sau khi chụp, máy ảnh Polaroid đã cho ra tấm ảnh chụp mà không cần bất kỳ động tác tráng phim rửa ảnh trong phòng ảnh như với loại máy ảnh thông thường.

Người ta thường nói, hình ảnh chính là lát cắt lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Sẽ tuyệt vời hơn nếu những khoảnh khắc ấy được nâng niu và lưu giữ như những món quà, chứ không chỉ là hàng loạt những file ảnh dễ chụp nhưng cũng dễ xóa. Và phải chăng chính vì vậy mà ngày nay, giữa hàng loạt những loại máy ảnh đắt tiền và tân tiến khác, chiếc máy ảnh Polaroid vẫn không hề bị bỏ quên mà trái lại rất được giới trẻ ưa chuộng.

Noel năm nay, có bạn nào muốn có một chiếc máy ảnh Polaroid thần kỳ không? Hiện, bên Wall Street English đang diễn ra một cuộc thi ảnh chủ đề Giáng sinh. Giải thưởng chính là chiếc máy chụp ảnh lấy ngay cực "chất". Bên cạnh đó còn có nhiều giải thưởng thú vị khác cho mùa Giáng sinh này.

Tham khảo thông tin cuộc thi tại
https://www.facebook.com/photo.php?...662.1073741828.343322989102550&type=1&theater
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Nhanh nhanh gửi ảnh dự thi nhé các bạn. Càng tham gia sớm thì cơ hội giành chiến thắng càng cao đấy! Chúc các bạn may mắn nhé! :D
 
×
Quay lại
Top