Thay thế dầu máy nén khí và cách bảo dưỡng

tieutusytinh

Thành viên
Tham gia
4/4/2016
Bài viết
0
Thông thường khi hệ thống máy nén khí của bạn được đặt ở nơi thích hợp, đồng thời đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật và bảo dưỡng thường xuyên thì thời gian sử dụng của máy sẽ lâu hơn và bạn không phải sửa chữa những hỏng hóc lặt vặt, hoặc chịu đựng tiếng ồn quá mức của máy...

>>máy nén khí puma chính hãng

1. Môi trường đặt máy nén khí

Đầu tiên phải có địa điểm phù hợp để đặt máy nén, chủ yếu tốt nhất là để máy trong một phòng đáp ứng các yêu cầu sau:

- Môi trường không được quá nóng (

- Phòng rộng rãi và đủ sáng để vận hành và bảo dưỡng, đồng thời máy được giữ cách âm, nhất là cách tường bao quanh và trần ít nhất là 1,2 mét. Chú ý phòng cần có cửa thông gió phù hợp.

- Chú ý tới hướng anh nắng có thể làm ảnh hưởng tới việc tăng nhiệt độ môi trường

Nếu chúng ta đảm bảo tốt các điều kiện trên máy nén khí sẽ ít bị đóng bụi và quá trình axít hoá và loại ăn mòn khác sẽ chậm. Như vậy nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn tốt nhất nên lắp đặt những thiết bị lọc để làm sạch khí.

Thiết kế với kết cấu trong hộp và được đặt trên giá, thì máy nén khi loại này có thể di chuyển trên các nền xung quanh địa hình. Nếu di chuyển lên trên gác, bạn phải chú ý có những biện pháp bảo vệ tránh mài mòn.2. Những yêu cầu lắp đặt của hệ thống

a. Lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu.

b. Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn độc lập riêng cho máy nén khí, nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác và 3 pha có hiệu điện thế ổn định trong phù hợp với điện áp danh nghĩa của môtơ hệ thống, điện áp nằm trong khoảng dung sai 5% so với điện áp danh nghĩa.

>>máy nén khí fusheng chính hãng

c. Tỷ lệ nguồn ra và môtơ phải giống nhau.

d. Thực hiện kiểm tra tránh sự rò rỉ (bị hở) các đường ống khí hoặc ống nước.

3. Những chú ý quan trọng khi vận hành máy


-Dừng máy ngay lập tức khi xảy ra bất kì âm thanh khác thường.

-Làm đầy dầu trở lại nếu như mức dầu quá thấp.

-Không được nới lỏng ống dẫn của máy, không mở bulông và ốc hoặc đóng các van khi có áp suất.

-Vận hành nên thích hợp với những sự thay đổi cụ thể bao gồm: áp suất hệ thống áp suất, cùng với hệ thống nhiệt độ, nhất là áp suất từng phần khác nhau, mức dầu và thời gian hoạt động.

4. Giữ gìn và bảo dưỡng

Đối với lượng dầu bôi trơn là yếu tố thiết yếu ảnh hưởng tới hiệu suất và hoạt động của máy nén trục vít của máy. Nếu dầu thiếu sẽ gây ra một vài hư hỏng của máy nén khí, như vì vậy hãy sử dụng loại dầu đặc biệt của máy nén trục vít. Đây là loại dầu đặc biệt dùng cho máy nén trục vít có chất lượng rất tốt, cùng với độ nhớt ở khoảng 66o C rất phù hợp cho máy nén trục vít và nó là yếu tố chống lại sự thoái hoá, từ đó rất khó để hoà tan vào nước thành dạng sữa hoặc nổi bọt và chống mòn v.v…

Chu kì cần biết thay dầu:

- Ban đầu chúng ta nên thay dầu sau khi máy hoạt động khoảng 500 giờ ( chạy rotđa)

- Như vậy ở những lần thay sau nên thay sau khoảng 2.000 giờ với máy sử dụng dầu gốc khoáng, cụ thể hoặc lâu hơn tới 8000h nếu dùng dầu tổng hợp.

(ở đó môi trường không tốt như bụi, nhiệt độ bên ngoài cao, làm thời gian sử dụng dầu ngắn)

Hướng dẫn thay dầu và lọc dầu:

+ Tiến hành đóng van xả từ từ để cho máy nén không nạp khoảng 3 phút.

+ Sau đó dừng máy và tắt nguồn điện.

+ Lúc này khi áp suất trong thiết bị tách dầu – khí hết, tiến hành mở đường dầu ra từ từ vừa ấn vừa xoay máy khoảng mười vòng.

+ Chúng ta dùng thiết bị mở đặc biệt để tháo lọc dầu, từ đó đặt nó vào chứa dầu và lau sạch khi không có dầu chảy ra ngoài.

+ Sau đó tháo lọc dầu.

+ Thực hiện tháo đường cắm dầu và khoá van dầu lại để dầu bôi trơn tự động chảy vào bình dầu, từ đó ngăn không cho dầu làm ô nhiễm môi trường.

+ Tiến hành đóng van dầu và đặt đường cắm dầu làm đầy lượng dầu bôi trơn cho tới mức giới hạn, Đóng nắp thêm dầu.

+ Chúng ta để máy dừng lại sau khoảng 5 phút vận hành, kiểm tra lại hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí. Khi mức dầu được duy trì ổn định là OK

>> máy nén khí pegasus chính hãng
 
×
Top