thanhdao94
Thành viên
- Tham gia
- 26/8/2016
- Bài viết
- 1
Nấm lim xanh Quảng Nam vốn được xếp vào hàng “Vương dược” rất có lợi ích đối với sức khỏe người dùng. Bên cạnh công dụng bồi bổ sức khỏe,thảo dược nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như: Ung thư, bệnh gan, tai biến mạch máu não, gout, phì đại tiền liệt tuyến, bệnh xương khớp…
Nấm lim xanh Quảng Nam – Linh dược với nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người
Nấm lim xanh vốn là loài đặc hữu chỉ sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào. Trong cuốn sách “Thần nông bản thảo” cũng nhắc tới nấm lim xanh có công dụng tốt hơn nhân sâm gấp nhiều lần.
Những người thợ sơn tràng sau những chuyến đi rừng thường hái nấm, giữ nguyên phần chân nấm để phân biệt với các loại nấm tạp nham mọc trong rừng. Sau khi phân loại, kiểm định, bởi gỗ lim có độc, phần chân nấm dính với vỏ gỗ cũng tồn tại lượng độc nhất định nên nấm sẽ được trải qua quy trình sơ chế, chế biến để loại sạch độc tố và giữ nguyên hàm lượng dược chất vốn có của cây nấm.
Nấm lim xanh tự nhiên
Nhiều người dùng do chưa nắm rõ về hoạt tính của nấm lim xanh đã tự ý sử dụng nấm lim xanh tự nhiên chưa qua sơ chế, chế biến đã bị nhiễm độc, bệnh tình không được cải thiện mà còn làm bệnh trầm trọng hơn. Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng chỉ nên sử dụng loại nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước(đơn vị duy nhất trên cả nước nắm giữ bí quyết sơ chế, chế biến nấm theo bí quyết gia truyền) để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
Nấm lim xanh Quảng Nam sau khi đã qua sơ chế, chế biến theo bí kíp gia truyền mang tới tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như: dưỡng sinh, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp, giảm cân, giải độc, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm (ung thư, ung bướu, gout, đột quỵ, phì đại tiền liệt tuyến, xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, bệnh dạ dày, xương khớp…)…
Những lưu ý trong quá trình sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam
Người bệnh tuyệt đối không tự ý từ bỏ phác đồ điều trị của bác sỹ trong khi sử dụng nấm lim xanh. Do nấm lim xanh rất an toàn nên có thể dùng song song với các liệu pháp điều trị hiện đại mà không lo xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Những người mới dùng, do chưa quen với hoạt tính của nấm nên chỉ dùng với lượng nhỏ 5 – 10gr để cơ thể dần thấp thu và quen dần với dược chất. Những ngày sau có thể dùng đúng liều lượng theo quy định để hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
Lưu ý trong cách dùng để đạt được hiệu quả cao nhất
Bã nấm sau khi sắc lấy nước có thể tận dùng làm thành mặt nạ dưỡng da. Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần tán, giã nhỏ rồi trộn đều với mật ong, sữa tươi không đường, dầu oliu, thoa nhẹ nhàng lên mặt. Để trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Không uống nấm lim xanh Quảng Nam cùng lúc với thuốc tây mà uống tránh nhau 30 phút. Được khuyên dùng ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh để phòng tránh mọi loại bệnh tật.
Xem thêm : Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan | Báo Giao thông
Nấm lim xanh Quảng Nam – Linh dược với nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người
Nấm lim xanh vốn là loài đặc hữu chỉ sinh trưởng trên những cây lim xanh đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào. Trong cuốn sách “Thần nông bản thảo” cũng nhắc tới nấm lim xanh có công dụng tốt hơn nhân sâm gấp nhiều lần.
Những người thợ sơn tràng sau những chuyến đi rừng thường hái nấm, giữ nguyên phần chân nấm để phân biệt với các loại nấm tạp nham mọc trong rừng. Sau khi phân loại, kiểm định, bởi gỗ lim có độc, phần chân nấm dính với vỏ gỗ cũng tồn tại lượng độc nhất định nên nấm sẽ được trải qua quy trình sơ chế, chế biến để loại sạch độc tố và giữ nguyên hàm lượng dược chất vốn có của cây nấm.
Nấm lim xanh tự nhiên
Nhiều người dùng do chưa nắm rõ về hoạt tính của nấm lim xanh đã tự ý sử dụng nấm lim xanh tự nhiên chưa qua sơ chế, chế biến đã bị nhiễm độc, bệnh tình không được cải thiện mà còn làm bệnh trầm trọng hơn. Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng chỉ nên sử dụng loại nấm lim xanh đã qua sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước(đơn vị duy nhất trên cả nước nắm giữ bí quyết sơ chế, chế biến nấm theo bí quyết gia truyền) để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
Nấm lim xanh Quảng Nam sau khi đã qua sơ chế, chế biến theo bí kíp gia truyền mang tới tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như: dưỡng sinh, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp, giảm cân, giải độc, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm (ung thư, ung bướu, gout, đột quỵ, phì đại tiền liệt tuyến, xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, bệnh dạ dày, xương khớp…)…
Những lưu ý trong quá trình sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam
Người bệnh tuyệt đối không tự ý từ bỏ phác đồ điều trị của bác sỹ trong khi sử dụng nấm lim xanh. Do nấm lim xanh rất an toàn nên có thể dùng song song với các liệu pháp điều trị hiện đại mà không lo xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào.
Những người mới dùng, do chưa quen với hoạt tính của nấm nên chỉ dùng với lượng nhỏ 5 – 10gr để cơ thể dần thấp thu và quen dần với dược chất. Những ngày sau có thể dùng đúng liều lượng theo quy định để hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
Lưu ý trong cách dùng để đạt được hiệu quả cao nhất
Bã nấm sau khi sắc lấy nước có thể tận dùng làm thành mặt nạ dưỡng da. Cách làm rất đơn giản: Chỉ cần tán, giã nhỏ rồi trộn đều với mật ong, sữa tươi không đường, dầu oliu, thoa nhẹ nhàng lên mặt. Để trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Không uống nấm lim xanh Quảng Nam cùng lúc với thuốc tây mà uống tránh nhau 30 phút. Được khuyên dùng ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh để phòng tránh mọi loại bệnh tật.
Xem thêm : Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan | Báo Giao thông