Tham khảo những lưu ý khi gắn cổng xếp inox đóng mở tự động bằng điều khiển từ xa

utduong37

Thành viên
Tham gia
14/8/2017
Bài viết
0
Cổng xếp inox tự động đóng mở bằng remote điều khiển từ xa một dòng cửa cổng được không ít công trình lựa chọn đặc biệt doanh nghiệp hiện nay bởi sự tiện nghi sử dụng, tối ưu hóa chi phí không những đó tính thẩm mỹ cao nâng tầm đẳng cấp mọi công trình.Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt cổng xếp inox không hề đơn giản để lắp đặt cửa cổng chính xác để sử dụng.Sau đây là tham khảo những lưu ý khi gắn cổng xếp inox đóng mở tự động bằng điều khiển từ xa

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp hợp kim nhôm chi tiết và miễn phí


Lưu bản nháp tự động


Về mặt bằng thi công lắp đặt cổng

Trước khi lắp đặt mặt bằng thi công phải đảm bảo bằng phẳng mặt nền không có sỏi đá hay bất kì vật cản nào làm ảnh hưởng đến ray di chuyển.

Mặt bằng ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của cổng vì thế nên mặt bằng nên làm bằng bê tông xi măng nếu làm bằng nhựa áp rất khó để triển khai phẳng.

Ở vị trí đuôi cổng xếp cần đặt sẵn nguồn điện 220V, có aptomat bảo vệ.

thi-cong-lap-dat-cong-xep.jpg


Về thiết bị dùng trong lắp đặt cổng xếp

Đảm bảo đầy đủ bộ đồ nghề lắp đặt như: Khoan bê tông, máy cắt cầm tay, búa, đục, tô vít, dây điện,..

Ngoài ra đặc biệt chú nên mang kèm mũi khoan bê tông Ø18 và lưới cắt gạch.

Về các bước chuẩn thi công lắp đặt cổng

Bước 1: Cố định đà sắt để treo bộ điều khiển

Đà sắt phải được gia cố thật chắc chắn, nếu không trong quy trình hoạt động tự động đóng mở cửa sẽ gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Đà sắt để treo bộ điều khiển phải có khả năng chịu lực được tốt phù hợp với độ dài đường ray và tải trọng cánh

Bước 2: Gắn hệ đường ray trượt trên đà sắt

Hệ đường ray trượt trên đà sắt phải được gắn thật cẩn thận, chính xác về cao độ cũng giống như độ thẳng của đường ray.

Nếu gắn hệ đường ray sai lệch về vị trí như bị nghiêng, cong vênh hay cao thấp sẽ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như hoạt động vui chơi của cổng xếp inox.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống động cơ, bộ điều khiển cho cổng xếp inox tự động

Hệ thống động cơ và puly phải được lắp đặt chắc chắn, còn nếu không khi vận hành với xung lực mạnh có thể làm trượt động cơ, puly ra ngoài và có thể rớt của ra ngoài, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Dây đai truyền động cũng được gắn vừa phải, đúng độ căng, nếu quá căng sẽ gây ra những tiếng rít, làm dây đai bị mòn nhanh hơn và tạo ra hiện tượng bó hộp số.

Hệ thống dây điện và các loại tín hiệu điều khiển phải được lắp đặt nhỏ gọn, cố định theo đúng tuần tự, không được tiếp xúc với đường ray và dây đai để tránh gây ra các hiện tượng chập điện và có thể đứt ra tín hiện, không thể đóng mở được cổng.

Bước 4: Lắp kính vào bánh xe trượt

Kính phải được lắp đặt thăng bằng và chắc chắn, nếu không nó sẽ gây ra hiện tượng mòn đường ray về một phía và sẽ phá hủy tất cả bộ phận bánh xe.

Bước 5: Lắp cửa vào đường ray

Giai đoạn lắp cửa vào đường ray phải thật nhịp nhàng, cân đối, và tránh làm cho đường ray bị trầy xước nghiêm trọng. Vì đường ray của cửa giữ được độ bền là nhờ có lớp sơn cản trở được hiện tượng mài mòn cao.

Bước 6: Điều chỉnh tốc độ

Kiểm tra các loại vật cản trên đường ray và trên đườngtrượt của kính. Bật công tắc nguồn điện chính, sau đó điều chỉnh giá trị tốc độ và các tính năng quan trọng sao cho phù hợp với từng loại giá trị độ dài của đường ray. Tốc độ đóng nên ở mức độ vừa phải, vì như vậy sẽ tạo được cảm giác an toàn cho người qua lại.

Bước 7: Hoàn thiện

Lắp bộ phận nắp che để bảo vệ cho sản phẩm cổng tự động, thực hiện vệ sinh cửa và các khu vực xung quanh. Thực hiện vận hành cổng xếp inox tự động trong khoảng thời gian là 30 phút, nếu như không có bất kỳ hiện tượng gì, thì coi như là đã kết thúc toàn bộ quy trình tiến độ lắp dựng sản phẩm.

CÔNG TY TNHH PTH VINA
Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 6260 7298
Hotline: 0909 351 425 – 097 435 7173
 
×
Quay lại
Top