Teen Việt phát sốt với trào lưu "cô gái bay"

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
Bắt nguồn từ hiện tượng “cô gái bay” cực hot tại Nhật Bản, giờ đây teen mình đang phát sốt với trào lưu chụp ảnh “bay” này đấy. Và đừng quên đọc những tips chụp ảnh “bay” ấn tượng của chúng tớ nha!
Natsumi Hayashi – cô gái Nhật 17 tuổi đã khiến cư dân mạng cực thích thú trước bộ ảnh “bay” với những tấm hình như đang bay trên không của mình. Xuất phát từ ý nghĩ “chúng ta đang sống trong một xã hội quá căng thẳng cũng như bị kìm nén bởi trọng lực trái đất và tôi muốn mọi người có cảm giác như được bay bổng trong giây lát để xóa bỏ mọi áp lực đời thường”, bộ ảnh của Natsumi đã gây ấn tượng mạnh cho tất cả mọi người, trong đó có cả teen Việt. Và cơn sốt chụp ảnh “bay” ngay lập tức xuất hiện khắp châu Á dựa trên ý tưởng quá lạ, độc và sáng tạo này.
Dĩ nhiên, những teen Việt mê nhiếp ảnh và cũng cực mê những thử nghiệm mới lạ, cũng không hề nằm ngoài cơn sốt này.

b4enatsumi18011113.jpg


32bnatsumi1801112.jpg


Những tấm ảnh trong bộ ảnh “bay” của Natsumi Hayashi.
Chụp ảnh "bay": "Một buổi chiều mà mỏi hết cả chân"
Đó là nhận xét của cô bạn Hương Giang sau một buổi thử "bay" và pose ảnh. Giang đã chọn một bộ trang phục vintage đáng yêu, đồng thời dùng một chiếc khăn đỏ nổi bần bật để đảm bảo có đủ độ "tung bay" khi cần thiết . Với những địa điểm vintage rất hợp tông như cánh cửa cũ, hiệu sách... Giang đã có những tấm ảnh "bay" ưng ý, mặc dù để thực hiện được chúng, cô bạn cũng đã mất rất nhiều công sức... nhảy và bật, có những tấm phải nhảy mấy chục lần mới được.
baa112903anhbayhgiang01.jpg


a8c112903anhbayhgiang02.jpg

Vintage nè...

9b2112903anhbayhgiang03.jpg

Trong hiệu sách.

18f112903anhbayhgiang04.jpg


f4d112903anhbayhgiang05.jpg

"Bay" trên đường phố.
"Bay" cùng cô bạn thân: tại sao không?
Với suy nghĩ: "Một cô gái "bay" đã thật ấn tượng, nếu có tận hai người cùng "bay" thì sẽ chất hơn chứ nhỉ!", hai đôi bạn BFF đã cùng nhau thực hiện những tấm ảnh "bay" cực kì ngộ nghĩnh và đáng yêu. Đầu tiên là hai teen girl Phương SuThu Oliver. Hai bạn í chọn chụp ở khu vực Hàm Cá Mập gần vòi phun nước Hồ Gươm - một địa điểm rộng rãi và có đủ không gian để thực hiện những tấm ảnh "bay".

112903anhbayoliver03.jpg

Nào chúng mình cùng... bay!
25.png


112903anhbayoliver04.jpg


112903anhbayoliver05.jpg


Hai cô bạn thân Uyên ChunHàn Quỳnh Anh thì lại chụp ở... thang máy - một ý tưởng khá lạ. Những tấm ảnh của hai bạn í cũng kul và độc đáo lắm này:


112903anhbayhanqanh01.jpg


112903anhbayhanqanh012.jpg

Nhìn lạ mắt quá phải không?

Ảnh "bay" + vintage = cực thời trang!


Cô bạn Nguyễn Minh Anh đã thực hiện hẳn một bộ ảnh "bay" cực hoành tráng với địa điểm là khu phố cổ Hà Nội. Vòi phun nước, Hàm Cá Mập, bốt điện thoại, tấm bảng tin, thậm chí là... bay phía trên mặt đường, cộng với cách mix đồ cực chất và vintage, Minh Anh đã có một bộ ảnh "bay" hệt như một bộ ảnh thời trang chính hiệu, mà theo lời cô bạn nhân xét là "Xứng đáng với công sức đã bỏ ra để... nhảy và bật!"
02.png
Cùng xem bộ ảnh cực kul của Minh Anh nhé:


cogaibay2.jpg


cogaibay3.jpg


cogaibay5.jpg


cogaibay6.jpg


cogaibay7.jpg


cogaibay8.jpg


cogaibay9.jpg


cogaibay12.jpg


cogaibay15.jpg


cogaibay16.jpgcogaibay17.jpg


0bacogaibay13.jpg


cogaibay18.jpg

Bộ ảnh "bay" cực đẹp và thời trang của Minh Anh.

Bạn đã ngất ngây với những tấm ảnh "bay" đẹp lung linh này chưa nào? Vậy thì hãy nhanh tay lập kế hoạch chụp một bộ ảnh "bay" càng sớm càng tốt đi thôi. Chúng tớ cũng có một vài tips cho các bạn đây, chúc các bạn sẽ có những tấm ảnh "bay" thật ưng ý nhé!

Tips để chụp một bộ ảnh “bay” thật chất:
1. Nếu bạn là nhiếp ảnh:
- Chụp ảnh bay đòi hỏi tốc độ chụp phải nhanh (tối thiểu là 1/320s), bởi nếu tốc độ không đáp ứng đủ thì khi chụp sẽ bị rung, đặc biệt là rung ở phần chân bật nhảy lên.
- Về điều kiện ánh sáng: để đảm bảo ảnh sáng, không cần để ISO cao tránh cho ảnh không bị noise. Nên chọn thời điểm ánh sáng chan hòa.
- Yêu cầu về ống kính : Nên dùng ống góc rộng, hoặc normal (tiêu cự 50mm). Chuyển máy về chế độ chụp liên tiếp nhanh nhất có thể!
- Chỉ nên chụp JPG, vì nếu chụp cả file ảnh Raw tốc độ chụp liên tiếp sẽ giảm đi, bạn sẽ khó bắt được khoảnh khắc ưng ý.
- Cách chụp: Đếm nhịp cho người mẫu nhảy lên, đồng thời giữ chặt nút chụp đến khi model chạm chân lại xuống đất. Hạn chế chụp dốc từ trên cao xuống, góc chụp này sẽ tạo cảm giác model bay không cao. Góc chụp lý tưởng nhất là chụp ngang tầm mắt.
2. Nếu bạn là mẫu ảnh “bay”:
- Ảnh bay chỉ đẹp khi động tác cơ thể của bạn trên không tương tự dưới mặt đất. Vì thế nếu bạn muốn diễn tốt động tác đi trên không bạn nên bước sẵn dưới đất, rồi đếm 1-2-3 cùng nhiếp ảnh và nhảy bật lên.
- Nếu bạn muốn tạo ra những tư thế lạ hơn ví dụ như mở cửa, đọc sách, cứ làm y như bạn đang hoạt động dưới mặt đất, sau đấy bật lên cao (cũng khá “khoai” đấy bạn nhé! :KSV@05:)

---> Điều quan trọng nhất là hãy giữ nét mặt và động tác thật tự nhiên, đừng tạo cảm giác bạn đang "pose" hình.
Trong khi những trào lưu của teen mê ảnh ót như chụp ảnh tự sướng, chụp ngoại cảnh hay chụp sticker... đã trở nên rất quen thuộc rồi, thì trào lưu "chụp ảnh bay" sẽ trở thành thử thách cực kì đáng... để thử. Thử thách dành cho cả nhiếp ảnh lẫn các models tuổi teen đấy!

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Bay, bay, bay chóng mặt quá!!!
:KSV@19::KSV@19::KSV@19:

Đi bộ cho xong, con gái phiền toái thật!!!
:KSV@13::KSV@13::KSV@13:
 
×
Top Bottom