Tại sao người bị suy nhược cơ thể nên dùng cao ban long

yeulamgi

Thành viên
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Cao ban long là phần sừng già của con hươu hoặc con nai được người ta chế biến nấu thành cao. Nó còn được gọi là bạch giao hay lộc giác giao được dùng nhiều trong các bài thuốc trị xương khớp, còi xương suy dinh dưỡng, huyết áp thấp… Ít ai biết rằng cao ban long còn có tác dụng thần kỳ với người bị suy dinh dưỡng, thể trạng suy yếu, lao lực, người mới ốm dậy. Hiện nay dược liệu ban long được dùng phổ biến dưới nhiều dạng bào chế khác nhau tùy vào thể trạng bệnh của từng người, trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn các cách sử dụng dược liệu này một cách hiệu quả nhất.

Tác dụng của cao ban long cho người bị suy nhược cơ thể:

Theo Đông y, khí huyết chính là căn nguyên giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật. Mà cao ban long lại có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng vào 2 kinh can, thận, ích khí, tăng lưu thông máu, đả thông kinh mạch. Chính vì vậy nó được sử dụng phổ biến cho người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể, người lao lực, tăng cường lưu thông khí huyết, bồi bổ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

colla_cornus_cervi_antler_glue_deerhorn_gelatin_for_tonics_enhance_sex_ability.jpg

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra cao ban long là một trong rất ít những dược liệu có chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu của cơ thể như: các vitamin A, B, C; các khoáng chất, protein… nhờ đó mà nó giúp người dùng không bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Dược liệu này cũng giúp người dùng tăng cường sức đề kháng, giúp người mới ốm dậy mau chóng hồi phục, tăng cường khả năng kháng bệnh. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng hoạt huyết, đả thông khí huyết kinh lạc, giúp điều hòa huyết áp, thiếu máu tác nhân của việc khiến cơ thể bị suy nhược.

Đặc biệt, khi sử dụng cao ban long người dùng cũng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần, cải thiện giấc ngủ, đau nhức xương khớp, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể.

Các cách sử dụng cao ban long cho người bị suy nhược cơ thể:

Có rất nhiều cách dùng nguyên liệu dược cao ban long khác nhau, với mỗi cách dùng nó đều mang lại những tác dụng khác nhau, bạn có thể tham khảo các cách dùng cao ban long cho người bị suy nhược cơ thể dưới đây.
  • Dùng trực tiếp: mỗi ngày dùng 5g -10g, cắt thành miếng mỏng, ngậm dần cho tan trong miệng.
  • Nấu với cháo: dùng 5 -10g cao ban long, đem nấu với cháo, khi cháo nhừ để nguội ăn.
  • Hấp cách thủy cao ban long với mật ong và rượu trắng: chuẩn bị 10g cao ban long, 5ml mật ong và một ít rượu trắng đem hấp cách thủy hoặc hâm nóng dùng trực tiếp khi nó còn ấm để tăng hiệu quả bài thuốc.
Hoặc bạn có thể kết hợp với các vị thuốc khác trong một số trường hợp sau:
  • Người có thể trạng suy yếu: 50g cao ban long, 50g long nhãn đem sắc với nước đến khi cao tan, để nguội, uống 2 lần trong ngày vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ.
  • Người lao lực, suy nhược cơ thể, mới ốm dậy: 0,02g cao ban long, 0,05g cao ngũ gia bì, 0,02ml mật ong, 0,07g triphosphat calci đem vo viên vừa đủ. Dùng mỗi ngày 2 -3 lần, mỗi lần 3 -4 viên đối với người lớn và 2 -3 viên đối với trẻ em.
Cao ban long có tác dụng bổ trung ích khí, sử dụng lâu ngày nhẹ mình, tăng tuổi thọ, tăng cường sức đề kháng, trị nội thương mệt nhọc. Nhờ vậy mà cao dược liệu này được các nhà máy dược phẩm lựa chọn phổ biến để làm nguyên liệu sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe.
 
×
Quay lại
Top