Tại sao nên dùng máy ghi dữ liệu

nhathuy146

Thành viên
Tham gia
7/10/2022
Bài viết
0

máy TỰ GHI (DATA LOGGER) LÀ GÌ?

vật dụng máy tự ghi dữ liệu là các vật dụng điện tử tự động theo dõi và ghi lại những thông số môi trường theo thời gian, cho phép các điều kiện được đo lường, ghi lại, phân tích và xác định. Bộ ghi dữ liệu chứa 1 cảm biến để nhận thông tin và chip thiết bị tính để lưu trữ. Sau đó, thông tin được lưu trữ trong bộ ghi dữ liệu được chuyển tới máy tính để so sánh.

những vật dụng tự ghi thường được sử dụng theo dỗi nhiệt độ, độ ẩm, dùng năng lượng 1 pha và ba pha, CO2, mV, mA, điện áp, xung hoặc đếm.

HD50PM-2-500x412.jpg

5 tiện lợi VÀ ứng dụng CỦA máy TỰ GHI

những thuận tiện CỦA vật dụng TỰ GHI​

  • theo dõi liên tục trong thời gian dài.
  • Kiểm soát được ở các nơi xa và nguy hiểm mà con người khí tiếp cận
  • Tiết kiệm kinh phí trong giai đoạn kiểm tra và theo dỗi.
  • Độ chính xác cao vì hạn chế được lỗi do con người
  • Dữ liệu xử lý nhanh chóng và dễ dàng.
>>> Tham khảo thêm vòng bi

ứng dụng CỦA trang bị TỰ GHI​

Quản lý chất lượng thực phẩm:

- Để đảm bảo thực phẩm an toàn trong tủ mát và tủ lạnh thiết yếu sự kiểm soát thường xuyên và nhiệt kế tự ghi trở thành giải pháp hửu hiệu giảm gánh nặng to lớn về mặt giấy tờ mà việc kiểm soát diễn ra nhanh chóng.

- những siêu thị chứa rất nhiều thực phẩm nhạy cảm có nhiệt độ như pho mát, rau, trái cây cũng như thủy hải sản vì vậy buộc phải có vật dụng để ghi nhận và theo dõi nhiệt độ lúc bảo quản.

- Yếu nhiệt độ và độ ẩm trường hợp không được kiểm soát tốt sẽ là điều kiện để các mầm bệnh phát triển như Salmonella, E. Coli, Shigella, Staphylococcus và nhiều hơn nữa, có thể gây bệnh nghiêm trọng ví như tiêu thụ. Do đó, máy tự ghi được dùng cả trong giai đoạn chế biến, vận chuyển và lưu giử máy.

Giám sát môi trường trong nghành xây dựng:

HD32.8.8-8-inputs-thermocouple-datalogger-1.jpg

- Trong nhiều trường hợp, lúc xây dựng buộc phải đảm bảo về yếu tố nhiệt độ và độ ẩm để không ảnh hưởng đến những vật liệu.

Giám sát các điều kiện trong bảo tàng:​

- Bảo tàng nơi lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật có giá trị. Vì vậy, việc bảo tồn và lưu giử chúng là vô cùng thiết yếu chính vì nguyên do này họ buộc phải theo dỗi nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và tia UV. Vật dụng tự ghi là phương pháp giúp họ kiểm soát việc này hoàn toàn khi họ cần.

>>> Bạn yêu cầu xem qua bài viết: Nhiệt kế

Trong nghiên cứu khoa học

- Trong các phòng nghiên cứu và phòng thí nghiệm rất nhiều nghiên cứu cần được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm ngay trong và xung quanh phòng nghiên cứu. Bởi vậy, máy đo tự ghi là giải pháp theo dõi kịp thời và chính xác.
 
×
Quay lại
Top