Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

mrvinh209

Thành viên
Tham gia
26/7/2013
Bài viết
0
Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Nhờ có tinh thần thép và ý chí nỗ lực, Nhật Bản đã vươn lên thành siêu cường quốc về kinh tế sau những thất bại và tàn phá của chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây chính là bước nhảy vọt của Nhật Bản mà bất kỳ ai nhìn vào cũng thán phục. Không chỉ có vậy, nét văn hóa và con người cũng rất văn minh, độc đáo thu hút nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Do đó, thị trường Nhật Bản hiện nay đang là điểm đến của rất nhiều người nói chung và lao động Việt Nam nói riêng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn tại sao Nhật Bản lại thu hút được đông đảo sự quan tâm của lao động Việt và có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không nhé.


có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không​
1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương xứng đáng.
Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 3 năm, các bạn sẽ làm 8h/ngày với mức lương 130.000 – 160.000¥ / tháng (tương đương 26 – 32 triệu đồng / tháng) chưa tính làm thêm. Nếu vào thời vụ thì thời gian tăng ca sẽ là 4h/ ngày, mức lương thực lĩnh cũng thăng tỷ lệ thuận theo. Lý giải tại sao mức lương của những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn so với lao động tại Việt Nam là bởi chênh lệch đồng yên Nhật so với đồng Việt Nam chúng ta là khá cao. Hơn nữa họ có những chính sách ưu tiên dành cho lao động chứ không bóc lột sức lao động như ở một số doanh nghiệp Việt Nam.
>> Hiện nay có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?
>>TOP 18 đơn hàng đi Nhật lương cao 2017
Hãy làm một bài toán nhỏ như sau: Đối với một lao động phổ thông, nếu họ đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng sau khi trừ chi phí cho cuộc sống bên Nhật. Còn nếu bạn làm công nhân ở Việt Nam với mức lương 5-7 triệu/ tháng, sau khi trừ chi phí sinh hoạt thì sau 3 năm sẽ tích lũy được bao nhiêu? Nằm mơ cũng khong dám nghĩ đến con số 800 triệu phải không ạ? So với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra được của những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là cao hơn khá nhiều. Với cách tính đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước. Để đạt được con số lương như vậy thật không đơn giản đối với lao động phổ thông làm việc tại Việt Nam.

2. Môi trường làm việc khoa học và chuyên nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao bậc nhất thế giới. Tất cả các ngành kinh tế của Nhật đều được hỗ trợ bằng máy móc hiện đại một cách triệt để nhằm tiết kiệm nhân công nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Khi làm việc tại các xí nghiệp, yêu cầu đặt ra cho lao động là chất lượng sản phẩm phải chính xác chứ số lượng không phải là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Hay giờ giấc của họ cũng chính xác, không cho phép đến muộn hay trễ giờ vi lý do tắc đường hay do đưa đón con như ở Việt Nam. Khi được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc này, bạn sẽ tự rèn luyện cho mình vào khuôn phép, nâng cao tính kỷ luật.

3. Cơ hội tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản
Nhật Bản có nền văn hóa và phong tục tập quán vô cùng đa dạng và độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn được sống giữa nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tính độc đáo đó có nguồn gốc riêng của chúng. Hơn nữa, những nguồn gốc đó cũng có sự liên kết với toàn thế giới. Bạn có thể không chỉ nhận được kiến thức về khoa học tiên tiến và chuyên ngành thông qua nghiên cứu Nhật Bản nhưng sẽ hiểu hơn về đất nước của bạn và ngôn ngữ riêng của mình bằng cách nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm đời sống tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, điều đó sẽ làm sâu sắc thêm hiểu của bạn về thế giới.


Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được thưởng thức các món ăn rất hấp dẫn

4. An ninh hàng đầu thế giới
An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Bất kỳ công dân Nhật Bản dù trưởng thành hay vẫn là trẻ con cũng đều nghiêm túc thực hiện. Chúng ta – những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng phải nghiêm túc tuần thủ pháp luật Nhật Bản. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Nếu bạn có lỡ để quên vật dụng gì đó trên tàu điện ngầm hay công viên, đừng lo lắng bạn sẽ nhận lại nó từ cảnh sát hoặc người nhặt được sẽ trực tiếp mang tới cho bạn.

Có thể nói khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ đơn giản là lao động và kiếm tiền, mà còn là môi trường cho chúng ta học hỏi và càng hoàn thiện bản thân hơn. Tôi tin chắc rằng nếu bạn đã nghiêm túc học tập, làm việc và chăm chỉ rèn luyện, tu dưỡng bản thân thì bạn đã trang bị được cho mình một hành trang vô cùng quý báu và hữu ích khi về Việt Nam rồi đó. Ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với công ty Nhân lực Nhật Bản HOGAMEX, chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến với thành công hơn.
 
×
Top Bottom