Tài liệu giải pháp xử lý khí thải công nghiệp

moitruonghopnhat

Thành viên
Tham gia
15/11/2019
Bài viết
0
Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào: không khí, nước và thực phẩm. Khi nguồn không khí bị ô nhiễm thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, hệ sinh thái cũng như môi trường cảnh quan đô thị.
Nền công nghiệp hóa đang đóng vai trò rất quan trọng trong cơ cấu của nền kinh tế ở Việt Nam. Thế nhưng mọi vấn đề đều có hai mặt, bên cạnh những mặt tích cực thì nền công nghiệp hóa cũng cho thấy mặt tiêu cực khi gây ảnh hưởng nặng nề đến môi trường bởi lưu lượng khí được xả thải rất lớn mỗi ngày. Đây cũng là vấn đề nan giải nhất gây nhiều khó khăn cho các công tác khắc phục, hạn chế và xử lý môi trường trong nước.

Vấn đề ô nhiễm không khí trong ngành công nghiệp
Đây có lẽ là bài toán khó giải trong suốt 30 năm phát triến đã qua của ngành công nghiệp. Làm sao để vừa sở hữu nền kinh tế công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ vừa không ảnh hưởng đến môi trường?

h%E1%BB%87%20th%E1%BB%91ng%20x%E1%BB%AD%20l%C3%BD%20kh%C3%AD%20th%E1%BA%A3i%20c%C3%B4ng%20nghi%E1%BB%87p.jpg
Xem thêm các vấn đề liên quan đến xử lý khí thải: https://moitruonghopnhat.com/xu-ly-khi-thai-12
Trên thực tế, qua khảo sát thì chỉ có khoảng 20% cơ sở kinh doanh, các nhà máy, xí nghiệp hay khu công nghiệp xả thải đạt chuẩn yêu cầu của Bộ tài nguyên môi trường. Và đây đều là các cơ sở đã xây dựng hệ thống xử lý khí thải và vận hành hiệu quả, đảm bảo các chỉ số chất lượng không khí trước khi xả thải.
Vậy 80% các cơ sở còn lại thì sao? Hầu hết các cơ sở này đều chưa đầu tư xây dựng hệ thống xử lý khí thải hoặc có nhưng không hoạt động hay hoạt động không hiệu quả, chưa đáp ứng đúng tiêu chuẩn xả thải. Tình trạng xả thải trực tiếp hoặc không đạt tiêu chuẩn ra môi trường cứ thế tiếp diễn hàng ngày và để lại nhiều nỗi lo cho người dân.
Và trong số đó, không ít các cơ sở đã nhiều năm liên tiếp chịu phạt hàng trăm triệu đồng vì hành vi vi phạm xả thải. Tại sao họ lại không xây dựng hệ thống xử lý mà lại chấp nhận chịu phạt?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, thế nhưng hầu hết các doanh nghiệp trên đều đang vướng mắc ở chi phí đầu tư xây dựng hệ thống quá lớn hoặc công nghệ xử lý chưa đạt chuẩn.

Tr%E1%BA%A1m%20x%E1%BB%AD%20l%C3%BD%20n%C6%B0%E1%BB%9Bc%20th%E1%BA%A3i%20t%E1%BA%A1i%20c%C3%A1c%20khu%20c%C3%B4ng%20nghi%E1%BB%87p.jpg
Xem thêm về phương pháp, công nghệ xử lý nước thải: https://moitruonghopnhat.com/xu-ly-nuoc-thai-18
Bài giải cho giải pháp ô nhiễm không khí
Nền công nghiệp với những tiến bộ về khoa học kĩ thuật, ngay tại Việt Nam đã có những đơn vị, công ty xử lý khí thải uy tín và sẵn sàng hợp tác – hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hệ thống xử lý khí thải. Công ty Hợp Nhất là một trong số đó.
Với kinh nghiệm thực tiễn qua hàng trăm dự án, đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao thì Hợp Nhất là một trong các đơn vị xử lý khí thải hàng đầu với nhiều trang thiết bị - máy móc hiện đại cũng như công nghệ và quy trình xử lý đạt chuẩn quốc tế.
Chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp từ tất cả các khâu, tất cả các giai đoạn, tất cả các ngành nghề. Từ giai đoạn doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động với những thủ tục hồ sơ môi trường: kế hoạch bảo vệ môi trường, cam kết bảo vệ môi trường,…đến tư vấn thiết kế, thi công xây dựng hệ thống và các thủ tục hồ sơ: đánh giá tác động môi trường, giấy phép xả thải,…
Mọi chi tiêt xin truy cập web site: https://moitruonghopnhat.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0938.089.368 để được hỗ trợ tư vấn công nghệ.
 
×
Quay lại
Top