Tác dụng diệu kỳ của nút bấc với rượu Whisky

hoangnam9893

Thành viên
Tham gia
10/5/2016
Bài viết
0
Dựa vào nắp chai, rượu whisky được phân thành 2 loại đó là nút bi và nút bấc. Nút bấc trong rượu whisky thường được ưa chuộng bởi chúng khó có thể làm giải hơn nút bi.

Lấy ví dụ ở loại rượu Chivas 21 year old đều có hai loại nút bấc và nút bi trên thị trường:

– Nút bi là loại có nồng độ cồn bằng 43%, ở dọc cổ chai có tem chống hàng giả
– Nút bấc là loại có nồng độ cồn bằng 40%, lớp nilon bọc ở cổ chai có hàng code trùng với hàng code khắc nổi ở gần đế phía sau chai, không có tem chống hàng giả.

Công nghệ làm rượu giả thường sử dụng vỏ chai của rượu chivas xách tay 21 year old sau đó lắp nút bị vào để tránh bị phát hiện. các bạn có thể quan sát kỹ ở nồng đồ và nút bi để phân biệt thật giả.


alotin.vn_1404356346_huongptp20121120102143128_9.jpg



Vai trò của nút bấc trong rượu whisky
Nút bấc cũng như nút bi đều đóng vai trò rất lớn trong quá trình bảo quản cho hương vị nguyên vẹn của những chai rượu xách tay.

Không chỉ có chức năng bảo quản, có những chiếc nút bấc còn trực tiếp tham gia quá trình hình thành hương vị của những chai rượu whisky.

Nút bấc được tạo ra từ những tế bào chết của vỏ cây sồi chuyên dụng để sản xuất nút bấc. Bên trong những tế bào này là chất nito, ngoài vỏ của các tế bào này có chất suberin, là chất không thấm nước, giúp ngăn chất lỏng trong chai chảy ra ngoài. Nút bấc trong rượu whisky còn có tính đàn hồi, giúp thao tác mở và bịp kín chai trở nên dễ dàng.

Trong quá trình kinh doanh của mình, tôi có gặp trường hợp Khách hàng phàn nàn về những chai rượu macallan xách tay của tôi có cặn. Rượu chắc chắn là chuẩn, tôi cũng đã kiểm tra rất kỹ từng chai mỗi khi xách về. Vậy duyên cớ ở đâu khiến Macallan của tôi có cặn ?

Sau một thời gian tìm hiểu tôi phát hiện ra căn do chính là do nút bấc trong rượu whisky gây ra. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản không đảm bảo, khiến nút bấc bị vỡ ra, rơi mảnh khô xuống rượu gây nên hiện tượng cặn. Thành thực mà nói nếu bạn mua rượu Macallan về thưởng thức thì điều này chẳng ảnh hưởng đến hương vị tinh tế của rượu chút nào.

Nguồn: ruoungoaixachtay.vn
 
×
Top Bottom