- Tham gia
- 4/1/2014
- Bài viết
- 872
Món ăn này thường dùng để chữa đi ngoài, kiết lỵ.
Phải dùng lá mơ lông, trứng có thể dùng cả lòng trắng cũng vẫn tốt.
Lá mơ rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ (hoặc băm nhỏ, giã nhỏ đều được, nếu giã nhỏ lấy cả nước lá). Đập trứng, rồi rắc chút hạt nêm hay gia vị, cho lá mơ thái nhỏ vào rồi trộn đều lên.
Bắc chảo lên bếp, không cho dầu mỡ, lót vài chiếc lá mơ xuống dưới đáy chảo để hỗn hợp lá mơ trứng gà trên kia không bị dính xuống đáy chảo (có thể thay việc lót lá mơ bằng lá chuối rửa sạch cùng được). Đợi lá lót mềm thì đổ trứng vào, san đều ra, dùng mấy lá mơ (hoặc lá chuối) đậy lên trên mặt rồi đậy vung lại, đun nhỏ lửa cho chín. Khoảng vài phút thì mở chảo, lật mặt cho chín đều
Sở dĩ không dùng dầu mỡ vì người bị đau bụng không nên ăn nhiều dầu mỡ. Nếu bị đau nhẹ thì có thể rán trứng với chút ít dầu mỡ cũng được và không cần lót lá nữa.
Món ăn này nếu ăn quen thì dù không bị đi ngoài sử dụng cũng rất tốt cho tiêu hóa. Và có thể dùng trứng vịt cũng được.
st
Phải dùng lá mơ lông, trứng có thể dùng cả lòng trắng cũng vẫn tốt.
Lá mơ rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ (hoặc băm nhỏ, giã nhỏ đều được, nếu giã nhỏ lấy cả nước lá). Đập trứng, rồi rắc chút hạt nêm hay gia vị, cho lá mơ thái nhỏ vào rồi trộn đều lên.
Bắc chảo lên bếp, không cho dầu mỡ, lót vài chiếc lá mơ xuống dưới đáy chảo để hỗn hợp lá mơ trứng gà trên kia không bị dính xuống đáy chảo (có thể thay việc lót lá mơ bằng lá chuối rửa sạch cùng được). Đợi lá lót mềm thì đổ trứng vào, san đều ra, dùng mấy lá mơ (hoặc lá chuối) đậy lên trên mặt rồi đậy vung lại, đun nhỏ lửa cho chín. Khoảng vài phút thì mở chảo, lật mặt cho chín đều
Sở dĩ không dùng dầu mỡ vì người bị đau bụng không nên ăn nhiều dầu mỡ. Nếu bị đau nhẹ thì có thể rán trứng với chút ít dầu mỡ cũng được và không cần lót lá nữa.
Món ăn này nếu ăn quen thì dù không bị đi ngoài sử dụng cũng rất tốt cho tiêu hóa. Và có thể dùng trứng vịt cũng được.
st