Sụp mí hoàn toàn có chữa bằng phẫu thuật được không?

tuổi trẻ

Thành viên
Tham gia
21/10/2022
Bài viết
2
Sụp mí là tình trạng một bên mắt thấp hơn mắt còn lại, do mất sự cân bằng đàn hồi của cơ nâng mí. Hiện nay, đây là loại bệnh lý rất phổ biến mà mọi lứa tuổi ai cũng sẽ bị mắc phải. Đối với sụp mí hoàn toàn sẽ khiến người bệnh khó chịu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và nguy hiểm đến tính mạng. Nên thường xuyên để ý và quan sát nếu thấy có biểu hiện bất thường cần đi khám để được điều trị hợp lý kịp thời.
Do dây thần kinh số 3 bị tổn thương dẫn đến liệt, ảnh hưởng đến cơ nâng mí không phát triển được sinh ra tình trạng sụp mí. Có rất nhiều nguyên nhân tác động trực tiếp lên như bẩm sinh, lão hóa tự nhiên, tổn thương cơ nâng mí, nhược cơ, sau phẫu thuật hỏng,..
Vậy nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người bệnh?
Tất nhiên, tình trạng này có tác hại rất lớn đến cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh. Gây nên mất thẩm mĩ, khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động hằng ngày, tầm nhìn bị hạn chế dẫn đến năng suất làm việc giảm, người sụp mí hoàn toàn không thể tham gia giao thông. Nghiêm trọng hơn khi sụp hoàn toàn nhãn cầu bị yếu đi không gửi được hình ảnh lên não nữa, não sẽ chỉ nhận và truyền tín hiệu đến mắt khỏe hơn khi đó thị lực giảm dần, mắt mờ đi dẫn đến nhược thị. Để lâu dần bên mắt bị yếu sẽ không còn nhìn thấy gì và nguy cơ mù lòa rất cao ngoài ra còn là tiềm ẩn những bệnh lý nguy hiểm khác.
Sụp mí hoàn toàn chữa bằng phẫu thuật được không? Đây là câu hỏi mà chắc hẳn ai cũng quan tâm đến.
Trên thực tế, tình trạng sụp mí hoàn toàn không thể chữa bằng phương pháp phẫu thuật (mổ) được vì nguyên căn của bệnh sụp mí là do dây thần kinh số 3 bị liệt khiến cơ nâng mí không phát triển được. Đối với phẫu thuật bác sĩ chỉ cắt mí và treo mí bằng vạt cơ trán mục đích nhằm cắt phần da, bọng mỡ thừa nhằm làm cho mắt mở to hơn nhưng phương pháp này không thể làm cho cơ nâng mí khỏe lên, dây thần kinh hết liệt. Chính vì vâỵ, chỉ sau một thời gian người bệnh sẽ bị tái lại, thậm chí còn sụp hơn, nhiễm trùng và gây nên những bệnh lý trầm trọng liên quan.
Đâu mới là phương pháp an toàn hiệu quả trị được gốc bệnh?
Để trị tận gốc bệnh lý này một cách an toàn và hiệu quả thì việc đến với Đông y là một lựa chọn sáng suốt. Đối với Đông y các bác sĩ chú trọng cho bệnh nhân uống thuốc để phục hồi từ bên trong, phục hồi lại dây thần kinh bị liệt giúp cơ nâng mí phát triển chắc khỏe trở lại. Khi dây thần kinh số 3 khỏe mạnh, cơ nâng mí được phục hồi mắt sẽ mở to và tự nhiên.
Đặc biệt Đông y sử dụng các vị thuốc thảo dược quý giúp tái tạo và nuôi dưỡng các sợi cơ và dây thần kinh bị tổn thương, lành tính, rất an toàn mọi lứa tuổi đều có thể dùng được. Ngoài ra, dùng thuốc đông y còn giúp người bệnh phục hồi trẻ hóa cơ nâng mí, giúp thông kinh hoạt lạc, bổ não, mang lại cho người bệnh đôi mắt sáng.
 
Quay lại
Top