Sùi mào gà có chữa khỏi được không?

PKthekymoi

Thành viên
Tham gia
23/7/2018
Bài viết
0
Sùi mào gà là bệnh xã hội gây lo sợ đối với phái mạnh và nữ giới. Thế nhưng, có đông đảo người vẫn còn cảm tính và chưa hiểu hiểu rõ về loại bệnh này và không rõ liệu chứng bệnh sùi mào gà có trị khỏi không.
Cách nhận biết sùi mào gà
Sau hai - 9 tháng ủ bệnh, virus Human Papilloma (HPV) gây bệnh sùi mào gà sẽ khởi đầu có các triệu chứng tiêu biểu. Giai đoạn đầu, cơ thể người bệnh xuất hiện các chấm đỏ li ti, tiếp đó nhú cao lên như các nhú gai, đường kính khoảng 2mm, màu hồng và càng về sau những mụn này phát triển thành từng mảng sần sùi như mào gà hay hoa súp lơ, bề mặt phủ trắng, mủn, ẩm thấp, sử dụng tay có thể ấn ra mủ.
Tại phái đẹp, sùi mào gà thường mọc ở môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Do cấu tạo bộ phận sinh dục nữ bên trong nên tại giai đoạn đầu dấu hiệu của bệnh thường khó nghi ngờ. Đàn ông nhìn thấy sùi mào gà đơn giản do các nốt sùi thường mọc ở ngay b.ìu, cậu nhỏ, bao q.uy đầu, rãnh q.uy đầu,... Dễ nhận thấy bằng mắt.
Sùi mào gà có thể tự khỏi không?
Các bác sĩ phòng khám Thế Kỷ Mới cho biết, sùi mào gà không thể tự khỏi nếu người mắc bệnh không khám chữa và điều trị khoa học. Việc chủ quan điều trị theo dân gian hoặc cho rằng mình chữa khỏi chỉ càng khiến cấp độ bệnh càng trầm trọng hơn.
Chứng bệnh sùi mào gà có thể có những di chứng nguy hiểm như sau:
- Nốt sùi tại đáy biểu bì xâm nhập vào tế bào phía trong da gây phân chia tế bào, dẫn tới tổn hại bề mặt da bệnh nhân.
- Nốt sùi to làm vướng víu, phiền phức trong sinh hoạt của người bị bệnh.
- Hiện lên tình trạng bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, chứng bệnh sùi mào gà chứa nhiều dịch mủ có mùi hôi không thoải mái.
- Nốt sùi sau đặc trị vẫn có thể tái phát nếu không có phương cách đề phòng hữu hiệu. Nếu không đặc trị sớm, chứng bệnh sùi mào gà trở thành bệnh mãn tính và là nguyên do gây ung thư cổ tử cung, âm hộ, cậu nhỏ,...
- Cản trở hoạt động quan hệ t.ình d.ục, vì sau khi sinh hoạt t.ình d.ục người bệnh sẽ nghi ngờ đau rát, không thoải mái, thậm chí sau khi va chạm mạnh có thể làm chảy máu, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc gia đình.
Hiện thời phương pháp điều trị căn bệnh sùi mào gà hữu hiệu là sử dụng công nghệ ALA- PDT. Đây là phương án có công dụng loại bỏ những mảng sùi trên da, giảm thiểu tổn thương lan rộng mà không cảm thấy đau đớn, thời gian phục hồi nhanh chóng, ít phát lại.
Chắc hẳn các bạn đã có đáp án về vấn đề sùi mào gà có khỏi được không? Tuyệt nhiên bệnh có thể trị khỏi nếu được chữa trị sớm ở các nơi đáng tin cậy. Thế nên, sau khi trông thấy các dấu hiệu không bình thường trông thấy mình bị bệnh sùi mào gà, các bạn nên mau chóng đến những trung tâm y tế chuyên gia để được bác sỹ xét nghiệm căn bệnh sùi mào gà chính xác, đặc trị 1 cách khoa học và hữu hiệu.
Nguồn: Phong Kham The Ky Moi
 

×
Quay lại
Top